ngày 23 tháng 09 năm 2017
Trò chuyện với doanh nhân
 

CEO nổi tiếng Võ Văn Thành Nghĩa ra mắt sách ‘Khi bạn là CEO’

In bài viết
  Alpha Books vừa ra mắt cuốn sách "Khi bạn là CEO” được viết bởi tác giả Võ Văn Thành Nghĩa. Đặc biệt, toàn bộ tiền tác quyền của cuốn sách sẽ được đóng góp cho Quỹ khởi nghiệp quốc gia.

Tại buổi họp báo ra mắt sách Khi bạn là CEO và talkshow “CEO thời hội nhập”, tác giả Võ Văn Thành Nghĩa đã chia sẻ cùng độc giả những câu chuyện góp phần tạo lên cuốn sách Khi bạn là CEO, lý giải vì sao tác giả lựa chọn và đưa ra 100 câu hỏi tiêu biểu về tính cách, năng lực, kiến thức và kinh nghiệm của một CEO.

Những câu hỏi được đặt ra như: Tiền thế nào là đủ đối với bạn? Đồng tiền có khiến bạn bị mờ mắt? Bạn có niềm tin vào chính nghĩa? Bạn có tự tin khi tranh biện với cổ đông về những vấn đề liên quan đến đội ngũ? Bạn mong muốn tìm người thay thế mình trong tương lai?... Thông qua đó, độc giả hiểu được những yêu cầu thực tế nên có đối với một CEO và có được cái nhìn đa chiều về công việc đầy thách thức nhưng không kém phần thú vị ở vị trí này.

 Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa tại buổi ra mắt sách mới

Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa bắt đầu vào đời từ những công việc bình thường nhất của xã hội như đạp xe thồ chở hàng, phụ rèn, làm chân thư ký, phiên dịch... cho đến khi tự lập ra doanh nghiệp của riêng mình, giảng cho sinh viên những bài học về quản trị kinh doanh. Ông trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cũng như điều hành nhiều loại hình doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.  Trong quá trình lao động đầy thách thức đó, tác giả đã rút ra được rất nhiều bài học về ý chí, lòng nhẫn nại, năng lực, giá trị của kiến thức, kinh nghiệm... và mong muốn chia sẻ những bài học này với độc giả.

Đặc biệt, với trọng trách của một CEO, tác giả Võ Văn Thành Nghĩa đã nỗ lực vượt qua những biến động của kinh tế Việt Nam và khủng hoảng kinh tế thế giới trong những năm 2008-2012 để dẫn dắt một doanh nghiệp niêm yết hàng đầu tại Việt Nam liên tục đi lên trong nhiều năm sau này.

Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa là cựu CEO của Tập đoàn Thiên Long suốt 3 nhiệm kỳ từ 2008 đến 2016. Ông và cộng sự đã đưa Thiên Long lọt vào top 50 doanh nghiệp văn phòng phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới kể từ năm 2011 theo xếp hạng của tổ chức đánh giá doanh nghiệp quốc tế Plimsoll. Trước Thiên Long, ông Nghĩa từng lãnh đạo và cố vấn cho nhiều doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam như Ernst & Young, Hardys, Saigontourist, Nguyễn Kim...

Ông Nghĩa nguyên là Phó chủ tịch Hội Marketing Việt Nam, giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM và là diễn giả quen thuộc của Phòng thương mại Nantes – Pháp và Phòng thương mại Australia – Việt Nam trong các thập niên 1990 và 2000.

Ông Nghĩa có học vị Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Nam California (Mỹ), đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen của Chính phủ Việt Nam cùng nhiều tổ chức có uy tín trong và ngoài nước về hoạt động quản trị doanh nghiệp, đóng góp vì cộng đồng.

Tú Viên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.