ngày 15 tháng 12 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Giá vàng trong nước giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp

In bài viết
Giá vàng trong nước giảm mạnh - Ảnh: TL
  Trong phiên giao dịch ngày 5.5, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở ngưỡng 36,30 – 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 260.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji giao dịch ở mức 36,36 – 36.46 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng đang giao dịch tại ngưỡng 36,39 – 36,47 triệu đồng/lượng, giảm 270.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên 4.5.

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch tại 33,98 – 34,43 triệu đồng/lượng, giảm 940.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên giao dịch trước.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,30 – 36,50 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ cả giá mua vào lẫn bán ra. Còn tại khu vực thị trường Hà Nội, giá vàng miếng được PNJ niêm yết ở mức 36,35 – 36, 450 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua và 40.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ các loại và đồng tiền vàng Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 34,34 – 34,84 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch trước.  Với mức giá này, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới sáng nay tăng lên mức 2,8 triệu đồng/lượng.

Như vậy, đây là phiên thứ ba mà giá vàng trong nước giảm liên tiếp. Nguyên nhân giá vàng miếng sáng nay tiếp tục giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. 

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.228 USD/ounce, tiếp tục giảm mạnh gần 13 USD so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua. Đây là mức thấp nhất từ cuối tháng 3 đến nay.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex cũng giảm 18,1 USD, xuống 1.230 USD/ounce. Sự đi xuống của giá vàng thế giới một phần do yếu tố điều chỉnh kỹ thuật, phần khác do chịu tác động từ sự giảm mạnh của giá dầu thô.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào tối nay. Nếu bảng báo cáo việc làm trong tháng 4 tốt hơn dự đoán, giá vàng có thể tiếp tục giảm sâu trong ngắn hạn.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?