ngày 16 tháng 01 năm 2018
Kinh tế
 

Tổng cục Thuế công bố doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2016

In bài viết
1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất năm 2016 đã được Tổng cục Thuế công bố - Nguồn ảnh: Internet
  Nhóm nộp thuế nhiều nhất thuộc về những doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh và tài chính, viễn thông.

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) ngày 6.11 đã công bố danh sách xác định 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất trong năm 2016 để thực hiện công khai.

Đứng đầu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất năm 2016 là Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), tiếp đó là Công ty Honda Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Các doanh nghiệp khác có tên trong top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất còn gồm: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2016

So với top 10 năm 2015, danh sách top 10 năm 2016 đã có sự thay đổi lớn. Cụ thể, vị trí số 1 trong danh sách năm trước đó thuộc về PVN năm nay được chuyển cho Viettel. Honda trước đấy cũng chỉ đứng vị trí thứ 4 thì năm nay đã nhanh chóng lên thứ 2.

Một số doanh nghiệp bị loại khỏi danh sách này có Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas), Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP)...

Tổng cục Thuế cho biết để được xếp hạng trên, doanh nghiệp phải là tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của luật Thuế thu nhập Doanh nghiệp. 

Mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2016 là tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp thực hiện nộp ngân sách nhà nước năm 2016. Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh (được cấp mã số đơn vị trực thuộc 13 số) thì bao gồm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp của trụ sở chính và các chi nhánh.

Năm 2015, theo số liệu thống kê của Bảng xếp hạng V1000, tổng số thuế mà các doanh nghiệp V1000 đóng góp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 90.000 tỉ đồng, chiếm khoảng 10,41% tổng thu ngân sách của Nhà nước năm 2015... Trong đó, Top 100 doanh nghiệp đứng đầu đã đóng góp gần 75% tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp toàn bảng xếp hạng.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.