14% người LGBT bỏ phiếu cho ông Donald Trump

Trong số những người LGBT đi bỏ phiếu vào ngày 8.11, 14% đã lựa chọn ông Donald Trump bất chấp quan điểm phản đối hôn nhân đồng giới của ứng viên đảng Cộng hòa, theo New York Times.

Theo thăm dò của tờ New York Times, 78% người LGBT đã bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton, trong khi 14% bỏ phiếu cho ông Donald Trump vào cương vị tổng thống. Đây là điều đáng ngạc nhiên bởi vì ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ là một người thân thiện đối với cộng đồng LGBT. Ông Donald Trump từng tuyên bố sẽ lật ngược phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới của Tòa án tối cao Mỹ và lựa chọn Mike Pence - một chính trị gia bảo thủ và nhiều lần công khai bài xích cộng đồng LGBT - cho chức danh Phó tổng thống.

Ông Donald Trump và "phó tướng" Mike Pence (trái)

Mike Pence (57 tuổi) hiện là Thống đốc thứ 50 của bang Indiana và sẽ đảm nhận cương vị Phó tổng thống Mỹ vào ngày 20.1.2017. Bên cạnh quan điểm phản đối hôn nhân đồng giới, ông cũng không đồng ý việc bãi bỏ đạo luật "Don't Ask, Don't Tell" nghiêm cấm người LGBT công khai phục vụ trong quân đội.

Nhiều người LGBT đã biểu tình phản đối việc ông Donald Trump trở thành Tổng thống vào rạng sáng 9.1 - Ảnh: AP

Nhiều nhà hoạt động nhân quyền lo sợ rằng chiến thắng của ông Donald Trump có thể dẫn đến việc sự thù ghét đối với người LGBT tại Mỹ tăng mạnh trong thời gian tới. Những kẻ kỳ thị có thể sẽ trở nên mù quáng rồi từ đó gia tăng những cuộc tấn công nhắm vào người LGBT.

Tại Anh, chỉ 3 tháng sau khi rời khỏi liên minh châu Âu, nạn phân biệt đối xử và kỳ thị người LGBT đã tăng gần gấp đôi. Theo số liệu của Gallup, những cuộc tấn công nhắm vào người LGBT từ tháng 7 đến tháng 9.2016 tại Anh đã tăng 147% so với năm ngoái. Không ít người quan ngại rằng tình trạng này cũng sẽ diễn ra tại Mỹ.

Mai Thảo (theo GSN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.