ngày 20 tháng 09 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Điện máy Trần Anh xác nhận bán cổ phần cho Thế Giới Di Động

In bài viết
Điện máy Trần Anh chính thức xác nhận chuyển nhượng cổ phần cho Thế Giới Di Động
  Sáng nay 21.8, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG) đã lên tiếng xác nhận bán cổ phần cho Thế Giới Di Động.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã gửi văn bản tới cổ đông về một số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

Trong đó, một nội dung quan trọng được công ty đưa ra là thông qua việc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh dẫn đến tỷ lệ sở hữu trên 25% vốn điều điều lệ TAG.

Ngoài ra, công ty cũng xin ý kiến cổ đông về việc hủy niêm yết tự nguyện trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với lý do tìm kiếm đối tác chiến lược, tái cơ cấu công ty. Sau đó, cổ phiếu TAG sẽ đăng ký giao dịch trên thị trường giao dịch cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM).

Để giải quyết quyền lợi cho cổ đông, công ty cho biết trong trường hợp cổ đông yêu cầu, TAG sẽ thực hiện việc mua lại cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ sau khi hủy niêm yết trong phạm vi tài chính của Công ty và quy định pháp luật.

Thông tin Thế Giới Di Động thâu tóm Trần Anh bắt đầu được dấy lên từ cuối tháng 7 vừa qua, sau khi Thế Giới Di Động xin ý kiến đại hội đồng cổ đông thông qua việc tăng ngân sách thực hiện M&A (mua bán sáp nhập) trong năm 2017 lên tới 2.500 tỉ đồng, gấp 5 lần kế hoạch được phê duyệt trước đó. Ngân sách này chủ yếu dành cho thương vụ mua lại chuỗi điện máy và chuỗi cửa hàng dược phẩm.

Hiện tại, hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh của Thế Giới Di Động đã có 449 siêu thị. Tuy nhiên ở thị trường miền Bắc, đơn vị này vẫn bị lép vế tại Hà Nội khi chỉ đang sở hữu 34 siêu thị.

Mặc dù có tham vọng mở rộng tại Hà Nội nhưng đại diện Thế Giới Di Động từng thừa nhận mở rộng điện máy ở Hà Nội gặp nhiều khó khăn do bất động sản đắt đỏ, tìm kiếm mặt bằng lớn gặp khá khó khăn và nhất là ở khu vực trung tâm thì không hề dễ dàng.

Sau khi sáp nhập với Trần Anh, Điện Máy Xanh sẽ có thêm 39 siêu thị của Trần Anh, trong đó bao gồm 14 siêu thị tại Hà Nội - thị trường lớn nhất của Trần Anh. Chưa kể, cả Thế Giới Di Động và Trần Anh cũng đã tiết lộ kế hoạch tăng cường điểm bán trên toàn quốc trong quý 3 và quý 4 năm nay.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!