ngày 18 tháng 11 năm 2017
Kinh tế
 

TP.HCM sẽ xây nhà máy giết mổ công nghiệp

In bài viết
TP.HCM sẽ kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ tại các cơ sở giết mổ - Ảnh minh họa
  UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư sớm thẩm định, trình thành phố xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư để các doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp theo đúng tiến độ.

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo xung quanh tiến độ thực hiện quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch - Đầu tư khẩn trương thẩm định, trình UBND TP.HCM xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư để các doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp theo đúng tiến độ; đồng thời chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính xác định rõ các khoản ưu đãi, hỗ trợ cho doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 210/2013/NĐ-CP ngày 19.12.2013 của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, thống nhất đề xuất, trình UBND TP.HCM xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM giao tổ công tác liên ngành hỗ trợ thủ tục xây dựng nhà máy giết mổ công nghiệp trên địa bàn thành phố. Giám đốc Sở NN-PT-NT và tổ trưởng tổ công tác liên ngành thường xuyên nắm tình hình, đề xuất các khó khăn, vướng mắc cụ thể để kịp thời báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM xem xét, giải quyết. 

Định kỳ hàng tháng, Thường trực UBND TP.HCM sẽ chủ trì, họp tổ công tác liên ngành để nắm tình hình, tiến độ thực hiện các dự án và công tác hỗ trợ các chủ đầu tư thực hiện dự án nhà máy giết mổ. 

Tổ công tác liên ngành cần chủ động làm việc với các chủ đầu tư nhà máy giết mổ công nghiệp về tiến độ thực hiện dự án; đồng thời đề xuất đưa ra khỏi phương án quy hoạch giết mổ đối với các chủ đầu tư không chủ động thực hiện các thủ tục pháp lý dự án hoặc các chủ đầu tư đã hoàn thành các thủ tục pháp lý nhưng không triển khai thực hiện dự án trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến tiến độ quy hoạch chung của thành phố.

Đối với các nội dung đề xuất điều chỉnh công suất giết mổ của Công ty cổ phần Delta; TP.HCM gia hạn thời gian di dời Nhà máy giết mổ gia cầm An Nhơn và Xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong, giao tổ công tác liên ngành tổ chức họp và có ý kiến bằng văn bản, đề xuất, trình UBND TP.HCM xem xét, giải quyết.

UBND TP.HCM cũng giao Sở NN-PT-NT tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tổ chức tiêu độc khử trùng các khu vực có phát hiện heo mắc bệnh lở mồm long móng không để phát sinh các trường hợp bệnh mới tại các khu vực xung quanh và lây lan trên diện rộng; tăng cường lực lượng kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn như: kiểm tra dịch tễ, kiểm soát và xét nghiệm nguồn gia súc trước khi giết mổ; tổ chức, triển khai các biện pháp kiểm tra chặt chẽ, rà soát và chấn chỉnh việc thực hiện quy trình kiểm soát giết mổ đối với toàn bộ các cơ sở giết mổ trên địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra vụ việc tương tự tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.