ngày 22 tháng 08 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Ông Nguyễn Tử Quảng: 9,7 triệu đồng một chiếc Bphone 2017 là tối ưu về giá!

In bài viết
Ông Nguyễn Tử Quảng - Ảnh: Zing
  Ngay sau khi Bphone 2017 được công bố, chiếc điện thoại này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng khi cho rằng mức giá bán 9,789 triệu đồng là chưa tương xứng với những trải nghiệm mà chiếc điện thoại này mang lại.

Tại buổi lễ công bố với chủ đề "Chất" xuyên suốt, chiếc Bphone 2017 đã nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của người dùng về nhiều yếu tố như: camera, âm thanh, màn hình... Trong đó, giá bán sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý nhất khi được CEO Bkav - Nguyễn Tử Quảng công bố mức giá lên tới 9,789 triệu đồng/chiếc (đã bao gồm VAT).

Lý giải về mức giá này, ông Quảng cho biết Bphone 2017 chính là tâm huyết, định hướng ngay từ đầu của Bkav. Trong đó, công ty sử dụng chip thuộc phân khúc cận cao cấp. Điều này được thể hiện rất rõ khi người dùng cần sử dụng những tính năng nặng như game thực tế ảo. Tại thị trường Việt Nam, game thực tế ảo vẫn chưa thực sự phổ biến nhưng Bphone 2017 đã vận hành được loại hình này.

Ông Quảng nhìn nhận Bphone 2017 là sản phẩm cận cao cấp nhưng có tính năng của một chiếc điện thoại cao cấp. Với nhu cầu sử dụng thực tế của thị trường Việt Nam thì Bphone 2017 là tối ưu về giá. Nói cách khác, Bphone 2017 với mức giá 9,789 triệu đồng/chiếc là "chất" tới từng đồng.

"Có một thứ đã thành thương hiệu của Bphone là thiết kế phẳng và tối giản. Ở thế hệ mới, chúng tôi trau chuốt hơn nữa cho sản phẩm của mình. Không sản phẩm nào trên thị trường có được sự trau chuốt đó. Chúng tôi gọi đó là chất", ông Quảng nhấn mạnh.

Với mức giá 9,789 triệu đồng/chiếc, nhiều người dùng tham gia buổi lễ công bố cũng như cộng đồng mạng đều cho là quá cao, bởi lẽ cấu hình của chiếc điện thoại "made in Vietnam" này chỉ ở tầm trung. Cụ thể, RAM 3 GB được cho là "quá thấp" khi so sánh với nhiều smartphone ở phân khúc cận cao cấp như hiện nay, vốn phổ biến ở mức 4 GB, chip Snapdragon 625 hiệu năng thấp, pin 3.000 mAH ở mức trung bình...

"Nếu giá bán Bphone 2017 tốt hơn một chút, khoảng 6 triệu đồng, thì sẽ phù hợp với cấu hình sản phẩm hiện nay và người tiêu dùng ủng hộ sản phẩm chắc chắn sẽ nhiều hơn", một người tiêu dùng cho hay.

Một thông tin đáng chú ý khác được CEO Nguyễn Từ Quảng chia sẻ là Bphone 2017 sẽ được bán ra thị trường tại hệ thống Thế giới di động vào ngày 19.8 tới, tuy nhiên từ hôm nay người dùng có thể đặt mua trước sản phẩm. 

Trong khi đó, ông Trần Kinh Doanh - Tổng giám đốc Thế giới di động bày tỏ niềm tin lớn vào chiếc điện thoại thông minh "made in Vietnam" này và tiết lộ hiện đã có 800 chiếc Bphone 2017 được đặt mua trước tại hệ thống.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
11/08/17PHẢN HỒI
Anh Quảng à, để tránh thất bại lần nữa anh nên đặt mình vào phía người mua. Anh chỉ mới tính "tồi ưu" cho anh chứ không cân nhắc đến ý muốn người mua. Thế này nhé, nếu là các thiếu gia/đại gia họ đã có những lựa chọn cao cấp rồi, sản phẩm của anh rất ít người để ý. Nếu có ai trong số họ mua hàng của anh thì cũng chỉ để sưu tập, kỹ niệm. Phần lớn những người như chúng tôi, lương tháng 5-10 triệu sẽ không bỏ ra 10 triệu chỉ để thử xem sản phẩm "made in VN" (hy vọng thế) của anh ra sao. Một người lương tháng 10 triệu như tôi chỉ cho phép mình xài con J2 prime giá 2,6 triệu, cỡ J5 prime đã không dám xuống tay. Những bạn cỡ thu nhập như tôi dù yêu chuộng công nghệ lắm thì cũng chỉ dám xài con J7 Pro. Khoảng giá 10 triệu rất kén người dùng (tôi đoán thế) trong khi ở phân khúc này đã tồn tại Note5, A9 Pro, iP6 Plus,...vốn đã khẳng định vị thế và hấp dẫn người mua. Vì thế, tôi cho rằng anh Quảng trước tiên nên tấn công vào phân khúc 3-5 triệu rồi sau đó lấn dần lên phân khúc trên khi đã có khách hàng. Chúc anh thành công!
10/08/17PHẢN HỒI
Các bạn hạ 2 triệu 1 cái Bphone thì mình mua cho cả nhà, giá vậy rất hợp lý và rất cực Chất và Không thể tin nổi
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?