ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thị trường - Kinh doanh
 

Nông dân miền Tây đang tất bật chuẩn bị hoa cho Tết Mậu Tuất 2018

In bài viết
Nhờ giống tốt, chăm sóc kỹ, hoa năm nay được kỳ vọng phát triển tốt, nhiều nụ - Ảnh: Minh Trung
  Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, bà con nông dân tại các làng hoa nổi tiếng miền Tây Nam bộ đang tất bật chuẩn bị hoa tết, cây kiểng để nhanh chóng đưa ra thị trường kịp phục vụ mùa Tết.

Tại TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), nông dân trồng hoa tập trung nhiều nhất ở P.Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông. Tết năm nay địa bàn TP.Sa Đéc có khoảng 100 ha sản xuất hoa Tết với trên 2 triệu chậu hoa và kiểng các loại.

Trong đó nhiều nhất là cúc Mâm xôi, cúc Đồng tiền, hoa Hồng, Dừa, Tình yêu, Hoàng Anh, Thạch Thảo… Đặc biệt năm nay nông dân làng hoa Sa Đéc sẽ cho ra thị trường một số loại hoa mới như Cúc lùn để bàn, 200 loài hoa Hồng các loại, dưa Pepino (Nam Mỹ) vừa cho hoa và trái làm kiểng rất đẹp.

Cánh đồng cúc Mâm xôi tại xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc đã sẵn sàng phục vụ Tết - Ảnh: Minh Trung

Cầm chậu cúc Đồng tiền đang ra nhiều nụ, anh Huỳnh Văn Nghĩa - người trồng hoa ở làng hoa Tân Quy Đông - tươi cười nói: “Trồng hoa tết rất khó vì vừa phải canh sao cho hoa nở đúng vào dịp Tết chứ không sớm cũng không muộn, đã vậy còn phải dựa vào thời tiết không mưa nắng thất thường. Với kinh nghiệm trồng hoa Tết đã rất nhiều năm nhưng tôi vẫn cảm thấy lo lắng vì năm nay giá thể, chậu tăng cao hơn so với năm rồi khoảng 20% nên có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Năm nay tôi đã đầu tư giàn lưới, cao su che nên giảm được sâu bệnh cũng như mưa gió. Các loại hoa trong vườn của tôi nhờ giống tốt và chăm sóc kỹ nên chất lượng hoa chắc chắn sẽ đẹp hơn mọi năm”.

Làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cũng sẵn sàng khoe sắc vào dịp Tết Nguyên đán - Ảnh: Minh Trung

Cùng với các địa phương khác tại làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ (P.Long Hòa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ), không khí chuẩn bị hoa Tết cũng bắt đầu nhộn nhịp. Tết nay nông dân sẽ cho ra thị trường các loại hoa như cúc, hoa Hồng, Mào gà, Vạn thọ.

Bên cạnh đó rất nhiều rau màu như bông cải, các loại cải làm dưa, dưa hấu… đang được bà con chăm sóc để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết này.

Một số hình ảnh chuẩn bị hoa màu của bà con nông dân:

Đầu tư lưới và cao su che nên cây phát triển tốt, nông dân hy vọng hoa sẽ nở đúng Tết - Ảnh: Minh Trung

Cơi đọt cho hoa Dừa nhanh phát triển - Ảnh: Minh Trung

Nhờ giống tốt, chăm sóc kỹ, hoa năm nay được kỳ vọng phát triển tốt, nhiều nụ - Ảnh: Minh Trung

Bông cải trắng (súp lơ) món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết - Ảnh: Minh Trung

Chăm sóc dưa hấu để kịp ra chợ đúng vào dịp Tết Nguyên đán - Ảnh: Minh Trung

Minh Trung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.