ngày 30 tháng 05 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Ông Obama 'thực sự, thực sự' thích bia ở Việt Nam

In bài viết
Ông Obama và Bourdain trong quán bún chả ở Hà Nội năm 2016 - Ảnh: CNN
  Trong một cuộc phỏng vấn với biên tập viên tờ The New Yorker - David Remnick, ông Anthony Bourdain, đầu bếp - nhà phê bình ẩm thực và nhân vật truyền hình đã thảo luận về bữa ăn năm 2016 của mình với Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama, trong một quán ăn ở Việt Nam.

Tại cuộc phỏng vấn, Anthony Bourdain mặc nhiên khẳng định với biên tập viên Remnick rằng, trong bữa ăn hôm đó ông Obama hầu như không đụng đũa vào một món nào cả.

Và Bourdain lưu ý: "Tôi chưa bao giờ thấy ai hạnh phúc khi uống bia chai như ông ấy hôm đó". Tờ MW đã nhân đó giật tít "Bourdain nói ông Obama thực, sự thực sự rất thích bia khi ở Việt Nam".

Ông bảo cựu tổng thống Obama dường như không có một điểm yếu nào và luôn ngọt ngào như bắp rang vị caramel kiểu Chicago, nhưng đó có lẽ là lúc ông ấy thoát khỏi "sự kềm kẹp" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Bourdain kể ông đoán rằng thời điểm đó Nhà Trắng rất thích tổng thống dùng một bữa ăn sang trọng như ở khách sạn Hilton chẳng hạn, nhưng Bourdain rất vui vì tổng thống đã chấp nhận vào một quán ăn địa phương nơi gần gũi với người dân, giá cả lại rẻ - một quán bún chả. Và đó là nơi mà họ đã "say sưa" với một loại bia địa phương rất bình thường. 

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân sau đó, Bourdain cho biết bữa tối của ông và ông Obama có giá 6 USD, bao gồm bia ướp lạnh.

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5.2016, Tổng thống Obama đã dùng bún chả tại một quán ăn lâu năm trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Việc ông Bourdain dùng bữa với ông Obama nằm trong kịch bản chương trình Parts Unknow về du lịch và ẩm thực của đầu bếp Anthony Bourdain, được phát sóng trên kênh CNN. Nó đã được giữ kín đến phút chót.

Bourdain chia sẻ ông trò chuyện cùng tổng thống như những người có cùng niềm yêu mến Đông Nam Á, họ chia sẻ với nhau những thông tin bình thường hay là câu chuyện nuôi dạy con cái như giữa những người cha với nhau. Bourdain đã ngạc nhiên khi ông Obama trả lời rất thoải mái chứ không như một tổng thống đang trả lời phỏng vấn.

Thi Anh (theo MW)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Người luật sư, trong khi tập trung vào bảo vệ thân chủ, đang thực thi trách nhiệm mà xã hội phân công, đang đóng góp vào việc bảo vệ xã hội tránh những oan sai, những bất công, lạm quyền… gây đổ vỡ và làm suy yếu quốc gia. Do đó họ đang làm tốt việc bảo vệ sự an bình và ổn định xã hội, đang bảo vệ an ninh quốc gia và góp phần cho sự phát triển.

 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Các bậc phu huynh cần hiểu rằng dành thời gian, công sức lo cho con những kỹ năng cần thiết để vào đời thì không phải chỉ có lợi cho con, mà chính mình cũng đỡ phải lo lắng chứ chưa nói đến chuyện phải đối mặt với bi kịch.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.