ngày 24 tháng 09 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Nguy cơ thiếu thịt heo cho dịp Tết 2018?

In bài viết
Giá thịt heo vẫn ở mức thấp
  Giá heo hơi tại TP.Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đang ở mức khá thấp khiến người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ nặng. Thời điểm này, nhiều hộ dân buộc phải “treo chuồng” do thua lỗ kéo dài…

Tại TP.Cần Thơ và Vĩnh Long, Bến Tre… giá heo hơi loại 1 chỉ còn ở mức 30.000-32.000 đồng/kg (tức 3-3,2 triệu đồng/tạ), heo hơi loại 2 khoảng 28.000 - 29.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL hiện giảm khoảng 3.000-4.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tuần. Nhiều người đã ngưng nuôi vì lỗ. Do đó, nhiều khả năng nguồn cung thịt heo trong dịp Tết sẽ giảm.

Dù giá này vẫn cao hơn thời điểm tháng 3 và tháng 4.2017 (khi đó, giá heo loại 1 tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL chỉ còn ở mức 22.000-23.000 đồng/kg, heo hơi loại 2 có giá chỉ ở mức khoảng 20.000 đồng/kg), nhưng người nuôi vẫn không có lãi.

Theo nhiều người chăn nuôi heo, chi phí thức ăn nuôi 1 con heo đạt 100kg hiện khoảng 2,5 triệu đồng, tiền con giống rẻ nhất cũng 500.000-700.000 đồng, chưa kể còn tiền điện nước, thuốc thú y và  công chăm sóc nữa… nên giá bán heo hơi phải từ 4 triệu đồng/tạ trở lên mới đảm bảo cho người chăn nuôi có lời.

Với giá hiện nay, người chăn nuôi đang bị lỗ từ 300.000-500.000 đồng/con heo khoảng 100kg do giá thành chăn nuôi heo đang ở mức khoảng trên dưới 35.000 đồng/kg.

Hồi cuối tháng 7, giá heo hơi tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL tăng mạnh, đạt mức 40.000-42.000 đồng/kg, nhiều người chăn nuôi heo rất phấn khởi. Tuy nhiên, giá heo hơi sau đó đã giảm trở lại và “trụ” ở mức thấp như hiện nay.

Thông thường vào thời điểm này các năm trước, nhiều người đã đặt mua heo giống để chuẩn bị nuôi heo phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Nhưng, hiện tại bà con ai cũng ngán ngại nuôi heo vì đầu ra trong tương lai chưa có dấu hiệu khả quan. 

Thanh Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.