ngày 25 tháng 06 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Giá vàng trong nước giảm mạnh phiên thứ ba liên tiếp

In bài viết
Giá vàng trong nước giảm mạnh - Ảnh: TL
  Trong phiên giao dịch ngày 5.5, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở ngưỡng 36,30 – 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 260.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng miếng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji giao dịch ở mức 36,36 – 36.46 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng đang giao dịch tại ngưỡng 36,39 – 36,47 triệu đồng/lượng, giảm 270.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên 4.5.

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long hiện giao dịch tại 33,98 – 34,43 triệu đồng/lượng, giảm 940.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên giao dịch trước.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,30 – 36,50 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ cả giá mua vào lẫn bán ra. Còn tại khu vực thị trường Hà Nội, giá vàng miếng được PNJ niêm yết ở mức 36,35 – 36, 450 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua và 40.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ các loại và đồng tiền vàng Phúc, Lộc, Tài sáng nay được niêm yết ở mức giá 34,34 – 34,84 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch trước.  Với mức giá này, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới sáng nay tăng lên mức 2,8 triệu đồng/lượng.

Như vậy, đây là phiên thứ ba mà giá vàng trong nước giảm liên tiếp. Nguyên nhân giá vàng miếng sáng nay tiếp tục giảm mạnh là do ảnh hưởng bởi đà giảm của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. 

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.228 USD/ounce, tiếp tục giảm mạnh gần 13 USD so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua. Đây là mức thấp nhất từ cuối tháng 3 đến nay.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex cũng giảm 18,1 USD, xuống 1.230 USD/ounce. Sự đi xuống của giá vàng thế giới một phần do yếu tố điều chỉnh kỹ thuật, phần khác do chịu tác động từ sự giảm mạnh của giá dầu thô.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào tối nay. Nếu bảng báo cáo việc làm trong tháng 4 tốt hơn dự đoán, giá vàng có thể tiếp tục giảm sâu trong ngắn hạn.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.