ngày 24 tháng 08 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Vua đầu bếp Minh Nhật chia sẻ bí quyết kiếm 40 tỉ/năm

In bài viết
  Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi (30 Under 30) nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam, trong đó có "vua đầu bếp" mùa thứ 2 Hoàng Minh Nhật.

Tháng 4.2015, sau 6 tháng kể từ khi đăng quang “Vua đầu bếp” mùa thứ 2, với số vốn 700 triệu đồng ban đầu, Hoàng Minh Nhật đã cho ra mắt cửa hàng Bánh mì Minh Nhật đầu tiên. Sau 8 tháng phát triển, Minh Nhật đã tạo dựng được chuỗi Bánh mì Minh Nhật với 9 cửa hàng bán lẻ ở các quận trung tâm Hà Nội. 

Theo như Forbes Việt Nam tôn vinh tại chuyên mục “Kinh doanh, tài chính và quản trị" và theo tính toán của người đại diện truyền thông cho Minh Nhật thì nếu tính trung bình giá bán một suất bánh mì và nước uống là 40.000đ, với sản lượng 3.000 suất bánh nước mỗi ngày, thì doanh thu bước đầu mà cô gái 9x này thu về là hơn 40 tỉ/năm. Mục tiêu của Hoàng Minh Nhật trong năm 2016 là tấn công thị trường miền Nam và các tỉnh lớn lân cận, hoàn thiện hệ thống với 30 cửa hàng trên cả nước. 
Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về bí quyết tạo dựng được uy tín và có doanh thu "khủng" như hiện nay, Minh Nhật cho biết đó là nhờ cô có một tình yêu lớn với ẩm thực và đã liều lĩnh trong kinh doanh. Minh Nhật mong muốn lưu giữ và bảo tồn những giá trị của ẩm thực các vùng miền của Việt Nam. Cô tự thấy mình may mắn vì tìm ra được tình yêu với nghề từ ngày còn trẻ, thế nên công việc dù có vất vả bao nhiêu, Minh Nhật vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc với con đường mình đã lựa chọn.
Vua dau bep, Minh Nhat, bi quyet, thu nhap, 40 ti/nam, Vua dau bep Minh Nhat
Song song với các hoạt động trên, Minh Nhật còn thường xuyên tham gia các chương trình ẩm thực trên đài truyền hình. Cô từng làm đại sứ cho chiến dịch Tạp dề xanh nhằm kêu gọi bình đẳng giới, chiến dịch Dũng cảm để thay đổi cổ vũ phụ nữ khắp nơi làm đẹp... Tháng 5.2015, Minh Nhật là đại diện cho Bộ Công thương Việt Nam tại Hội chợ thực phẩm IFEX, Manila, Philippines (bên lề Hội nghị APEC 2015).
Với những thành tích đạt được, Minh Nhật đã và đang góp phần đưa thương hiệu của ẩm thực Việt vươn ra tầm quốc tế. Những sản phẩm mà cô sáng tạo thổi hồn vào hương vị từng món ăn, sẽ là những "gia vị chính" cho sự sáng tạo không ngừng của chính những người trẻ như cô.
Minh Khuê
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?