ngày 14 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

5 lý do bạn không nên bỏ qua ngày hội tự hào đồng tính tại Sài Gòn

In bài viết
  "Ngày hội tự hào" (Viet Pride) không chỉ đơn thuần là sự kiện dành riêng cho cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) mà còn dành cho bất kỳ ai tôn vinh sự đa dạng cũng như tìm kiếm một sân chơi đa màu sắc.

Viet Pride là chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm của cộng đồng LGBT nhằm mang lại tinh thần tự hào, cổ vũ cho cộng đồng, lan tỏa những giá trị của tình yêu thương, sự can đảm sống đúng với bản thân và tôn vinh sự đa dạng tính dục. Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2011, Viet Pride đến nay đã lan tỏa ra nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Lịch trình Viet Pride 2017

Năm nay, nhằm thúc đẩy sự bình đẳng tại nơi làm việc và tôn vinh quyền được cống hiến, được đóng góp của cộng đồng LGBT, Viet Pride đã lấy chủ đề là "Hạt giống bình đẳng". 

Diễn ra tại 35 tỉnh thành, Viet Pride 2017 đã bắt đầu từ cuối tháng 7 và dự kiến kết thúc vào đầu tháng 10. Đặc biệt, Viet Pride 2017 gồm nhiều hoạt động đa dạng phù hợp với tình hình và nhu cầu của từng địa phương như triển lãm, trình diễn nghệ thuật, sự kiện ngoài trời, văn nghệ, chiếu phim, hội thảo, diễu hành... thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn người LGBT.

Tại TP.HCM, Viet Pride 2017 mang thông điệp "Giao mùa yêu thương - Ươm mầm bình đẳng" sẽ diễn ra trong 3 ngày 22, 23 và 24.9. Dưới đây là 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua sự kiện này:

1. Chìm đắm với không gian cầu vồng, nơi được là chính mình

Viet Pride là nơi mà bạn không phải ngại ngùng khi bộc lộ tình cảm của mình

Hầu hết thành viên ban tổ chức của Viet Pride đều thuộc cộng đồng LGBT. Hơn ai hết, họ là những người đề cao giá trị của sự bình đẳng và khuyến khích thể hiện bản thân.

Chính vì thế, đến với Viet Pride 2017, bạn sẽ có thể sống thật với chính mình cùng với những cảm xúc được giấu kín từ bấy lâu nay và tự do thể hiện sở thích cá nhân. Đa dạng và bình đẳng - đó luôn là tinh thần của "Ngày hội tự hào". Đây là điểm mà hiếm có sự kiện nào ở Việt Nam làm được.

2. Nơi giao lưu và chia sẻ kiến thức

Năm nay, Viet Pride Sài Gòn có tổng cộng 4 buổi hội thảo và trò chuyện với những chủ đề thú vị như sau: "LGBTIQ+: 10 năm trải bước trên cầu vồng", "Bạo lực trong học đường dựa trên cơ sở giới và tính dục", "Chúng ta nói về chúng ta" và "Vì hạnh phúc các con".

Những buổi hội thảo này chính là nơi lý tưởng để bạn chia sẻ trải nghiệm về việc bị kỳ thị cũng như học hỏi phương pháp đối phó. Chưa hết, bạn còn có thể phác họa bức tranh về tiến trình vận động quyền LGBT tại Việt Nam và biết thêm nhiều kiến thức về cộng đồng LGBT. Người chủ trì và khách mời tham dự đều là những cá nhân nổi bật trong cộng đồng LGBT Việt cũng như chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục.

3. Sân chơi hoành tráng

Bên cạnh các hoạt động mang tính trang trọng và nghiêm túc, Viet Pride Sài Gòn còn sở hữu nhiều chương trình giải trí cực kỳ hấp dẫn.

Rainbow Night tại Viet Pride 2014

Tối 22.9, chương trình giao lưu và văn nghệ do chính cộng đồng LGBT thực hiện mang tên Rainbow Night sẽ được diễn ra tại một địa điểm tọa lạc trong trung tâm thành phố với hàng loạt tiết mục hấp dẫn như ca hát, trình diễn thời trang, drag queen... Chưa hết, tối 23.9 sẽ là buổi chiếu phim Just A Normal Person tại cafe Tinh tế.

Cuối cùng, trưa 24.9, tại khách sạn Kim Đô trên đường Nguyễn Huệ sẽ diễn ra sự kiện tự hào với nhiều tiết mục cũng hấp dẫn không kém.

4. Gặp gỡ thần tượng

Tóc Tiên tại Viet Pride 2015

Viet Pride Sài Gòn không hề xa lạ với các ngôi sao trong làng giải trí. Kể từ khi lần đầu được tổ chức vào năm 2012, rất nhiều sao Việt đã tham dự sự kiện này nhằm thể hiện sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng LGBT. 

Tính đến nay, nhiều ngôi sao đã chính thức xác nhận sự hiện diện của mình tại Viet Pride Sài Gòn, nổi bật nhất có thể kể đến như: Phương Thanh, Mai Ngô, Hà Anh, Mew Amazing, Adam Lâm, Đinh Huy, Hoàng Thiên Minh...

5. Diễu hành tự hào

Kết Viet Pride Sài Gòn sẽ là buổi diễu hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào chiều 24.9 với sự xuất hiện của lá cờ sáu màu lớn nhất từ trước đến nay. Đây vốn là biểu tượng của cộng đồng LGBT. Tham gia hoạt động này còn có đại diện đến từ lãnh sự quán của các nước.

Các bạn sẽ được hòa mình vào dòng người với nhiều bản dạng giới và xu hướng tính dục khác nhau. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Mai Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
22/09/17PHẢN HỒI
Đây là dịp để mọi người chia sẻ, kết nối với nhau
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?