ngày 24 tháng 06 năm 2017
LGBT
 

Biểu tượng 'cầu vồng' ủng hộ đồng tính gây sốt trên Facebook

In bài viết
  Mới đây, Facebook đã cho phép người dùng sử dụng biểu tượng cảm xúc 'cầu vồng' cho các bài viết nhằm kỉ niệm Tháng tự hào đồng tính.

Bình thường, mạng xã hội Facebook chỉ cho phép người dùng sử dụng 6 biểu tượng cảm xúc cho một bài viết bao gồm: Thích ("Like"), Trái tim ("Heart"), Cười ("Haha"), Ngạc nhiên ("Wow"), Buồn ("Sad") và Phẫn nộ ("Angry"). Tuy nhiên, tùy vào từng dịp đặc biệt mà một biểu tượng khác được chèn thêm vào nhưng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Ví dụ như tháng trước là "bông hoa tím" với mục đích tôn vinh "Ngày của mẹ".

Cách đây vài giờ, Facebook đã chèn thêm một biểu tượng hoàn toàn mới là "cầu vồng". Đây là cách mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh thể hiện sự ủng hộ của mình đến cộng đồng LGBTQ nhân Tháng tự hào đồng tính, tức tháng 6 hằng năm. 

Biểu tượng cầu vồng chỉ tồn tại đến hết cuối tháng này

Đăng tải trên tài khoản chính thức của mình, Facebook cho biết: "Chúng tôi tin rằng Facebook là một nền tảng tốt để hỗ trợ mọi cộng đồng. Chính vì thế, chúng tôi quyết định sẽ chào mừng tháng tự hào đồng tính bằng một biểu tượng đặc biệt".

Để có thể thả biểu tượng "cầu vồng", người dùng buộc phải làm một công đoạn đơn giản là ấn "thích" trang LGBTQ@Facebook.

Tháng tự hào đồng tính lần đầu tiên được thừa nhận bởi Tổng thống Mỹ Bill Clinton vào năm 2000 với tên gọi "Gay and Lesbian Pride Month". Sức ảnh hưởng của nó lan rộng qua từng năm và đến nay đã được công nhận là tháng tự hào chung của cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới.

Trước đó, Instagram cũng đã tung ra một bộ sticker mới để ủng hộ cộng đồng LGBTQ và một cây cọ vẽ ra cầu vồng sử dụng trên tính năng Instagram Stories. Bộ sticker này được tạo ra bởi các nghệ sĩ thuộc cộng đồng LGBTQ như Carra Sykes, Andy Simmonds, Cute Brute, José Antonio Roda và Josh McKenna. 

Mai Thảo 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
10/06/17PHẢN HỒI
Làm sao đề có biều tượng này ?
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.