ngày 21 tháng 11 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Ông Obama 'thực sự, thực sự' thích bia ở Việt Nam

In bài viết
Ông Obama và Bourdain trong quán bún chả ở Hà Nội năm 2016 - Ảnh: CNN
  Trong một cuộc phỏng vấn với biên tập viên tờ The New Yorker - David Remnick, ông Anthony Bourdain, đầu bếp - nhà phê bình ẩm thực và nhân vật truyền hình đã thảo luận về bữa ăn năm 2016 của mình với Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama, trong một quán ăn ở Việt Nam.

Tại cuộc phỏng vấn, Anthony Bourdain mặc nhiên khẳng định với biên tập viên Remnick rằng, trong bữa ăn hôm đó ông Obama hầu như không đụng đũa vào một món nào cả.

Và Bourdain lưu ý: "Tôi chưa bao giờ thấy ai hạnh phúc khi uống bia chai như ông ấy hôm đó". Tờ MW đã nhân đó giật tít "Bourdain nói ông Obama thực, sự thực sự rất thích bia khi ở Việt Nam".

Ông bảo cựu tổng thống Obama dường như không có một điểm yếu nào và luôn ngọt ngào như bắp rang vị caramel kiểu Chicago, nhưng đó có lẽ là lúc ông ấy thoát khỏi "sự kềm kẹp" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Bourdain kể ông đoán rằng thời điểm đó Nhà Trắng rất thích tổng thống dùng một bữa ăn sang trọng như ở khách sạn Hilton chẳng hạn, nhưng Bourdain rất vui vì tổng thống đã chấp nhận vào một quán ăn địa phương nơi gần gũi với người dân, giá cả lại rẻ - một quán bún chả. Và đó là nơi mà họ đã "say sưa" với một loại bia địa phương rất bình thường. 

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân sau đó, Bourdain cho biết bữa tối của ông và ông Obama có giá 6 USD, bao gồm bia ướp lạnh.

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5.2016, Tổng thống Obama đã dùng bún chả tại một quán ăn lâu năm trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Việc ông Bourdain dùng bữa với ông Obama nằm trong kịch bản chương trình Parts Unknow về du lịch và ẩm thực của đầu bếp Anthony Bourdain, được phát sóng trên kênh CNN. Nó đã được giữ kín đến phút chót.

Bourdain chia sẻ ông trò chuyện cùng tổng thống như những người có cùng niềm yêu mến Đông Nam Á, họ chia sẻ với nhau những thông tin bình thường hay là câu chuyện nuôi dạy con cái như giữa những người cha với nhau. Bourdain đã ngạc nhiên khi ông Obama trả lời rất thoải mái chứ không như một tổng thống đang trả lời phỏng vấn.

Thi Anh (theo MW)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.