ngày 24 tháng 06 năm 2017
LGBT
 

Bạn đời đồng tính của Thủ tướng Luxembourg bên cạnh các đệ nhất phu nhân

In bài viết
  "Đệ nhất phu quân" Gauthier Destenay đã thu hút sự chú ý của mọi người do là người đàn ông duy nhất trong nhóm những người bạn đời của các nguyên thủ quốc gia đang dự họp tại Brussel, Bỉ.

Ông Gauthier Destenay, bạn đời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, đã cùng phu nhân của các nguyên thủ quốc gia khác tham gia vào buổi chiêu đãi đặc biệt tại lâu đài hoàng gia Laeken vào ngày 25.5. Trong khi đó, phu quân của họ thì đang họp hành căng thẳng về những vấn đề thế giới trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh NATO.

Tấm ảnh họ chụp chung trước bữa tối đã thu hút nhiều sự chú ý. Bởi vì đây lần đầu tiên có một phu quân đứng bên cạnh dàn đệ nhất phu nhân. Năm 2009, chồng của Thủ tướng Đức Angela Merkel là ông Joachim Sauer cũng xuất hiện tại sự kiện bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO. Tuy nhiên, ông lại chụp ảnh cùng với các cặp vợ chồng nguyên thủ khác chứ không phải riêng lẻ.

Tấm ảnh đang được chia sẻ rộng rãi

Cùng xuất hiện trong bữa tiệc tối với ông Gauthier là Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, Đệ nhất phu nhân Thổ Nhĩ Kỳ Emine Gulbaran Erdogan, Nữ hoàng Mathilde của Bỉ, Đệ nhất Phu nhân của Iceland Thora Margret Baldvinsdottir và nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác như Ingrid Schulerud, Desislava Radeva, Amelie Derbaudrenghien, Mojca Stropnik.

Trong bộ vest đen, ông Gauthier trông hoàn toàn thoải mái và khá nổi bật.

Thủ tướng Xavier Bettel (44 tuổi) và kiến ​​trúc sư Gauthier Destenay đăng ký kết hợp dân sự vào năm 2010 và kết hôn vào năm 2015 sau khi Luxembourg chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Hiện tại, ông Xavier chính là nguyên thủ quốc gia duy nhất là người đồng tính công khai. Hai người trước ông là cựu Thủ tướng Iceland Johanna Sigurðardóttir, một phụ nữ đồng tính, và Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo, một người đồng tính nam, đã kết thúc nhiệm kì của họ lần lượt vào năm 2013 và 2015.

Ông Xavier là nguyên thủ quốc gia đầu tiên ở châu Âu kết hôn với người cùng giới.

Tháng 4 năm nay, ông Xavier và Gauthier được Giáo hoàng Francis mời tham dự lễ kỷ niệm 60 năm hiệp ước Rome của Liên minh châu Âu. Sự việc này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ những thành viên bảo thủ trong giáo hội Công giáo.

Mai Thảo

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.