ngày 24 tháng 08 năm 2017
LGBT
 

Cầu vồng sáu màu tỏa sáng rực rỡ tại Vĩnh Long

In bài viết
  Cuối tuần qua, sự kiện Viet Pride (Tự hào đồng tính) 2017 tại tỉnh Vĩnh Long đã thu hút hàng trăm người thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) tham dự.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp cộng đồng LGBT tại Vĩnh Long hưởng ứng chuỗi sự kiện Viet Pride toàn quốc. Năm nay, ban tổ chức đã lựa chọn thông điệp "Lan tỏa tự hào" làm chủ đề xuyên suốt với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và bổ ích.

Ekip tổ chức sự kiện Viet Pride Vĩnh Long

Diễn ra vào ngày 5 và 6.8, điểm nhấn của Viet Pride Vĩnh Long 2017 là chuỗi hội thảo chuyên đề bao gồm 4 phiên xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống của người LGBT như gia đình, sức khỏe tình dục và phòng chống HIV/AIDS.

Đặc biệt, phiên hội thảo về gia đình còn chứng kiện sự thành lập của nhóm PFLAG Vĩnh Long (hội phụ huynh của người LGBT). Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Vĩnh Long.

Chuỗi hội thảo chuyên đề với sự tham gia của nhiều phụ huynh có con là LGBT

Ông Trần Minh Thành, đại diện của nhóm PFLAG Cần Thơ, chia  sẻ: "Đây là năm thứ 2 tôi tham dự. Khác với năm trước, năm nay có rất nhiều phụ huynh có con là LGBT giống tôi từ nhiều tỉnh thành khác nhau cùng tham gia. Khâu tổ chức của sự kiện cũng đã chỉn chu hơn nhiều".

Hữu Ngôn, một người chuyển giới nam, cho biết: "Tôi thật sự biết ơn ban tổ chức vì đã giúp tôi và mẹ hiểu nhau hơn. Những câu chuyện được chia sẻ tại Viet Pride Vĩnh Long thật sự đã khiến cho tôi bật khóc và cảm thấy rất tự hào".

Khá đông bạn trẻ LGBT đã đến tham dự

Ngày 6.8, các hoạt động ngoài trời như triển lãm ảnh "LGBT và cuộc sống", các gian hàng tư vấn tâm lý sức khỏe, trò chơi cặp đôi, biểu diễn văn nghệ... cũng đã giúp kết nối các khách mời lại với nhau.

Ấn tượng nhất chính là hoạt động bóng nước với hơn 2.000 quả bóng nước được chuẩn bị. Mỗi quả bóng nước được xem như cầu nối cho sự tự hào lan tỏa với hy vọng những khó khăn và kỳ thị mà cộng đồng LGBT đang gặp phải sẽ bị cuốn trôi hết, mang về sự tự tin cho bản thân và tình yêu thương.

Trò chơi bóng nước

Chia sẻ với báo điện tử Một Thế Giới, đại diện của ban tổ chức sự kiện Viet Pride Vĩnh Long, nói: "So với những năm trước, Viet Pride Vĩnh Long 2017 đã thu hút đông đảo người tham gia hơn. Chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động thú vị để có thể gắn kết các bạn LGBT lại với nhau như những trò chơi cặp đôi vui nhộn, tạp hóa thính, toilet cảm xúc... Ngoài ra, chúng tôi cũng rất tự hào với đội ngũ tình nguyện viên của mình. Họ là những con người tràn đầy nhiệt huyết và có tâm với mục đích chung đã đề ra. Tôi hi vọng rằng Viet Pride những năm sau tại Vĩnh Long sẽ ngày càng lớn hơn và thành công hơn".

Một số hình ảnh tại sự kiện Viet Pride Vĩnh Long:

Mai Thảo - Ảnh BTC, Trương Đăng Khoa

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.