ngày 17 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

Cảm động với lá thư gửi con trai đồng tính của người mẹ quê Thái Bình

In bài viết
Bà Cúc trong một chuyến tập huấn nâng cao năng lực hỗ trợ cộng đồng cho PFLAG diễn ra vào năm ngoái
  Câu chữ bình dị và đơn giản nhưng lá thư lại chất chứa tình yêu thương lớn lao mà một người mẹ dành cho con của mình, kể cả khi bà không hề biết gì đến khái niệm "LGBTIQ".

Bà Cúc là thành viên của PFLAG (viết tắt của "Parents, Families and Friends of LGBTIQ" - Hội gia đình và người thân của cộng đồng LGBTIQ Việt Nam). Từ cảm giác hoang mang ban đầu, bà đã dần thấu hiểu đứa con của mình và trở thành một thành viên tích cực của hội PLFAG. Cùng với những phụ huynh khác, bà hiện đang đấu tranh cho quyền lợi của con mình nói riêng và cả cộng đồng LGBTIQ Việt nói chung.

Dưới đây là lá thư bà Cúc gửi cho con trai nhân ngày sinh nhật của cậu được đăng tải trên fan-page của hội PFLAG. Tuy ngắn ngủi nhưng lá thư lại chất chứa sự bao la vô bờ bến của tình mẫu tử và nhận được hàng trăm lượt "thích". 

"Chào con,

Ngày này, 25 năm trước con đến với mẹ. Thật ra, mẹ đã mong mỏi một đứa con gái. Tuổi thơ của con gắn liền với những ngày lam lũ và thiếu thốn của mẹ. Vậy mà con chẳng đòi hỏi gì bao giờ, bình thản cùng mẹ vượt qua bao nhiêu sóng gió. Như bao đứa trẻ khác, con cũng bao lần làm mẹ tức giận, làm mẹ rơi nước mắt. Mặc kệ khó khăn, con vẫn lớn lên khỏe mạnh và xinh đẹp trong mắt mẹ. 

Khi con nhập ngũ, những ngày đầu mẹ cứ nghĩ con như con mèo kêu đòi mẹ, mà mẹ cũng nhớ con đến quay quắt. Cuộc đời không đẹp như mơ, nhưng cũng chẳng tính được. Khi mọi thứ bắt đầu vượt ra ngoài kế hoạch và sự hiểu biết của mẹ, mẹ âm thầm dõi theo con với hi vọng. Thời gian qua đi, con đi làm và trưởng thành hơn. Mẹ thì già đi. Mẹ cứ nghĩ giờ con như đại bàng sải cánh trên cao còn mẹ như con gà già quanh quẩn góc vườn. Mỗi khi có bóng chim bay ngang, mẹ lại nghĩ: 'Con mình đấy!', với sự tự hào và mãn nguyện.

Khi con nói với mẹ về con, mẹ thấy thương con rồi thương mình. Mẹ cảm thấy hoang mang. Bởi vì mọi mong mỏi của mẹ chỉ đơn giản và bình thường vậy mà...

Giờ đây, khi mọi thứ đã bình yên, mẹ có niềm vui và hạnh phúc khi đồng hành cùng con. Mẹ vẫn thấy con mẹ tuyệt vời và may mắn khi có con trong đời. Mẹ chẳng mong gì cao xa. Mẹ chỉ mong bình an và hạnh phúc sẽ đi cùng con.

Hãy làm một người nhân hậu nha con!

Mẹ yêu con"

Mai Thảo

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.