ngày 23 tháng 10 năm 2017
LGBT
 

Biểu tượng 'cầu vồng' ủng hộ đồng tính gây sốt trên Facebook

In bài viết
  Mới đây, Facebook đã cho phép người dùng sử dụng biểu tượng cảm xúc 'cầu vồng' cho các bài viết nhằm kỉ niệm Tháng tự hào đồng tính.

Bình thường, mạng xã hội Facebook chỉ cho phép người dùng sử dụng 6 biểu tượng cảm xúc cho một bài viết bao gồm: Thích ("Like"), Trái tim ("Heart"), Cười ("Haha"), Ngạc nhiên ("Wow"), Buồn ("Sad") và Phẫn nộ ("Angry"). Tuy nhiên, tùy vào từng dịp đặc biệt mà một biểu tượng khác được chèn thêm vào nhưng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Ví dụ như tháng trước là "bông hoa tím" với mục đích tôn vinh "Ngày của mẹ".

Cách đây vài giờ, Facebook đã chèn thêm một biểu tượng hoàn toàn mới là "cầu vồng". Đây là cách mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh thể hiện sự ủng hộ của mình đến cộng đồng LGBTQ nhân Tháng tự hào đồng tính, tức tháng 6 hằng năm. 

Biểu tượng cầu vồng chỉ tồn tại đến hết cuối tháng này

Đăng tải trên tài khoản chính thức của mình, Facebook cho biết: "Chúng tôi tin rằng Facebook là một nền tảng tốt để hỗ trợ mọi cộng đồng. Chính vì thế, chúng tôi quyết định sẽ chào mừng tháng tự hào đồng tính bằng một biểu tượng đặc biệt".

Để có thể thả biểu tượng "cầu vồng", người dùng buộc phải làm một công đoạn đơn giản là ấn "thích" trang LGBTQ@Facebook.

Tháng tự hào đồng tính lần đầu tiên được thừa nhận bởi Tổng thống Mỹ Bill Clinton vào năm 2000 với tên gọi "Gay and Lesbian Pride Month". Sức ảnh hưởng của nó lan rộng qua từng năm và đến nay đã được công nhận là tháng tự hào chung của cộng đồng LGBTQ trên toàn thế giới.

Trước đó, Instagram cũng đã tung ra một bộ sticker mới để ủng hộ cộng đồng LGBTQ và một cây cọ vẽ ra cầu vồng sử dụng trên tính năng Instagram Stories. Bộ sticker này được tạo ra bởi các nghệ sĩ thuộc cộng đồng LGBTQ như Carra Sykes, Andy Simmonds, Cute Brute, José Antonio Roda và Josh McKenna. 

Mai Thảo 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
10/06/17PHẢN HỒI
Làm sao đề có biều tượng này ?
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...