ngày 25 tháng 07 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Ông Obama 'thực sự, thực sự' thích bia ở Việt Nam

In bài viết
Ông Obama và Bourdain trong quán bún chả ở Hà Nội năm 2016 - Ảnh: CNN
  Trong một cuộc phỏng vấn với biên tập viên tờ The New Yorker - David Remnick, ông Anthony Bourdain, đầu bếp - nhà phê bình ẩm thực và nhân vật truyền hình đã thảo luận về bữa ăn năm 2016 của mình với Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama, trong một quán ăn ở Việt Nam.

Tại cuộc phỏng vấn, Anthony Bourdain mặc nhiên khẳng định với biên tập viên Remnick rằng, trong bữa ăn hôm đó ông Obama hầu như không đụng đũa vào một món nào cả.

Và Bourdain lưu ý: "Tôi chưa bao giờ thấy ai hạnh phúc khi uống bia chai như ông ấy hôm đó". Tờ MW đã nhân đó giật tít "Bourdain nói ông Obama thực, sự thực sự rất thích bia khi ở Việt Nam".

Ông bảo cựu tổng thống Obama dường như không có một điểm yếu nào và luôn ngọt ngào như bắp rang vị caramel kiểu Chicago, nhưng đó có lẽ là lúc ông ấy thoát khỏi "sự kềm kẹp" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Bourdain kể ông đoán rằng thời điểm đó Nhà Trắng rất thích tổng thống dùng một bữa ăn sang trọng như ở khách sạn Hilton chẳng hạn, nhưng Bourdain rất vui vì tổng thống đã chấp nhận vào một quán ăn địa phương nơi gần gũi với người dân, giá cả lại rẻ - một quán bún chả. Và đó là nơi mà họ đã "say sưa" với một loại bia địa phương rất bình thường. 

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân sau đó, Bourdain cho biết bữa tối của ông và ông Obama có giá 6 USD, bao gồm bia ướp lạnh.

Trong chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5.2016, Tổng thống Obama đã dùng bún chả tại một quán ăn lâu năm trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Việc ông Bourdain dùng bữa với ông Obama nằm trong kịch bản chương trình Parts Unknow về du lịch và ẩm thực của đầu bếp Anthony Bourdain, được phát sóng trên kênh CNN. Nó đã được giữ kín đến phút chót.

Bourdain chia sẻ ông trò chuyện cùng tổng thống như những người có cùng niềm yêu mến Đông Nam Á, họ chia sẻ với nhau những thông tin bình thường hay là câu chuyện nuôi dạy con cái như giữa những người cha với nhau. Bourdain đã ngạc nhiên khi ông Obama trả lời rất thoải mái chứ không như một tổng thống đang trả lời phỏng vấn.

Thi Anh (theo MW)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.