ngày 18 tháng 12 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Những quý bà quyền lực trên sàn chứng khoán Việt

In bài viết
  Những quý bà quyền lực nhất trên sàn chứng khoán Việt hiện nay đều là những người nắm giữ cương vị chủ chốt tại một doanh nghiệp lớn và sở hữu đến hàng chục, hàng nghìn tỉ trong tay, khiến không ít những đấng mày râu phải ngưỡng mộ.
Trong những năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã biến động mạnh mẽ, làm đảo lộn vị trí của các nữ tướng trên sàn. 
Một Thế Giới sẽ nêu bật 4 gương mặt phụ nữ quyền lực nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
1. Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup
Bà Phạm Thu Hương chính là phu nhân của tỉ phú đô la giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng. Bà hiện được xem là người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán Việt và là người phụ nữ có số tài sản nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Bà Hương đang nắm giữ 4.205 tỉ đồng tài sản.
Thêm vào đó, trên đà giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã VIC) đang tăng cao kéo theo lượng sở hữu cổ phiếu của bà Hương ngày càng mở rộng. Bà Hương hiện đang 91,8 triệu cổ phiếu của VIC.
Dù là người phụ nữ quyền lực bậc nhất Việt Nam nhưng thông tin và hình ảnh của bà Hương dường như không được tiết lộ.
2. Nguyễn Hoàng Yến - Thành viên HĐQT Masan (MSN)
Không chỉ nắm giữ khối tài sản khủng trong tay, bà Nguyễn Hoàng Yến còn đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như: thành viên HĐQT tại MSN, Phó TGĐ & Thành viên HĐQT CTCP Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer, Thành viên HĐQT CTCP VinaCafé Biên Hòa (VCF).
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Nguyễn Hoàng Yến 
Với 27,6 triệu cổ phiếu MSN đang sở hữu, hiện tổng tài sản của bà Yến lên tới 2.057 tỉ đồng, tài sản của bà được cho là đã tăng lên nhiều do giá cổ phiếu MSN tăng.
Bà  Yến chính  là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Masan (MSN).
3. Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vĩnh Hoàn (VHC)
Bà Trương Thị Lệ Khanh luôn được mọi người ví với cái tên “Nữ hoàng” thủy sản, vì Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn của bà là công ty hàng đầu Việt Nam chuyên về chế biến xuất khẩu cá tra, basa đông lạnh. Bà hiện đang nắm giữ 45,6 triệu cổ phiếu VHC, với số tài sản đang có là 1.240 tỉ đồng.
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Trương Thị Lệ Khanh  
Công ty Vĩnh Hoàn của bà Khanh hiện đang vượt lên trên nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, công nghệ, chứng khoán, bán lẻ và điều này có thể giúp vị thế của bà Khanh ngày càng thăng tiến trên sàn chứng khoán Việt Nam.
4. Đặng Ngọc Lan - Thành viên HĐQT Vietbank
Bà Đặng Ngọc Lan là vợ của ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) hiện đang nắm giữ hơn 38,5 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), tương ứng với khối tài sản trị giá 763 tỉ đồng. 
Bà Lan hiện đang xếp thứ 21 trong Top 200 người giàu nhất sàn chứng Việt. Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên.
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Đặng Ngọc Lan 
Bà  Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu (ACB). Hiện bà là thành viên HĐQT VietBank.
Tuyết Nhung
.
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.