ngày 26 tháng 09 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Ông Obama 'thực sự, thực sự' thích bia ở Việt Nam

In bài viết
Ông Obama và Bourdain trong quán bún chả ở Hà Nội năm 2016 - Ảnh: CNN
  Trong một cuộc phỏng vấn với biên tập viên tờ The New Yorker - David Remnick, ông Anthony Bourdain, đầu bếp - nhà phê bình ẩm thực và nhân vật truyền hình đã thảo luận về bữa ăn năm 2016 của mình với Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama, trong một quán ăn ở Việt Nam.

Tại cuộc phỏng vấn, Anthony Bourdain mặc nhiên khẳng định với biên tập viên Remnick rằng, trong bữa ăn hôm đó ông Obama hầu như không đụng đũa vào một món nào cả.

Và Bourdain lưu ý: "Tôi chưa bao giờ thấy ai hạnh phúc khi uống bia chai như ông ấy hôm đó". Tờ MW đã nhân đó giật tít "Bourdain nói ông Obama thực, sự thực sự rất thích bia khi ở Việt Nam".

Ông bảo cựu tổng thống Obama dường như không có một điểm yếu nào và luôn ngọt ngào như bắp rang vị caramel kiểu Chicago, nhưng đó có lẽ là lúc ông ấy thoát khỏi "sự kềm kẹp" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Bourdain kể ông đoán rằng thời điểm đó Nhà Trắng rất thích tổng thống dùng một bữa ăn sang trọng như ở khách sạn Hilton chẳng hạn, nhưng Bourdain rất vui vì tổng thống đã chấp nhận vào một quán ăn địa phương nơi gần gũi với người dân, giá cả lại rẻ - một quán bún chả. Và đó là nơi mà họ đã "say sưa" với một loại bia địa phương rất bình thường. 

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân sau đó, Bourdain cho biết bữa tối của ông và ông Obama có giá 6 USD, bao gồm bia ướp lạnh.

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5.2016, Tổng thống Obama đã dùng bún chả tại một quán ăn lâu năm trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Việc ông Bourdain dùng bữa với ông Obama nằm trong kịch bản chương trình Parts Unknow về du lịch và ẩm thực của đầu bếp Anthony Bourdain, được phát sóng trên kênh CNN. Nó đã được giữ kín đến phút chót.

Bourdain chia sẻ ông trò chuyện cùng tổng thống như những người có cùng niềm yêu mến Đông Nam Á, họ chia sẻ với nhau những thông tin bình thường hay là câu chuyện nuôi dạy con cái như giữa những người cha với nhau. Bourdain đã ngạc nhiên khi ông Obama trả lời rất thoải mái chứ không như một tổng thống đang trả lời phỏng vấn.

Thi Anh (theo MW)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.