ngày 19 tháng 01 năm 2018
LGBT
 

Chương trình 'Hiểu về nhau' - Cầu nối yêu thương giữa người LGBT và bậc sinh thành

In bài viết
  "Hành trình hiểu về nhau" là hoạt động được mong chờ nhất trong năm do hội Phụ huynh và Người thân của cộng đồng LGBT Việt Nam (gọi tắt là PFLAG) tổ chức nhằm giúp cho những người LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) thấu hiểu được cha mẹ của mình và ngược lại.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2011, PFLAG đã đảm nhận vai trò là cầu nối giữa cộng đồng LGBT với người thân của họ. Với nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích, PFLAG đã giúp cho nhiều gia đình có con LGBT vượt qua định kiến của xã hội và tìm được hạnh phúc thông qua việc chia sẻ. Trong số đó, Hành trình hiểu về con là chương trình thành công nhất và thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Hành trình hiểu về con là hoạt động thường niên PFLAG đã được diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước trong 3 năm qua. Mặc dù vậy, chương trình này lại chưa từng đi qua TP. HCM và những tỉnh lân cận. Chính vì thế, PFLAG đã quyết định tổ chức buổi gặp gỡ với các phụ huynh, người thân và những người ủng hộ tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Long An.

Mục đích của chuỗi hoạt động lần này là cung cấp kiến thức đúng đắn về LGBT đến với phụ huynh, lan tỏa yêu thương dựa trên sự thấu hiểu từ hai phía là cha mẹ và con cái. Do đó, Hành trình hiểu về con đã được đổi tên thành Hành trình hiểu về nhau như một cách nhấn mạnh sự đối thoại giữa 2 phía.

Bà Đinh Thị Yến Ly - chủ tịch của hội PFLAG - cho biết: "Hiểu về nhau để các phụ huynh có thể lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ con vượt qua nỗi sợ hãi khi biết mình là LGBT, sự giằng xé giữa việc được sống là chính mình và việc làm cho bố mẹ thất vọng vì đã không sống đúng với những gì được kỳ vọng. Hiểu về nhau để những đứa con LGBT có thể hiểu được những khó khăn, nỗi lo sợ của bố mẹ đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…. khi họ biết con mình là LGBT. Vì thế việc bố mẹ chưa chấp nhận không phải là bố mẹ không thương yêu con mình mà chỉ vì họ chưa được tiếp cận kiến thức về LGBT và cũng đang phải trăn trở để vượt qua nỗi lo sợ bị kỳ thị từ xã hội".

Chương trình "Hành trình hiểu về nhau" không có thu phí và sẽ được tổ chức vào lúc 13g30 Chủ nhật, ngày 22.10.2017 tại khách sạn Sen Việt, Số 33 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Những ai có mong muốn tham dự có thể liên hệ qua số 090.722.8393 (Cô Yến Ly) hoặc truy cập đường link https://goo.gl/forms/O1OCl0QeeiOhF4b52

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.