ngày 21 tháng 11 năm 2017
LGBT
 

Cộng đồng LGBT tại Đồng Tháp dần bước ra ánh sáng

In bài viết
  Cuối tuần qua, sự kiện Vietpride 2017 (Ngày hội tự hào) đã được diễn ra tại Đồng Tháp với sự tham gia của đông đảo người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) cũng như thành viên của PFLAG (hội người thân của cộng đồng LGBT).

Đây là năm thứ 3 cộng đồng LGBT tại tỉnh Đồng Tháp tự đứng ra tổ chức sự kiện Vietpride. Với chủ đề Gieo tự hào - Gặt hạnh phúc, chương trình Vietpride Đồng Tháp năm nay bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ sôi động do chính các bạn trong cộng đồng tự dàn dựng cùng các buổi chia sẻ kiến thức xoay quanh chủ đề sức khỏe và kỹ năng sống.

Một số hình ảnh tại Vietpride Đồng Tháp:

Chương trình đã thu hút hàng trăm khách tham gia
Khán phòng chật kín
Nhóm 2GDance khuấy động không khí bằng màn trình diễn ấn tượng
Tiết mục trình diễn của những người chuyển giới nữ nhận được sự tán dương mạnh mẽ từ khán giả
Họ không ngần ngại phô diễn kĩ năng của mình
Jessica (trái) và Miss Transgender Star 2016 Nguyễn Sử Yến My, hai mỹ nhân chuyển giới nổi tiếng trong cộng đồng LGBT Việt
Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Văn Phúc, trưởng phòng truyền thông trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Đồng Tháp, cung cấp thông tin về cách quan hệ tình dục an toàn cho những người trong cộng đồng LGBT
Những câu chuyện được chia sẻ bởi các phụ huynh đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả
Chia sẻ với PV báo Một Thế Giới, đại diện của ban tổ chức đã cho biết: "Mục đích của chương trình Vietpride Đồng Tháp là tôn vinh sự đa dạng tính dục, tạo ra một sân chơi vui vẻ hoà đồng và là nơi để các bạn thuộc cộng đồng LGBT có thể sống thật với chính mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa sự tự hào để các bạn mạnh dạn hơn khi quyết định bước ra ngoài ánh sáng, hoà nhịp với cuộc sống"

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
23/08/17PHẢN HỒI
Em muốn biết lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Văn Phúc về quan hệ giữa những người LGBT
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.