ngày 23 tháng 10 năm 2017
LGBT
 

Bạn đời đồng tính của Thủ tướng Luxembourg bên cạnh các đệ nhất phu nhân

In bài viết
  "Đệ nhất phu quân" Gauthier Destenay đã thu hút sự chú ý của mọi người do là người đàn ông duy nhất trong nhóm những người bạn đời của các nguyên thủ quốc gia đang dự họp tại Brussel, Bỉ.

Ông Gauthier Destenay, bạn đời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, đã cùng phu nhân của các nguyên thủ quốc gia khác tham gia vào buổi chiêu đãi đặc biệt tại lâu đài hoàng gia Laeken vào ngày 25.5. Trong khi đó, phu quân của họ thì đang họp hành căng thẳng về những vấn đề thế giới trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh NATO.

Tấm ảnh họ chụp chung trước bữa tối đã thu hút nhiều sự chú ý. Bởi vì đây lần đầu tiên có một phu quân đứng bên cạnh dàn đệ nhất phu nhân. Năm 2009, chồng của Thủ tướng Đức Angela Merkel là ông Joachim Sauer cũng xuất hiện tại sự kiện bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO. Tuy nhiên, ông lại chụp ảnh cùng với các cặp vợ chồng nguyên thủ khác chứ không phải riêng lẻ.

Tấm ảnh đang được chia sẻ rộng rãi

Cùng xuất hiện trong bữa tiệc tối với ông Gauthier là Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, Đệ nhất phu nhân Thổ Nhĩ Kỳ Emine Gulbaran Erdogan, Nữ hoàng Mathilde của Bỉ, Đệ nhất Phu nhân của Iceland Thora Margret Baldvinsdottir và nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác như Ingrid Schulerud, Desislava Radeva, Amelie Derbaudrenghien, Mojca Stropnik.

Trong bộ vest đen, ông Gauthier trông hoàn toàn thoải mái và khá nổi bật.

Thủ tướng Xavier Bettel (44 tuổi) và kiến ​​trúc sư Gauthier Destenay đăng ký kết hợp dân sự vào năm 2010 và kết hôn vào năm 2015 sau khi Luxembourg chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Hiện tại, ông Xavier chính là nguyên thủ quốc gia duy nhất là người đồng tính công khai. Hai người trước ông là cựu Thủ tướng Iceland Johanna Sigurðardóttir, một phụ nữ đồng tính, và Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo, một người đồng tính nam, đã kết thúc nhiệm kì của họ lần lượt vào năm 2013 và 2015.

Ông Xavier là nguyên thủ quốc gia đầu tiên ở châu Âu kết hôn với người cùng giới.

Tháng 4 năm nay, ông Xavier và Gauthier được Giáo hoàng Francis mời tham dự lễ kỷ niệm 60 năm hiệp ước Rome của Liên minh châu Âu. Sự việc này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ những thành viên bảo thủ trong giáo hội Công giáo.

Mai Thảo

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...