ngày 24 tháng 08 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Những quý bà quyền lực trên sàn chứng khoán Việt

In bài viết
  Những quý bà quyền lực nhất trên sàn chứng khoán Việt hiện nay đều là những người nắm giữ cương vị chủ chốt tại một doanh nghiệp lớn và sở hữu đến hàng chục, hàng nghìn tỉ trong tay, khiến không ít những đấng mày râu phải ngưỡng mộ.

Trong những năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã biến động mạnh mẽ, làm đảo lộn vị trí của các nữ tướng trên sàn. 
Một Thế Giới sẽ nêu bật 4 gương mặt phụ nữ quyền lực nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
1. Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup
Bà Phạm Thu Hương chính là phu nhân của tỉ phú đô la giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng. Bà hiện được xem là người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán Việt và là người phụ nữ có số tài sản nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Bà Hương đang nắm giữ 4.205 tỉ đồng tài sản.
Thêm vào đó, trên đà giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã VIC) đang tăng cao kéo theo lượng sở hữu cổ phiếu của bà Hương ngày càng mở rộng. Bà Hương hiện đang 91,8 triệu cổ phiếu của VIC.
Dù là người phụ nữ quyền lực bậc nhất Việt Nam nhưng thông tin và hình ảnh của bà Hương dường như không được tiết lộ.
2. Nguyễn Hoàng Yến - Thành viên HĐQT Masan (MSN)
Không chỉ nắm giữ khối tài sản khủng trong tay, bà Nguyễn Hoàng Yến còn đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như: thành viên HĐQT tại MSN, Phó TGĐ & Thành viên HĐQT CTCP Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer, Thành viên HĐQT CTCP VinaCafé Biên Hòa (VCF).
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Nguyễn Hoàng Yến 
Với 27,6 triệu cổ phiếu MSN đang sở hữu, hiện tổng tài sản của bà Yến lên tới 2.057 tỉ đồng, tài sản của bà được cho là đã tăng lên nhiều do giá cổ phiếu MSN tăng.
Bà  Yến chính  là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Masan (MSN).
3. Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vĩnh Hoàn (VHC)
Bà Trương Thị Lệ Khanh luôn được mọi người ví với cái tên “Nữ hoàng” thủy sản, vì Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn của bà là công ty hàng đầu Việt Nam chuyên về chế biến xuất khẩu cá tra, basa đông lạnh. Bà hiện đang nắm giữ 45,6 triệu cổ phiếu VHC, với số tài sản đang có là 1.240 tỉ đồng.
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Trương Thị Lệ Khanh  
Công ty Vĩnh Hoàn của bà Khanh hiện đang vượt lên trên nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, công nghệ, chứng khoán, bán lẻ và điều này có thể giúp vị thế của bà Khanh ngày càng thăng tiến trên sàn chứng khoán Việt Nam.
4. Đặng Ngọc Lan - Thành viên HĐQT Vietbank
Bà Đặng Ngọc Lan là vợ của ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) hiện đang nắm giữ hơn 38,5 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), tương ứng với khối tài sản trị giá 763 tỉ đồng. 
Bà Lan hiện đang xếp thứ 21 trong Top 200 người giàu nhất sàn chứng Việt. Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên.
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Đặng Ngọc Lan 
Bà  Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu (ACB). Hiện bà là thành viên HĐQT VietBank.
Tuyết Nhung
.
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?