ngày 24 tháng 09 năm 2017
Kinh tế
 

Vietnamobile lý giải chuyện chưa phủ sóng 4G

In bài viết
Bà Elizabete Fong, Tổng giám đốc điều hành Vietnamobile
  Vào thời điểm này, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đều đang hối hả nâng cấp công nghệ phủ sóng 4G nên việc Vietnamobile tuyên bố phủ sóng 3G trên 63 tỉnh thành đã khiến nhiều người thắc mắc.

Sau hơn một năm tập trung đầu tư vào mạng lưới, hạ tầng phát sóng, Vietnamobile vừa tổ chức họp báo để chính thức tuyên bố hoàn thiện phủ sóng 3G tại 63 tỉnh thành. Cần biết rằng vào thời điểm này, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đều đang hối hả nâng cấp công nghệ phủ sóng 4G nên việc Vietnamobile tuyên bố phủ sóng 3G đã khiến nhiều người thắc mắc. Câu hỏi đặt ra là tại sao hãng viễn thông này không lên luôn công nghệ 4G để sánh vai với các đối thủ mà lại chịu cảnh đi sau một nhịp.

Bà Elizabete Fong, Tổng giám đốc điều hành Vietnamobile cho biết vướng mắc về chính sách trước đây trong việc cấp phép đã khiến hãng không thể triển khai công nghệ phủ sóng 4G mà phải thực hiện chạy đua ở công nghệ 3G. Còn đến giờ này thì hãng đã ở thế phóng lao thì phải theo lao nên xác định rõ chiến lược trước mắt là nâng cấp, mở rộng hạ tầng phát sóng 3G.

Bà Fong cũng cho biết dự kiến trong năm tới sẽ gắng triển khai việc phủ sóng 4G vì cơ sở hạ tầng cho việc này đã sẵn sàng. Đồng thời, bà Fong cam kết tốc độ 3G của hãng hiện nay cũng không hề thua kém, thậm chí có lúc cao hơn các đối thủ viễn thông khác. Tuy nhiên, đây là kết quả tự đo kiểm của Vietnamobile và cần thêm các kết quả từ bên thứ ba để đưa ra những kết quả khách quan hơn.

Trước mắt, hãng sẽ tung ra 2 gói để cạnh tranh thị trường 3G với các đối thủ: gói cước vFlex "Dùng tới đâu, trả tới đó”, thuê bao của Vietnamobile bắt đầu với 15.000 đồng cho 1GB dữ liệu 3G, sau khi dùng hết, hệ thống gia hạn thêm mỗi 1GB (tối đa đến 5GB), với 15.000 đồng/GB, miễn phí sử dụng dữ liệu khi vào Facebook. Cùng với đó là gói vEasy cung cấp trung bình 1GB dữ liệu 3G mỗi ngày, giá 50.000 đồng/tháng, tổng mức sử dụng lên đến 30 GB/tháng. Cả hai gói cước này đều không giới hạn dung lượng tốc độ thông thường (2G).

Nhìn chung thì 2 gói cước này có vẻ rẻ và tiện lợi hơn so với các gói cước 3G của các hãng khác. Tuy nhiên, chất lượng có ổn định hay không thì còn phải chờ đánh giá từ người dùng. Nhưng dù thế nào thì người tiêu dùng cũng có thêm một kênh lựa chọn.

A.T

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.