ngày 17 tháng 12 năm 2017
LGBT
 

14% người LGBT bỏ phiếu cho ông Donald Trump

In bài viết
  Trong số những người LGBT đi bỏ phiếu vào ngày 8.11, 14% đã lựa chọn ông Donald Trump bất chấp quan điểm phản đối hôn nhân đồng giới của ứng viên đảng Cộng hòa, theo New York Times.

Theo thăm dò của tờ New York Times, 78% người LGBT đã bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton, trong khi 14% bỏ phiếu cho ông Donald Trump vào cương vị tổng thống. Đây là điều đáng ngạc nhiên bởi vì ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ là một người thân thiện đối với cộng đồng LGBT. Ông Donald Trump từng tuyên bố sẽ lật ngược phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới của Tòa án tối cao Mỹ và lựa chọn Mike Pence - một chính trị gia bảo thủ và nhiều lần công khai bài xích cộng đồng LGBT - cho chức danh Phó tổng thống.

Ông Donald Trump và "phó tướng" Mike Pence (trái)

Mike Pence (57 tuổi) hiện là Thống đốc thứ 50 của bang Indiana và sẽ đảm nhận cương vị Phó tổng thống Mỹ vào ngày 20.1.2017. Bên cạnh quan điểm phản đối hôn nhân đồng giới, ông cũng không đồng ý việc bãi bỏ đạo luật "Don't Ask, Don't Tell" nghiêm cấm người LGBT công khai phục vụ trong quân đội.

Nhiều người LGBT đã biểu tình phản đối việc ông Donald Trump trở thành Tổng thống vào rạng sáng 9.1 - Ảnh: AP

Nhiều nhà hoạt động nhân quyền lo sợ rằng chiến thắng của ông Donald Trump có thể dẫn đến việc sự thù ghét đối với người LGBT tại Mỹ tăng mạnh trong thời gian tới. Những kẻ kỳ thị có thể sẽ trở nên mù quáng rồi từ đó gia tăng những cuộc tấn công nhắm vào người LGBT.

Tại Anh, chỉ 3 tháng sau khi rời khỏi liên minh châu Âu, nạn phân biệt đối xử và kỳ thị người LGBT đã tăng gần gấp đôi. Theo số liệu của Gallup, những cuộc tấn công nhắm vào người LGBT từ tháng 7 đến tháng 9.2016 tại Anh đã tăng 147% so với năm ngoái. Không ít người quan ngại rằng tình trạng này cũng sẽ diễn ra tại Mỹ.

Mai Thảo (theo GSN)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.