ngày 25 tháng 09 năm 2017
LGBT
 

Cộng đồng LGBT tại Đồng Tháp dần bước ra ánh sáng

In bài viết
  Cuối tuần qua, sự kiện Vietpride 2017 (Ngày hội tự hào) đã được diễn ra tại Đồng Tháp với sự tham gia của đông đảo người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) cũng như thành viên của PFLAG (hội người thân của cộng đồng LGBT).

Đây là năm thứ 3 cộng đồng LGBT tại tỉnh Đồng Tháp tự đứng ra tổ chức sự kiện Vietpride. Với chủ đề Gieo tự hào - Gặt hạnh phúc, chương trình Vietpride Đồng Tháp năm nay bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ sôi động do chính các bạn trong cộng đồng tự dàn dựng cùng các buổi chia sẻ kiến thức xoay quanh chủ đề sức khỏe và kỹ năng sống.

Một số hình ảnh tại Vietpride Đồng Tháp:

Chương trình đã thu hút hàng trăm khách tham gia
Khán phòng chật kín
Nhóm 2GDance khuấy động không khí bằng màn trình diễn ấn tượng
Tiết mục trình diễn của những người chuyển giới nữ nhận được sự tán dương mạnh mẽ từ khán giả
Họ không ngần ngại phô diễn kĩ năng của mình
Jessica (trái) và Miss Transgender Star 2016 Nguyễn Sử Yến My, hai mỹ nhân chuyển giới nổi tiếng trong cộng đồng LGBT Việt
Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Văn Phúc, trưởng phòng truyền thông trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Đồng Tháp, cung cấp thông tin về cách quan hệ tình dục an toàn cho những người trong cộng đồng LGBT
Những câu chuyện được chia sẻ bởi các phụ huynh đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả
Chia sẻ với PV báo Một Thế Giới, đại diện của ban tổ chức đã cho biết: "Mục đích của chương trình Vietpride Đồng Tháp là tôn vinh sự đa dạng tính dục, tạo ra một sân chơi vui vẻ hoà đồng và là nơi để các bạn thuộc cộng đồng LGBT có thể sống thật với chính mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa sự tự hào để các bạn mạnh dạn hơn khi quyết định bước ra ngoài ánh sáng, hoà nhịp với cuộc sống"

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
23/08/17PHẢN HỒI
Em muốn biết lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Văn Phúc về quan hệ giữa những người LGBT
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.