ngày 13 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

Bùng nổ với đêm hội Hanoi Pride 2017 tại American Club

In bài viết
Diễu hành xe đạp được bắt đầu từ đường Nam Cao đến American Club Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Tuần lễ Hanoi Pride 2017 với chủ đề “Thủ đô tự hào - Capital of Pride” đã kết thúc bằng sự kiện Diễu hành và Sân khấu Tự hào vô cùng ấn tượng tại American Club (21 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hanoi Pride 2017 với chủ đề Thủ đô tự hào - Capital of Pride đã diễn ra vô cùng thành công với sự mở rộng cả về quy mô lẫn nội dung hoạt động. Đây là chuỗi hoạt động nhằm tôn vinh quyền tự do yêu thương, tự do thể hiện không phân biệt xu hướng tính dục và bản dạng giới của mỗi cá nhân.

Xuyên suốt tuần lễ vừa qua, hơn 25 hoạt động đã được tổ chức, như: Triển lãm lịch sử về cộng đồng LGBTQ Vietnam Queer History Month, triển lãm về cộng đồng người vô tính và bán tính “Bạn có hiểu chúng tôi?, tuần lễ chiếu phim LGBT, các buổi workshop chia sẻ về các vấn đề tâm lý, tình yêu, tình dục an toàn...

Chuỗi sự kiện được kết lại bằng buổi diễu hành và Sân khấu Tự hào đã thu hút hơn 4000 người tham dự. Đây là cơ hội để hàng ngàn người bỏ lại sau lưng những khác biệt về tuổi tác, giới tính, sở thích để cùng nhau hòa vào các tiết mục âm nhạc, nghệ thuật đa dạng, nơi kết nối những trái tim nhiệt huyết và chân thành.

Dưới cái nắng ngọt của mùa thu Hà Nội, những chiếc xe đạp nối đuôi nhau, tự hào tung bay lá cờ lục sắc trên khắp các con phố. Không chỉ có sự góp mặt của cộng đồng LGBT tại Việt Nam, mà còn có rất nhiều người ủng hộ LGBT trong và ngoài nước tham gia diễu hành.

Đặc biệt, khai mạc Sân khấu Tự hào có sự góp mặt của các nhóm cộng đồng LGBTQ tại Hà Nội (Hanoi Queer, 6+, Bisexual in Vietnam, NYN, NextGEN...), các tổ chức phi chính phủ (iSEE, CSAGA, Oxfam...), các công ty đa quốc gia và các đại sứ quán tại Hà Nội (Mỹ, Hà Lan, Úc, Canada...)...

Bà Susan Sutton, phó đại sứ Mỹ tại Việt Nam phát biểu trong sự kiện Sân khấu Tự hào.
Bà NienkeTrooster, đại sứ Hà Lan tại Việt Nam tham gia diễu hành trên phố đi bộ.

Bà NienkeTrooster, đại sứ Hà Lan tại Việt Nam chia sẻ: “Lễ hội Tự hào ở Hà Lan và Hà Nội đều tôn vinh sự đa dạng và hội nhập. Những lễ hội này đem đến và kết nối những người dũng cảm, đầy sáng tạo và tự hào. Mỗi lần có mặt ở đây, tôi đều rất ấn tượng và cảm nhận sự ấm áp của mọi người, cộng động LGBTI và những người ủng hộ họ”.

Đây là lần thứ 2 bạn Ngô Xuân Quý tham gia Hanoi Pride.

Bạn Ngô Xuân Quý (Hà Nội) chia sẻ cảm xúc khi trở lại với Hanoi Pride: "Năm nay Hanoi Pride đã đẩy mạnh các hoạt động về cộng đồng LGBT hơn năm ngoái rất nhiều. Bản thân em thấy mọi người trong cộng đồng LGBT ngày càng gắn kết như một gia đình. Hanoi Pride năm nay đối với em như một ngày nghỉ để em được tự do là chính mình, bỏ lại sau lưng áp lực của công việc và học tập khiến em phải thu mình không được là bản thân".

Buổi diễu hành thu hút được sự tham gia của nhiều du khách nước ngoài.

Con đường Gốm sứ được hoàn thành bởi sự đóng góp của tất cả mọi người có mặt tại ngày hội.
Confession với những dòng chia sẻ nhiều cảm xúc của những người tham gia ngày hội.
Biểu tượng thân quen của cộng đồng LGBT hiện diện ở khắp nơi trong Thủ đô Tự hào.
Lê Thiện Hiếu khuấy động sân khấu với Ông bà anh.
Màn trình diễn Lipsync và Catwalk ấn tượng của VIC Team.
Nhóm I Girls duyên dáng trong bộ sưu tập "Nét đẹp áo lụa" của NTK Hưng Hồ.
Những tiết mục nhảy sôi động làm nóng bầu không khí tại Sân khấu Tự hào.
Không gian sôi động tại Thủ đô Tự hào.
Đây chắc chắn là một đêm đáng nhớ với rất nhiều người.

Như những mùa Viet Pride trước đó, tại Hanoi Pride năm nay, ban tổ chức chương trình tiếp tục đóng vai trò mai mối cho các cặp đôi. Bài hát "Một nhà" đã được một bạn yêu cầu phát để tỏ tình với người thương của mình tại ngày hội Thủ đô Tự hào. Có thể nói, sau mỗi mùa Pride, cộng đồng LGBT không chỉ khẳng định sự hiện diện của mình trong xã hội, mà còn ngày càng gắn kết đầy mạnh mẽ và tự hào.

Theo An Nguyên (Đời sống & Pháp Lý)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.