ngày 18 tháng 08 năm 2017
LGBT
 

Cá heo đực Australia giao phối đồng tính tập thể

In bài viết
  Một đàn cá heo 15 con ở tây Australia được phát hiện có hành vi tình dục đồng tính theo nhóm.

Đàn cá heo 15 con với 12 con vừa mới trưởng thành được các nhà nghiên cứu của Đại học Murdoch trong Dự án Nghiên cứu Cá heo Mandurah ở tây Australia phát hiện có hành vi tình dục đồng tính tập thể, Newsweek ngày 2.8 đưa tin.

Theo các nhà nghiên cứu, những con cá heo mũi chai đực dành nhiều thời gian bên nhau dù mùa giao phối đã kết thúc. "Chúng chia thành 4 nhóm nhỏ tham gia hành vi tình dục tập thể", nhà nghiên cứu Krista Nicholson, nói. "Các nhóm nhỏ nhập lại tạo thành nhóm lớn, sau đó lại tách thành các nhóm nhỏ hơn hoàn toàn khác".

Tình dục đồng giới không phải là hành vi hiếm thấy trong thế giới động vật. Cá heo mũi chai là ví dụ phổ biến nhất khi cả con đực và con cái đều có bạn tình cùng giới. Các nhà nghiên cứu chưa thể giải thích chính xác nguyên nhân của hành vi này, nhưng họ cho rằng mối liên kết xã hội có thể là một nhân tố chi phối.

Tuy nhiên, theo Nicholson, hành vi quan hệ đồng tính của cá heo đực ở vịnh Shark không giống với con cái. "Tại vịnh Shark, nơi cá heo đực hình thành các liên minh suốt đời, quan hệ tình dục đồng tính giữa chúng phổ biến hơn những con cái và quan hệ giữa hai giới", Nicholson nói.

Nicholson cho rằng hành vi tình dục đồng giới có vai trò trong sự phát triển mối liên kết xã hội giữa các con đực, giúp chúng thiết lập ưu thế và liên minh. Theo Janet Mann, người nghiên cứu cá heo ở vịnh Shark trong nhiều thập kỷ, một khả năng khác là con đực đang luyện tập để chờ tới mùa giao phối với con cái. 

Theo VNE

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.