ngày 18 tháng 01 năm 2018
Thị trường - Kinh doanh
 

Ô tô con nhập về Việt Nam giảm mạnh

In bài viết
Số lượng ô tô con nhập về Việt Nam đang có xu hướng giảm mạnh những tháng cuối năm - Ảnh: Internet
  Trong tháng 11 vừa qua, chỉ có 592 chiếc ô tô dưới 9 chỗ được nhập khẩu về Việt Nam, đây được xem là mức thấp kỷ lục từ đầu năm 2017.

Tổng cục Hải quan vừa công bố xu hướng nhập khẩu nguyên chiếc xe du lịch dưới 9 chỗ. Trong tháng 11 vừa qua, cả nước đã nhập khẩu 6.422 xe ô tô nguyên chiếc các loại trị giá hơn 168 triệu USD. Tính chung 11 tháng qua, cả nước đã nhập khẩu 83.585 xe ô tô nguyên chiếc các loại. 

Đáng chú ý, Tổng cục Hải quan cho biết những tháng gần đây, số lượng ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ liên tục sụt giảm về lượng. Cụ thể, cả nước chỉ nhập khẩu 592 chiếc ô tô dưới 9 chỗ với giá trị chỉ hơn 16 triệu USD trong 11 tháng qua.

Lượng ô tô dưới 9 chỗ liên tục sụt giảm trong những tháng cuối năm. Nếu như những tháng trước, số lượng xe ô tô dưới 9 chỗ thường duy trì ở mức trung bình gần 4.000 xe/tháng thì giờ đây con số này chỉ ở mức vài trăm. Lũy kế từ đầu năm 2017 cả nước đã nhập khẩu 35.002 xe ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ có giá trị hơn 637 triệu USD. Nguồn cung các mẫu xe dưới 9 chỗ giảm mạnh dự báo giá xe này sẽ tăng trong những tháng cuối năm.

Trong khi đó, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng cho biết doanh số bán hàng toàn thị trường 11 tháng vừa qua có xu hướng giảm, đạt 244.670 xe các loại, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, phân khúc xe du lịch giảm 12%, xe thương mại giảm 5% và xe chuyên dụng giảm 15%. Trong 11 tháng qua, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 19% trong khi xe nhập khẩu tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Giới chuyên gia dự báo để kích cầu thị trường những tháng cuối năm, các hãng sẽ phải đồng loạt giảm giá bán xe để sức tiêu thụ của thị trường ô tô năm 2017 sẽ tăng ít nhất 10% so với năm 2016.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
12/12/17PHẢN HỒI
Phải gọi là hiệp hội các nhà lắp ráp ô tô mới đúng chứ!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.