ngày 25 tháng 06 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

TP.HCM giãn tiến độ nhập khẩu thịt heo, giảm giá bán cho người mua

In bài viết
Giá bán lẻ thịt heo thời gian tới có thể giảm - Ảnh: SC
  UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất về giãn tiến độ nhập khẩu sản phẩm thịt heo, thu mua cấp đông cho các đơn vị chăn nuôi, tăng cường giết mổ nhằm giảm lượng heo tồn trong dân cũng như có biện pháp giảm giá cho người tiêu dùng.

UBND TP yêu cầu các doanh nghiệp cần có biện pháp nâng giá thu mua heo hơi cho người chăn nuôi và hạ giá bán thịt heo cho người tiêu dùng với mức giá hợp lý, tránh ảnh hưởng đến tác động gây giảm giá heo hơi của người chăn nuôi.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần tăng cường thu mua heo cho người chăn nuôi để giết mổ, cấp đông, giúp người nông dân tiêu thụ lượng heo tồn đọng đến tuổi xuất bán.

Nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng TP, cơ quan này nói rằng sẽ tiếp tục phối hợp với các tỉnh trong việc kiểm soát quy trình chăn nuôi, cung cấp nguồn heo.

Song song đó, TP sẽ duy trì việc truy xuất nguồn gốc thịt heo; hỗ trợ 50% chi phí vòng nhận diện cho các hộ chăn nuôi heo, 100% chi phí vòng nhận diện đối với các tổ hợp tác chăn nuôi heo.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến giữa tháng 3, cả nước đã nhập khẩu gần 7.800 tấn thịt heo các loại, trị giá hơn 9,4 triệu USD. Con số này tăng gần 16% về lượng và 21% về trị giá so với cùng kỳ.

Trong năm 2016, lượng thịt heo các loại được nhập khẩu về Việt Nam đạt 39.400 tấn, trị giá 44 triệu USD. Trong đó, chủ yếu là phụ phẩm sau giết mổ của heo tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh với giá bình quân 21.000 đồng/kg; thịt heo tươi giá khoảng 35.900 đồng/kg. Giá mặt hàng thịt heo nhập khẩu đang khá rẻ so với sản phẩm được nuôi trong nước.

Trong khi đó, từ đầu tháng 4 đến nay, giá heo hơi giảm kỷ lục và xuống mức mức thấp nhất 10 năm qua khi chỉ còn 23.000 – 25.000 đồng/kg, thậm chí có nơi giá heo hơi xuống chỉ còn 18.000 đồng/kg. Đây là mức giá thấp kỷ lục và thấp nhất trên thế giới. Giá heo giảm sâu khiến hầu hết các hộ chăn nuôi khốn khổ.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.