ngày 23 tháng 01 năm 2018
Trò chuyện với doanh nhân
 

Doanh nhân Hoàng Khải: 'Với phở Dính, tôi thấy mình vẫn là người khởi nghiệp'

In bài viết
Doanh nhân Hoàng Khải là một người rất mê món phở.
  Khởi nghiệp ở tuổi 53, doanh nhân Hoàng Khải chia sẻ "vẫn đang mày mò trên con đường mới để khám phá mình". Ông chủ Khaisilk dự kiến mở tiệm phở Dính đầu tiên vào tháng 3 tới.

"Ngay lúc này tôi đang có ý tưởng mở một chuỗi phở Việt Nam trải dọc đất nước. Chuỗi phở này lấy tên là Phở Dính, có 300-400 tiệm trên toàn Việt Nam, chuyên bán phở bò và được điều hành theo hình thức nhượng quyền thương mại".

Đó là chia sẻ mới nhất của ông chủ Khaisilk - doanh nhân Hoàng Khải về kế hoạch kinh doanh mới của tập đoàn này trong năm 2017. Gọi đây là ý tưởng khởi nghiệp ở tuổi 53, ông tin chắc mình sẽ thành công với mục tiêu ban đầu đạt 15 tiệm tại TP.HCM, Nha Trang và Đà Nẵng.

Theo doanh nhân Hoàng Khải, dù nổi tiếng và trở thành thương hiệu về ẩm thực tại Việt Nam, nhưng phở Việt chưa được lên kế hoạch kinh doanh chuỗi bài bản. "Việt Nam từ trước đến nay có rất nhiều tiệm phở, nhưng mới chỉ có một chuỗi phở được người ta nhớ tên là Phở24. Nay chuỗi này đã bán hoàn toàn cho Jollibee.

Ở Mỹ, có rất nhiều thương hiệu ẩm thực, thức ăn nhanh nổi tiếng như KFC, McDonald's, Pizza Hut, trong khi Việt Nam lại vắng bóng, dù ẩm thực Việt rất ngon và tinh tế. Đây chính là nguyên nhân khiến tôi nuôi mộng điều hành được một chuỗi phở thành công nhất Việt Nam.

Phở của Hoàng Khải sẽ mang đậm phong cách và phong vị Bắc bộ, là phở kiểu Hà Nội, khác với Phở24 là phở kiểu Sài Gòn", ông Khải chia sẻ.

Theo kế hoạch, tiệm phở đầu tiên sẽ được mở trong tháng 3 tại TP.HCM. Sau đó, việc kinh doanh sẽ được mở rộng tại nhiều tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Nha Trang... Ở mỗi nơi sẽ có một bếp trung tâm, sau đó phân phối tới các cửa tiệm để phong vị phở được đảm bảo, chất lượng phở được đồng đều. Hà Nội sẽ là điểm cuối cùng trong chuỗi phở của doanh nhân này.

Khi được hỏi vì sao lại chọn Hà Nội là điểm cuối cùng, dù Phở Dính sẽ mang vị thủ đô và người Hà Nội cũng rất thích ăn phở, ông chủ Khaisilk cho biết nguyên nhân là người Hà Nội rất khó tính, "để có thể thành công ở Hà Nội, chuỗi của Hoàng Khải phải có bằng chứng về sự thành công ở tất cả các tỉnh khác. Hà Nội cuối cùng có thể là hơi muộn màng nhưng điều đó là cần thiết, nhất là bởi vị của Phở Dính chính là vị của phở Hà Nội".

"Với phở Dính, tôi thấy mình vẫn là một người khởi nghiệp. Dù đã có 30 năm làm kinh doanh, nhưng tôi - cũng giống các bạn trẻ khác - vẫn đang mày mò trên con đường mới để khám phá mình, không ngại thời điểm bắt đầu, không ngại khó khăn, tìm ra được điểm xuất phát từ những điều quen thuộc nhất.

Ở tuổi này, ở vị thế này, khi bắt đầu đầu tư một ngành mới, tất nhiên sẽ có mạo hiểm. Đó cũng là chuyện thường. Nhưng với những tính toán chính xác, Hoàng Khải chắc chắn mình sẽ thành công".

Hạ Minh/Trí Thức Trẻ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.