ngày 23 tháng 05 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Giá vàng trong nước giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp

In bài viết
Giá vàng trong nước giảm mạnh - Ảnh: TL
  Trong phiên giao dịch ngày 5.5, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở ngưỡng 36,30 – 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 260.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji giao dịch ở mức 36,36 – 36.46 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng đang giao dịch tại ngưỡng 36,39 – 36,47 triệu đồng/lượng, giảm 270.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên 4.5.

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch tại 33,98 – 34,43 triệu đồng/lượng, giảm 940.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên giao dịch trước.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,30 – 36,50 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ cả giá mua vào lẫn bán ra. Còn tại khu vực thị trường Hà Nội, giá vàng miếng được PNJ niêm yết ở mức 36,35 – 36, 450 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua và 40.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ các loại và đồng tiền vàng Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 34,34 – 34,84 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch trước.  Với mức giá này, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới sáng nay tăng lên mức 2,8 triệu đồng/lượng.

Như vậy, đây là phiên thứ ba mà giá vàng trong nước giảm liên tiếp. Nguyên nhân giá vàng miếng sáng nay tiếp tục giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. 

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.228 USD/ounce, tiếp tục giảm mạnh gần 13 USD so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua. Đây là mức thấp nhất từ cuối tháng 3 đến nay.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex cũng giảm 18,1 USD, xuống 1.230 USD/ounce. Sự đi xuống của giá vàng thế giới một phần do yếu tố điều chỉnh kỹ thuật, phần khác do chịu tác động từ sự giảm mạnh của giá dầu thô.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào tối nay. Nếu bảng báo cáo việc làm trong tháng 4 tốt hơn dự đoán, giá vàng có thể tiếp tục giảm sâu trong ngắn hạn.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.