ngày 14 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

Cá heo đực Australia giao phối đồng tính tập thể

In bài viết
  Một đàn cá heo 15 con ở tây Australia được phát hiện có hành vi tình dục đồng tính theo nhóm.

Đàn cá heo 15 con với 12 con vừa mới trưởng thành được các nhà nghiên cứu của Đại học Murdoch trong Dự án Nghiên cứu Cá heo Mandurah ở tây Australia phát hiện có hành vi tình dục đồng tính tập thể, Newsweek ngày 2.8 đưa tin.

Theo các nhà nghiên cứu, những con cá heo mũi chai đực dành nhiều thời gian bên nhau dù mùa giao phối đã kết thúc. "Chúng chia thành 4 nhóm nhỏ tham gia hành vi tình dục tập thể", nhà nghiên cứu Krista Nicholson, nói. "Các nhóm nhỏ nhập lại tạo thành nhóm lớn, sau đó lại tách thành các nhóm nhỏ hơn hoàn toàn khác".

Tình dục đồng giới không phải là hành vi hiếm thấy trong thế giới động vật. Cá heo mũi chai là ví dụ phổ biến nhất khi cả con đực và con cái đều có bạn tình cùng giới. Các nhà nghiên cứu chưa thể giải thích chính xác nguyên nhân của hành vi này, nhưng họ cho rằng mối liên kết xã hội có thể là một nhân tố chi phối.

Tuy nhiên, theo Nicholson, hành vi quan hệ đồng tính của cá heo đực ở vịnh Shark không giống với con cái. "Tại vịnh Shark, nơi cá heo đực hình thành các liên minh suốt đời, quan hệ tình dục đồng tính giữa chúng phổ biến hơn những con cái và quan hệ giữa hai giới", Nicholson nói.

Nicholson cho rằng hành vi tình dục đồng giới có vai trò trong sự phát triển mối liên kết xã hội giữa các con đực, giúp chúng thiết lập ưu thế và liên minh. Theo Janet Mann, người nghiên cứu cá heo ở vịnh Shark trong nhiều thập kỷ, một khả năng khác là con đực đang luyện tập để chờ tới mùa giao phối với con cái. 

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?