ngày 24 tháng 11 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Người Việt Nam mạnh tay sắm hơn 2,37 triệu chiếc xe máy

In bài viết
Hơn 2,37 triệu chiếc xe máy đến tay người tiêu dùng Việt Nam 9 tháng đầu năm
  Từ đầu năm đến hết tháng 9, tổng lượng xe máy mà các thành viên VAMM bán ra thị trường đạt hơn 2,37 triệu chiếc.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) mới đây công bố báo cáo về tình hình tiêu thụ xe máy quý 3/2017. Báo cáo cho biết tổng sản lượng bán hàng của 5 doanh nghiệp thành viên trong quý vừa rồi đạt 845.604 chiếc, tăng 14% so với quý 2. 

Đáng chú ý, 5 hãng xe máy gồm: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio và Suzuki gần như chiếm thị phần áp đảo tại thị trường Việt Nam. Trong đó, Honda Việt Nam với 14 sản phẩm xe máy, Piaggio Việt Nam 9 sản phẩm, Suzuki Việt Nam 9 sản phẩm, SYM Việt Nam 13 sản phẩm và Yamaha Motor Việt Nam với 15 sản phẩm xe máy.

Theo đó, tính từ đầu năm đến hết tháng 9.2017, tổng lượng xe máy của các thành viên VAMM bán ra thị trường đạt hơn 2,37 triệu chiếc. VAMM cho biết số lượng xe này không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu của các doanh nghiệp thành viên.

Ngoài ra, thị trường xe máy Việt Nam cũng chứng kiến doanh số bán hàng của các thương hiệu xe phân khối lớn đang phân phối tại Việt Nam như: Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli... 

Đánh giá về hướng đi của thị trường xe máy Việt Nam thời gian tới, ông Yano Takeshi - Chủ tịch VAMM cho biết thị trường xe máy Việt Nam đã bão hòa và đang dịch chuyển từ xe số sang xe tay ga. Hiện dòng xe tay ga đang chiếm hơn 45% thị phần và sẽ tăng trưởng mạnh hơn thời gian tới khi thu nhập người dân tăng lên.

"Khi thu nhập của người dân ngày càng tăng và nhu cầu sử dụng xe tay ga còn nhiều tiềm năng không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn. Do vậy, một số doanh nghiệp vẫn tập trung khai thác những thị trường này", ông Yano Takeshi nhận định.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.