ngày 20 tháng 11 năm 2017
Kinh tế
 

Tổng cục Thuế công bố doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2016

In bài viết
1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất năm 2016 đã được Tổng cục Thuế công bố - Nguồn ảnh: Internet
  Nhóm nộp thuế nhiều nhất thuộc về những doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh và tài chính, viễn thông.

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) ngày 6.11 đã công bố danh sách xác định 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất trong năm 2016 để thực hiện công khai.

Đứng đầu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất năm 2016 là Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), tiếp đó là Công ty Honda Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Các doanh nghiệp khác có tên trong top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất còn gồm: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2016

So với top 10 năm 2015, danh sách top 10 năm 2016 đã có sự thay đổi lớn. Cụ thể, vị trí số 1 trong danh sách năm trước đó thuộc về PVN năm nay được chuyển cho Viettel. Honda trước đấy cũng chỉ đứng vị trí thứ 4 thì năm nay đã nhanh chóng lên thứ 2.

Một số doanh nghiệp bị loại khỏi danh sách này có Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas), Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP)...

Tổng cục Thuế cho biết để được xếp hạng trên, doanh nghiệp phải là tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của luật Thuế thu nhập Doanh nghiệp. 

Mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2016 là tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp thực hiện nộp ngân sách nhà nước năm 2016. Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh (được cấp mã số đơn vị trực thuộc 13 số) thì bao gồm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp của trụ sở chính và các chi nhánh.

Năm 2015, theo số liệu thống kê của Bảng xếp hạng V1000, tổng số thuế mà các doanh nghiệp V1000 đóng góp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 90.000 tỉ đồng, chiếm khoảng 10,41% tổng thu ngân sách của Nhà nước năm 2015... Trong đó, Top 100 doanh nghiệp đứng đầu đã đóng góp gần 75% tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp toàn bảng xếp hạng.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.