ngày 16 tháng 01 năm 2018
Kinh tế
 

TP.HCM sẽ xây nhà máy giết mổ công nghiệp

In bài viết
TP.HCM sẽ kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ tại các cơ sở giết mổ - Ảnh minh họa
  UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư sớm thẩm định, trình thành phố xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư để các doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp theo đúng tiến độ.

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo xung quanh tiến độ thực hiện quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch - Đầu tư khẩn trương thẩm định, trình UBND TP.HCM xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư để các doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp theo đúng tiến độ; đồng thời chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính xác định rõ các khoản ưu đãi, hỗ trợ cho doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 210/2013/NĐ-CP ngày 19.12.2013 của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, thống nhất đề xuất, trình UBND TP.HCM xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM giao tổ công tác liên ngành hỗ trợ thủ tục xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp trên địa bàn thành phố. Giám đốc Sở NN-PT-NT và tổ trưởng tổ công tác liên ngành thường xuyên nắm tình hình, đề xuất các khó khăn, vướng mắc cụ thể để kịp thời báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM xem xét, giải quyết. 

Định kỳ hàng tháng, Thường trực UBND TP.HCM sẽ chủ trì, họp tổ công tác liên ngành để nắm tình hình, tiến độ thực hiện các dự án và công tác hỗ trợ các chủ đầu tư thực hiện dự án nhà máy giết mổ. 

Tổ công tác liên ngành cần chủ động làm việc với các chủ đầu tư nhà máy giết mổ công nghiệp về tiến độ thực hiện dự án; đồng thời đề xuất đưa ra khỏi phương án quy hoạch giết mổ đối với các chủ đầu tư không chủ động thực hiện các thủ tục pháp lý dự án hoặc các chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục pháp lý nhưng không triển khai thực hiện dự án trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến tiến độ quy hoạch chung của thành phố.

Đối với các nội dung đề xuất điều chỉnh công suất giết mổ của Công ty cổ phần Delta; TP.HCM gia hạn thời gian di dời Nhà máy giết mổ gia cầm An Nhơn và Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong, giao tổ công tác liên ngành tổ chức họp và có ý kiến bằng văn bản, đề xuất, trình UBND TP.HCM xem xét, giải quyết.

UBND TP.HCM cũng giao Sở NN-PT-NT tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tổ chức tiêu độc khử trùng các khu vực có phát hiện heo mắc bệnh lở mồm long móng không để phát sinh các trường hợp bệnh mới tại các khu vực xung quanh và lây lan trên diện rộng; tăng cường lực lượng kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn như: kiểm tra dịch tễ, kiểm soát và xét nghiệm nguồn gia súc trước khi giết mổ; tổ chức, triển khai các biện pháp kiểm tra chặt chẽ, rà soát và chấn chỉnh việc thực hiện quy trình kiểm soát giết mổ đối với toàn bộ các cơ sở giết mổ trên địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra vụ việc tương tự tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.