ngày 20 tháng 11 năm 2017
Kinh tế
 

Vietnamobile lý giải chuyện chưa phủ sóng 4G

In bài viết
Bà Elizabete Fong, Tổng giám đốc điều hành Vietnamobile
  Vào thời điểm này, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đều đang hối hả nâng cấp công nghệ phủ sóng 4G nên việc Vietnamobile tuyên bố phủ sóng 3G trên 63 tỉnh thành đã khiến nhiều người thắc mắc.

Sau hơn một năm tập trung đầu tư vào mạng lưới, hạ tầng phát sóng, Vietnamobile vừa tổ chức họp báo để chính thức tuyên bố hoàn thiện phủ sóng 3G tại 63 tỉnh thành. Cần biết rằng vào thời điểm này, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đều đang hối hả nâng cấp công nghệ phủ sóng 4G nên việc Vietnamobile tuyên bố phủ sóng 3G đã khiến nhiều người thắc mắc. Câu hỏi đặt ra là tại sao hãng viễn thông này không lên luôn công nghệ 4G để sánh vai với các đối thủ mà lại chịu cảnh đi sau một nhịp.

Bà Elizabete Fong, Tổng giám đốc điều hành Vietnamobile cho biết vướng mắc về chính sách trước đây trong việc cấp phép đã khiến hãng không thể triển khai công nghệ phủ sóng 4G mà phải thực hiện chạy đua ở công nghệ 3G. Còn đến giờ này thì hãng đã ở thế phóng lao thì phải theo lao nên xác định rõ chiến lược trước mắt là nâng cấp, mở rộng hạ tầng phát sóng 3G.

Bà Fong cũng cho biết dự kiến trong năm tới sẽ gắng triển khai việc phủ sóng 4G vì cơ sở hạ tầng cho việc này đã sẵn sàng. Đồng thời, bà Fong cam kết tốc độ 3G của hãng hiện nay cũng không hề thua kém, thậm chí có lúc cao hơn các đối thủ viễn thông khác. Tuy nhiên, đây là kết quả tự đo kiểm của Vietnamobile và cần thêm các kết quả từ bên thứ ba để đưa ra những kết quả khách quan hơn.

Trước mắt, hãng sẽ tung ra 2 gói để cạnh tranh thị trường 3G với các đối thủ: gói cước vFlex "Dùng tới đâu, trả tới đó”, thuê bao của Vietnamobile bắt đầu với 15.000 đồng cho 1GB dữ liệu 3G, sau khi dùng hết, hệ thống gia hạn thêm mỗi 1GB (tối đa đến 5GB), với 15.000 đồng/GB, miễn phí sử dụng dữ liệu khi vào Facebook. Cùng với đó là gói vEasy cung cấp trung bình 1GB dữ liệu 3G mỗi ngày, giá 50.000 đồng/tháng, tổng mức sử dụng lên đến 30 GB/tháng. Cả hai gói cước này đều không giới hạn dung lượng tốc độ thông thường (2G).

Nhìn chung thì 2 gói cước này có vẻ rẻ và tiện lợi hơn so với các gói cước 3G của các hãng khác. Tuy nhiên, chất lượng có ổn định hay không thì còn phải chờ đánh giá từ người dùng. Nhưng dù thế nào thì người tiêu dùng cũng có thêm một kênh lựa chọn.

A.T

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.