ngày 18 tháng 12 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Vua đầu bếp Minh Nhật chia sẻ bí quyết kiếm 40 tỉ/năm

In bài viết
  Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi (30 Under 30) nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam, trong đó có "vua đầu bếp" mùa thứ 2 Hoàng Minh Nhật.

Tháng 4.2015, sau 6 tháng kể từ khi đăng quang “Vua đầu bếp” mùa thứ 2, với số vốn 700 triệu đồng ban đầu, Hoàng Minh Nhật đã cho ra mắt cửa hàng Bánh mì Minh Nhật đầu tiên. Sau 8 tháng phát triển, Minh Nhật đã tạo dựng được chuỗi Bánh mì Minh Nhật với 9 cửa hàng bán lẻ ở các quận trung tâm Hà Nội. 

Theo như Forbes Việt Nam tôn vinh tại chuyên mục “Kinh doanh, tài chính và quản trị" và theo tính toán của người đại diện truyền thông cho Minh Nhật thì nếu tính trung bình giá bán một suất bánh mì và nước uống là 40.000đ, với sản lượng 3.000 suất bánh nước mỗi ngày, thì doanh thu bước đầu mà cô gái 9x này thu về là hơn 40 tỉ/năm. Mục tiêu của Hoàng Minh Nhật trong năm 2016 là tấn công thị trường miền Nam và các tỉnh lớn lân cận, hoàn thiện hệ thống với 30 cửa hàng trên cả nước. 
Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về bí quyết tạo dựng được uy tín và có doanh thu "khủng" như hiện nay, Minh Nhật cho biết đó là nhờ cô có một tình yêu lớn với ẩm thực và đã liều lĩnh trong kinh doanh. Minh Nhật mong muốn lưu giữ và bảo tồn những giá trị của ẩm thực các vùng miền của Việt Nam. Cô tự thấy mình may mắn vì tìm ra được tình yêu với nghề từ ngày còn trẻ, thế nên công việc dù có vất vả bao nhiêu, Minh Nhật vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc với con đường mình đã lựa chọn.
Vua dau bep, Minh Nhat, bi quyet, thu nhap, 40 ti/nam, Vua dau bep Minh Nhat
Song song với các hoạt động trên, Minh Nhật còn thường xuyên tham gia các chương trình ẩm thực trên đài truyền hình. Cô từng làm đại sứ cho chiến dịch Tạp dề xanh nhằm kêu gọi bình đẳng giới, chiến dịch Dũng cảm để thay đổi cổ vũ phụ nữ khắp nơi làm đẹp... Tháng 5.2015, Minh Nhật là đại diện cho Bộ Công thương Việt Nam tại Hội chợ thực phẩm IFEX, Manila, Philippines (bên lề Hội nghị APEC 2015).
Với những thành tích đạt được, Minh Nhật đã và đang góp phần đưa thương hiệu của ẩm thực Việt vươn ra tầm quốc tế. Những sản phẩm mà cô sáng tạo thổi hồn vào hương vị từng món ăn, sẽ là những "gia vị chính" cho sự sáng tạo không ngừng của chính những người trẻ như cô.
Minh Khuê
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.