ngày 20 tháng 01 năm 2018
Kinh tế
 

TP.HCM có tổ công tác giải quyết vướng mắc về đầu tư

In bài viết
TP.HCM có tổ công tác về đầu tư - Ảnh: Internet
  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chính thức ký quyết định thành lập tổ công tác về đầu tư trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tổ công tác do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm tổ trưởng. Tổ phó bao gồm tất cả các Phó chủ tịch UBND TP.HCM là Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến, Lê Văn Khoa, Huỳnh Cách Mạng và Nguyễn Thị Thu.

Các thành viên của tổ công tác gồm ông Sử Ngọc Anh - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư; ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM; ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường; ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng; ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến truc; bà Phan Thị Thắng - Giám đốc Sở Tài chính; ông Huỳnh Văn Hạnh - Giám đốc Sở Tư pháp và ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông vận tải. Trong trường hợp cần thiết, thành phố sẽ mời lãnh đạo các sở ngành, UBND quận huyện liên quan tham gia tổ công tác.

Nhiệm vụ của tổ công tác là xem xét và giải quyết các dự án đầu tư thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM. Đồng thời, tham mưu cho UBND TP.HCM báo cáo HĐND TP, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội đối với các dự án thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND TP, Thủ tướng Chính phủ.

Tổ công tác cũng chỉ đạo việc kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư thuộc phạm vi giải quyết của tổ công tác. Từ đó, đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong quá trình giải quyết thủ tục đầu tư, kiến nghị các cơ quan liên quan giải quyết các vấn đề khó khăn vượt thẩm quyền; tham mưu UBND TP.HCM giải quyết các hồ sơ dự án đầu tư khác theo yêu cầu của tổ trưởng.

Theo quy chế hoạt động, cơ quan chủ trì sẽ xử lý hồ sơ thực hiện tiếp nhận hồ sơ, xử lý, giải quyết hoặc tham mưu UBND TP.HCM giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định pháp luật có liên quan. Sau đó, kịp thời báo cáo tổ trưởng các vướng mắc khó khăn trong quá trình giải quyết hồ sơ, đề xuất biện pháp giải quyết để không ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án đầu tư của nhà đầu tư.

Trường hợp có ý kiến khác nhau giữa các thành viên, tổ trưởng sẽ là người quyết định. Các thành viên của tổ công tác là người thay mặt cơ quan của mình tham gia ý kiến để trực tiếp quyết định việc giải quyết hồ sơ.

Trước đó, tại hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách TP.HCM năm 2018 diễn ra hôm 2.1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định, trong năm 2018, TP.HCM sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ công tác về dự án đầu tư trên địa bàn. Việc này nhằm rút ngắn quy trình, thủ tục, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.