ngày 24 tháng 10 năm 2017
LGBT
 

Cầu vồng sáu màu tỏa sáng rực rỡ tại Vĩnh Long

In bài viết
  Cuối tuần qua, sự kiện Viet Pride (Tự hào đồng tính) 2017 tại tỉnh Vĩnh Long đã thu hút hàng trăm người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) tham dự.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp cộng đồng LGBT tại Vĩnh Long hưởng ứng chuỗi sự kiện Viet Pride toàn quốc. Năm nay, ban tổ chức đã lựa chọn thông điệp "Lan tỏa tự hào" làm chủ đề xuyên suốt với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và bổ ích.

Ekip tổ chức sự kiện Viet Pride Vĩnh Long

Diễn ra vào ngày 5 và 6.8, điểm nhấn của Viet Pride Vĩnh Long 2017 là chuỗi hội thảo chuyên đề bao gồm 4 phiên xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống của người LGBT như gia đình, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV/AIDS.

Đặc biệt, phiên hội thảo về gia đình còn chứng kiện sự thành lập của nhóm PFLAG Vĩnh Long (hội phụ huynh của người LGBT). Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Vĩnh Long.

Chuỗi hội thảo chuyên đề với sự tham gia của nhiều phụ huynh có con là LGBT

Ông Trần Minh Thành, đại diện của nhóm PFLAG Cần Thơ, chia  sẻ: "Đây là năm thứ 2 tôi tham dự. Khác với năm trước, năm nay có rất nhiều phụ huynh có con là LGBT giống tôi từ nhiều tỉnh thành khác nhau cùng tham gia. Khâu tổ chức của sự kiện cũng đã chỉn chu hơn nhiều".

Hữu Ngôn, một người chuyển giới nam, cho biết: "Tôi thật sự biết ơn ban tổ chức vì đã giúp tôi và mẹ hiểu nhau hơn. Những câu chuyện được chia sẻ tại Viet Pride Vĩnh Long thật sự đã khiến cho tôi bật khóc và cảm thấy rất tự hào".

Khá đông bạn trẻ LGBT đã đến tham dự

Ngày 6.8, các hoạt động ngoài trời như triển lãm ảnh "LGBT và cuộc sống", các gian hàng tư vấn tâm lý sức khỏe, trò chơi cặp đôi, biểu diễn văn nghệ... cũng đã giúp kết nối các khách mời lại với nhau.

Ấn tượng nhất chính là hoạt động bóng nước với hơn 2.000 quả bóng nước được chuẩn bị. Mỗi quả bóng nước được xem như cầu nối cho sự tự hào lan tỏa với hy vọng những khó khăn và kỳ thị mà cộng đồng LGBT đang gặp phải sẽ bị cuốn trôi hết, mang về sự tự tin cho bản thân và tình yêu thương.

Trò chơi bóng nước

Chia sẻ với báo điện tử Một Thế Giới, đại diện của ban tổ chức sự kiện Viet Pride Vĩnh Long, nói: "So với những năm trước, Viet Pride Vĩnh Long 2017 đã thu hút đông đảo người tham gia hơn. Chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động thú vị để có thể gắn kết các bạn LGBT lại với nhau như những trò chơi cặp đôi vui nhộn, tạp hóa thính, toilet cảm xúc... Ngoài ra, chúng tôi cũng rất tự hào với đội ngũ tình nguyện viên của mình. Họ là những con người tràn đầy nhiệt huyết và có tâm với mục đích chung đã đề ra. Tôi hi vọng rằng Viet Pride những năm sau tại Vĩnh Long sẽ ngày càng lớn hơn và thành công hơn".

Một số hình ảnh tại sự kiện Viet Pride Vĩnh Long:

Mai Thảo - Ảnh BTC, Trương Đăng Khoa

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...