ngày 25 tháng 05 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Những quý bà quyền lực trên sàn chứng khoán Việt

In bài viết
  Những quý bà quyền lực nhất trên sàn chứng khoán Việt hiện nay đều là những người nắm giữ cương vị chủ chốt tại một doanh nghiệp lớn và sở hữu đến hàng chục, hàng nghìn tỉ trong tay, khiến không ít những đấng mày râu phải ngưỡng mộ.
Trong những năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã biến động mạnh mẽ, làm đảo lộn vị trí của các nữ tướng trên sàn. 
Một Thế Giới sẽ nêu bật 4 gương mặt phụ nữ quyền lực nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
1. Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup
Bà Phạm Thu Hương chính là phu nhân của tỉ phú đô la giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng. Bà hiện được xem là người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán Việt và là người phụ nữ có số tài sản nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Bà Hương đang nắm giữ 4.205 tỉ đồng tài sản.
Thêm vào đó, trên đà giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã VIC) đang tăng cao kéo theo lượng sở hữu cổ phiếu của bà Hương ngày càng mở rộng. Bà Hương hiện đang 91,8 triệu cổ phiếu của VIC.
Dù là người phụ nữ quyền lực bậc nhất Việt Nam nhưng thông tin và hình ảnh của bà Hương dường như không được tiết lộ.
2. Nguyễn Hoàng Yến - Thành viên HĐQT Masan (MSN)
Không chỉ nắm giữ khối tài sản khủng trong tay, bà Nguyễn Hoàng Yến còn đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như: thành viên HĐQT tại MSN, Phó TGĐ & Thành viên HĐQT CTCP Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer, Thành viên HĐQT CTCP VinaCafé Biên Hòa (VCF).
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Nguyễn Hoàng Yến 
Với 27,6 triệu cổ phiếu MSN đang sở hữu, hiện tổng tài sản của bà Yến lên tới 2.057 tỉ đồng, tài sản của bà được cho là đã tăng lên nhiều do giá cổ phiếu MSN tăng.
Bà  Yến chính  là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Masan (MSN).
3. Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vĩnh Hoàn (VHC)
Bà Trương Thị Lệ Khanh luôn được mọi người ví với cái tên “Nữ hoàng” thủy sản, vì Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn của bà là công ty hàng đầu Việt Nam chuyên về chế biến xuất khẩu cá tra, basa đông lạnh. Bà hiện đang nắm giữ 45,6 triệu cổ phiếu VHC, với số tài sản đang có là 1.240 tỉ đồng.
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Trương Thị Lệ Khanh  
Công ty Vĩnh Hoàn của bà Khanh hiện đang vượt lên trên nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, công nghệ, chứng khoán, bán lẻ và điều này có thể giúp vị thế của bà Khanh ngày càng thăng tiến trên sàn chứng khoán Việt Nam.
4. Đặng Ngọc Lan - Thành viên HĐQT Vietbank
Bà Đặng Ngọc Lan là vợ của ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) hiện đang nắm giữ hơn 38,5 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), tương ứng với khối tài sản trị giá 763 tỉ đồng. 
Bà Lan hiện đang xếp thứ 21 trong Top 200 người giàu nhất sàn chứng Việt. Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên.
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Đặng Ngọc Lan 
Bà  Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu (ACB). Hiện bà là thành viên HĐQT VietBank.
Tuyết Nhung
.
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.