ngày 23 tháng 01 năm 2018
LGBT
 

Biểu tượng 'cầu vồng' ủng hộ đồng tính gây sốt trên Facebook

In bài viết
  Mới đây, Facebook đã cho phép người dùng sử dụng biểu tượng cảm xúc 'cầu vồng' cho các bài viết nhằm kỉ niệm Tháng tự hào đồng tính.

Bình thường, mạng xã hội Facebook chỉ cho phép người dùng sử dụng 6 biểu tượng cảm xúc cho một bài viết bao gồm: Thích ("Like"), Trái tim ("Heart"), Cười ("Haha"), Ngạc nhiên ("Wow"), Buồn ("Sad") và Phẫn nộ ("Angry"). Tuy nhiên, tùy vào từng dịp đặc biệt mà một biểu tượng khác được chèn thêm vào nhưng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Ví dụ như tháng trước là "bông hoa tím" với mục đích tôn vinh "Ngày của mẹ".

Cách đây vài giờ, Facebook đã chèn thêm một biểu tượng hoàn toàn mới là "cầu vồng". Đây là cách mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh thể hiện sự ủng hộ của mình đến cộng đồng LGBTQ nhân Tháng tự hào đồng tính, tức tháng 6 hằng năm. 

Biểu tượng cầu vồng chỉ tồn tại đến hết cuối tháng này

Đăng tải trên tài khoản chính thức của mình, Facebook cho biết: "Chúng tôi tin rằng Facebook là một nền tảng tốt để hỗ trợ mọi cộng đồng. Chính vì thế, chúng tôi quyết định sẽ chào mừng tháng tự hào đồng tính bằng một biểu tượng đặc biệt".

Để có thể thả biểu tượng "cầu vồng", người dùng buộc phải làm một công đoạn đơn giản là ấn "thích" trang LGBTQ@Facebook.

Tháng tự hào đồng tính lần đầu tiên được thừa nhận bởi Tổng thống Mỹ Bill Clinton vào năm 2000 với tên gọi "Gay and Lesbian Pride Month". Sức ảnh hưởng của nó lan rộng qua từng năm và đến nay đã được công nhận là tháng tự hào chung của cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới.

Trước đó, Instagram cũng đã tung ra một bộ sticker mới để ủng hộ cộng đồng LGBTQ và một cây cọ vẽ ra cầu vồng sử dụng trên tính năng Instagram Stories. Bộ sticker này được tạo ra bởi các nghệ sĩ thuộc cộng đồng LGBTQ như Carra Sykes, Andy Simmonds, Cute Brute, José Antonio Roda và Josh McKenna. 

Mai Thảo 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
10/06/17PHẢN HỒI
Làm sao đề có biều tượng này ?
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.