ngày 23 tháng 01 năm 2018
LGBT
 

Bạn đời đồng tính của Thủ tướng Luxembourg bên cạnh các đệ nhất phu nhân

In bài viết
  "Đệ nhất phu quân" Gauthier Destenay đã thu hút sự chú ý của mọi người do là người đàn ông duy nhất trong nhóm những người bạn đời của các nguyên thủ quốc gia đang dự họp tại Brussel, Bỉ.

Ông Gauthier Destenay, bạn đời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, đã cùng phu nhân của các nguyên thủ quốc gia khác tham gia vào buổi chiêu đãi đặc biệt tại lâu đài hoàng gia Laeken vào ngày 25.5. Trong khi đó, phu quân của họ thì đang họp hành căng thẳng về những vấn đề thế giới trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh NATO.

Tấm ảnh họ chụp chung trước bữa tối đã thu hút nhiều sự chú ý. Bởi vì đây lần đầu tiên có một phu quân đứng bên cạnh dàn đệ nhất phu nhân. Năm 2009, chồng của Thủ tướng Đức Angela Merkel là ông Joachim Sauer cũng xuất hiện tại sự kiện bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO. Tuy nhiên, ông lại chụp ảnh cùng với các cặp vợ chồng nguyên thủ khác chứ không phải riêng lẻ.

Tấm ảnh đang được chia sẻ rộng rãi

Cùng xuất hiện trong bữa tiệc tối với ông Gauthier là Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, Đệ nhất phu nhân Thổ Nhĩ Kỳ Emine Gulbaran Erdogan, Nữ hoàng Mathilde của Bỉ, Đệ nhất Phu nhân của Iceland Thora Margret Baldvinsdottir và nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác như Ingrid Schulerud, Desislava Radeva, Amelie Derbaudrenghien, Mojca Stropnik.

Trong bộ vest đen, ông Gauthier trông hoàn toàn thoải mái và khá nổi bật.

Thủ tướng Xavier Bettel (44 tuổi) và kiến ​​trúc sư Gauthier Destenay đăng ký kết hợp dân sự vào năm 2010 và kết hôn vào năm 2015 sau khi Luxembourg chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Hiện tại, ông Xavier chính là nguyên thủ quốc gia duy nhất là người đồng tính công khai. Hai người trước ông là cựu Thủ tướng Iceland Johanna Sigurðardóttir, một phụ nữ đồng tính, và Thủ tướng Bỉ Elio Di Rupo, một người đồng tính nam, đã kết thúc nhiệm kì của họ lần lượt vào năm 2013 và 2015.

Ông Xavier là nguyên thủ quốc gia đầu tiên ở châu Âu kết hôn với người cùng giới.

Tháng 4 năm nay, ông Xavier và Gauthier được Giáo hoàng Francis mời tham dự lễ kỷ niệm 60 năm hiệp ước Rome của Liên minh châu Âu. Sự việc này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ những thành viên bảo thủ trong giáo hội Công giáo.

Mai Thảo

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.