ngày 24 tháng 06 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Những quý bà quyền lực trên sàn chứng khoán Việt

In bài viết
  Những quý bà quyền lực nhất trên sàn chứng khoán Việt hiện nay đều là những người nắm giữ cương vị chủ chốt tại một doanh nghiệp lớn và sở hữu đến hàng chục, hàng nghìn tỉ trong tay, khiến không ít những đấng mày râu phải ngưỡng mộ.

Trong những năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã biến động mạnh mẽ, làm đảo lộn vị trí của các nữ tướng trên sàn. 
Một Thế Giới sẽ nêu bật 4 gương mặt phụ nữ quyền lực nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
1. Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup
Bà Phạm Thu Hương chính là phu nhân của tỉ phú đô la giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng. Bà hiện được xem là người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán Việt và là người phụ nữ có số tài sản nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Bà Hương đang nắm giữ 4.205 tỉ đồng tài sản.
Thêm vào đó, trên đà giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã VIC) đang tăng cao kéo theo lượng sở hữu cổ phiếu của bà Hương ngày càng mở rộng. Bà Hương hiện đang 91,8 triệu cổ phiếu của VIC.
Dù là người phụ nữ quyền lực bậc nhất Việt Nam nhưng thông tin và hình ảnh của bà Hương dường như không được tiết lộ.
2. Nguyễn Hoàng Yến - Thành viên HĐQT Masan (MSN)
Không chỉ nắm giữ khối tài sản khủng trong tay, bà Nguyễn Hoàng Yến còn đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như: thành viên HĐQT tại MSN, Phó TGĐ & Thành viên HĐQT CTCP Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer, Thành viên HĐQT CTCP VinaCafé Biên Hòa (VCF).
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Nguyễn Hoàng Yến 
Với 27,6 triệu cổ phiếu MSN đang sở hữu, hiện tổng tài sản của bà Yến lên tới 2.057 tỉ đồng, tài sản của bà được cho là đã tăng lên nhiều do giá cổ phiếu MSN tăng.
Bà  Yến chính  là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Masan (MSN).
3. Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Vĩnh Hoàn (VHC)
Bà Trương Thị Lệ Khanh luôn được mọi người ví với cái tên “Nữ hoàng” thủy sản, vì Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn của bà là công ty hàng đầu Việt Nam chuyên về chế biến xuất khẩu cá tra, basa đông lạnh. Bà hiện đang nắm giữ 45,6 triệu cổ phiếu VHC, với số tài sản đang có là 1.240 tỉ đồng.
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Trương Thị Lệ Khanh  
Công ty Vĩnh Hoàn của bà Khanh hiện đang vượt lên trên nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, công nghệ, chứng khoán, bán lẻ và điều này có thể giúp vị thế của bà Khanh ngày càng thăng tiến trên sàn chứng khoán Việt Nam.
4. Đặng Ngọc Lan - Thành viên HĐQT Vietbank
Bà Đặng Ngọc Lan là vợ của ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) hiện đang nắm giữ hơn 38,5 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), tương ứng với khối tài sản trị giá 763 tỉ đồng. 
Bà Lan hiện đang xếp thứ 21 trong Top 200 người giàu nhất sàn chứng Việt. Bà Đặng Ngọc Lan được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên.
phu nu quyen luc nhat tren san chung khoan Viet Nam.
Bà Đặng Ngọc Lan 
Bà  Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu (ACB). Hiện bà là thành viên HĐQT VietBank.
Tuyết Nhung
.
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.