ngày 24 tháng 05 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

Doanh nhân Hoàng Khải: 'Với phở Dính, tôi thấy mình vẫn là người khởi nghiệp'

In bài viết
Doanh nhân Hoàng Khải là một người rất mê món phở.
  Khởi nghiệp ở tuổi 53, doanh nhân Hoàng Khải chia sẻ "vẫn đang mày mò trên con đường mới để khám phá mình". Ông chủ Khaisilk dự kiến mở tiệm phở Dính đầu tiên vào tháng 3 tới.

"Ngay lúc này tôi đang có ý tưởng mở một chuỗi phở Việt Nam trải dọc đất nước. Chuỗi phở này lấy tên là Phở Dính, có 300-400 tiệm trên toàn Việt Nam, chuyên bán phở bò và được điều hành theo hình thức nhượng quyền thương mại".

Đó là chia sẻ mới nhất của ông chủ Khaisilk - doanh nhân Hoàng Khải về kế hoạch kinh doanh mới của tập đoàn này trong năm 2017. Gọi đây là ý tưởng khởi nghiệp ở tuổi 53, ông tin chắc mình sẽ thành công với mục tiêu ban đầu đạt 15 tiệm tại TP.HCM, Nha Trang và Đà Nẵng.

Theo doanh nhân Hoàng Khải, dù nổi tiếng và trở thành thương hiệu về ẩm thực tại Việt Nam, nhưng phở Việt chưa được lên kế hoạch kinh doanh chuỗi bài bản. "Việt Nam từ trước đến nay có rất nhiều tiệm phở, nhưng mới chỉ có một chuỗi phở được người ta nhớ tên là Phở24. Nay chuỗi này đã bán hoàn toàn cho Jollibee.

Ở Mỹ, có rất nhiều thương hiệu ẩm thực, thức ăn nhanh nổi tiếng như KFC, McDonald's, Pizza Hut, trong khi Việt Nam lại vắng bóng, dù ẩm thực Việt rất ngon và tinh tế. Đây chính là nguyên nhân khiến tôi nuôi mộng điều hành được một chuỗi phở thành công nhất Việt Nam.

Phở của Hoàng Khải sẽ mang đậm phong cách và phong vị Bắc bộ, là phở kiểu Hà Nội, khác với Phở24 là phở kiểu Sài Gòn", ông Khải chia sẻ.

Theo kế hoạch, tiệm phở đầu tiên sẽ được mở trong tháng 3 tại TP.HCM. Sau đó, việc kinh doanh sẽ được mở rộng tại nhiều tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Nha Trang... Ở mỗi nơi sẽ có một bếp trung tâm, sau đó phân phối tới các cửa tiệm để phong vị phở được đảm bảo, chất lượng phở được đồng đều. Hà Nội sẽ là điểm cuối cùng trong chuỗi phở của doanh nhân này.

Khi được hỏi vì sao lại chọn Hà Nội là điểm cuối cùng, dù Phở Dính sẽ mang vị thủ đô và người Hà Nội cũng rất thích ăn phở, ông chủ Khaisilk cho biết nguyên nhân là người Hà Nội rất khó tính, "để có thể thành công ở Hà Nội, chuỗi của Hoàng Khải phải có bằng chứng về sự thành công ở tất cả các tỉnh khác. Hà Nội cuối cùng có thể là hơi muộn màng nhưng điều đó là cần thiết, nhất là bởi vị của Phở Dính chính là vị của phở Hà Nội".

"Với phở Dính, tôi thấy mình vẫn là một người khởi nghiệp. Dù đã có 30 năm làm kinh doanh, nhưng tôi - cũng giống các bạn trẻ khác - vẫn đang mày mò trên con đường mới để khám phá mình, không ngại thời điểm bắt đầu, không ngại khó khăn, tìm ra được điểm xuất phát từ những điều quen thuộc nhất.

Ở tuổi này, ở vị thế này, khi bắt đầu đầu tư một ngành mới, tất nhiên sẽ có mạo hiểm. Đó cũng là chuyện thường. Nhưng với những tính toán chính xác, Hoàng Khải chắc chắn mình sẽ thành công".

Hạ Minh/Trí Thức Trẻ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Hoàng Linh

    Nhà báo

    Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

  • Hoàng Linh

    Nhà báo

    Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.