ngày 19 tháng 01 năm 2018
Thị trường - Kinh doanh
 

Sắp diễn ra phiên hòa giải vụ chai bia Sài Gòn đỏ có dị vật

In bài viết
Chai bia Sài Gòn đỏ của Sabeco bị phát hiện có dị vật bên trong.
  Khách hàng yêu cầu phía Tổng công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) phải bồi thường 1 chai bia Sài Gòn đỏ thay thế chai có dị vật, bồi thường tổn thất tinh thần và đăng báo xin lỗi. Dự kiến phiên hòa giải giữa hai bên sẽ được mở trong tuần tới.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Trí Đ. (ngụ đường Lạc Long Quân, P.9, Q.Tân Bình, TP.HCM) mua phải chai bia Sài Gòn Export (còn gọi là Sài Gòn đỏ của Sabeco) có dị vật bên trong đang diễn biến khá ly kỳ.

Mới đây, ông Đ. đã nhận được thông báo phát đi từ Toà án Nhân dân Q.1 về việc thụ lý đơn vụ kiện dân sự của ông đối với Sabeco. Trong đơn gửi tòa, ông Đ. yêu cầu phía Sabeco phải bồi thường 1 chai bia Sài Gòn đỏ khác tương ứng với chai bia có dị vật, không thể sử dụng mà mình mua phải trị giá 9.500 đồng.

Cùng với đó, trong đơn ông Đ. cũng cho rằng phía Sabeco phải bồi thường về tổn thất tinh thần cho mình 10 tháng lương tương đương 37,5 triệu đồng và yêu cầu phảo xin lỗi ông trên 3 tờ báo khác nhau.

Nội dung vụ việc bắt đầu vào sáng 4.6.2017, ông Đ. mua một két bia Sài Gòn đỏ của Sabeco. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng ông phát hiện có một chai bia có dị vật bên trong khi nút chai vẫn còn nguyên. Ngay sau đó, ông Đ. đã thông báo cho phía công ty Sabeco, mời luật sư bảo vệ quyền lợi của mình và thông báo thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Trong tuần tới sẽ diễn ra phiên hòa giải giữa ông Đ. và Sabeco về vụ chai bia Sài Gòn đỏ có dị vật

Trong quá trình thương lượng hai bên, ông Đ. được phía Sabeco tặng 50 thùng bia của công ty để bày tỏ thiện chí. Đã có thông tin ông Đ. sẽ rút đơn kiện và kết thúc sự việc chai bia có dị vật tại đây. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng, sáng 14.12 từ cơ quan chức năng, hiện ông Đ. vẫn chưa rút đơn kiện như lời tuyên bố trước đó với báo giới. Theo lịch, trong tuần tới vụ kiện dân sự này sẽ được đưa ra hòa giải trước theo quy trình xử lý vụ kiện dân sự.

Từng liên quan đến vụ việc tương tự, Tập đoàn Tân Hiệp Phát từng dính đến vụ việc khá ồn ào mà sau này được người tiêu dùng nhắc tới khá nhiều, "chai nước ngọt 500 triệu", "chai nước ngọt có ruồi"... Kết thúc sự việc, người tống tiền dựa trên chai nước Number One của Tân Hiệp Phát vướng vòng lao lý và hiện đang thụ án tù.

Báo Một thế giới  sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.