ngày 18 tháng 08 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Giá vàng trong nước giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp

In bài viết
Giá vàng trong nước giảm mạnh - Ảnh: TL
  Trong phiên giao dịch ngày 5.5, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở ngưỡng 36,30 – 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 260.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji giao dịch ở mức 36,36 – 36.46 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng đang giao dịch tại ngưỡng 36,39 – 36,47 triệu đồng/lượng, giảm 270.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên 4.5.

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch tại 33,98 – 34,43 triệu đồng/lượng, giảm 940.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên giao dịch trước.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,30 – 36,50 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ cả giá mua vào lẫn bán ra. Còn tại khu vực thị trường Hà Nội, giá vàng miếng được PNJ niêm yết ở mức 36,35 – 36, 450 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua và 40.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ các loại và đồng tiền vàng Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 34,34 – 34,84 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch trước.  Với mức giá này, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới sáng nay tăng lên mức 2,8 triệu đồng/lượng.

Như vậy, đây là phiên thứ ba mà giá vàng trong nước giảm liên tiếp. Nguyên nhân giá vàng miếng sáng nay tiếp tục giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. 

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.228 USD/ounce, tiếp tục giảm mạnh gần 13 USD so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua. Đây là mức thấp nhất từ cuối tháng 3 đến nay.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex cũng giảm 18,1 USD, xuống 1.230 USD/ounce. Sự đi xuống của giá vàng thế giới một phần do yếu tố điều chỉnh kỹ thuật, phần khác do chịu tác động từ sự giảm mạnh của giá dầu thô.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào tối nay. Nếu bảng báo cáo việc làm trong tháng 4 tốt hơn dự đoán, giá vàng có thể tiếp tục giảm sâu trong ngắn hạn.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.