ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Đại diện Galaxy Studio nói chưa có ý định bán cụm rạp Galaxy Cinema

In bài viết
Bên trong một rạp Galaxy Cinema
  "Chúng tôi hiện không có kế hoạch tìm kiếm hoặc đàm phán với bất kỳ đối tác nào để bán lại cụm rạp của chúng tôi", đại diện Galaxy Studio nói về thông tin rao bán cụm rạp Galaxy Cinema.

Sáng nay 8.8, giới làm phim lẫn dư luận đều bất ngờ trước thông tin Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) rao bán toàn bộ hệ thống cụm rạp chiếu phim Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD. Lý do là Galaxy Studio muốn thoái toàn bộ vốn khỏi lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim.

Buổi chiều cùng ngày, báo SGGP cho biết phóng viên của họ đã trao đổi với bà Đinh Thanh Hương - Tổng giám đốc Galaxy M&E để hỏi rõ về vấn đề trên.

Bà Đinh Thanh Hương nói rằng: “Trước hết, chúng tôi khẳng định rằng thông tin Galaxy định bán toàn bộ rạp chiếu phim - đăng trên Dealstreetasia và sau đó được một số báo mạng dịch lại, là không đúng sự thật.

Chúng tôi hiện không có kế hoạch tìm kiếm hoặc đàm phán với bất kỳ đối tác nào để bán lại cụm rạp của chúng tôi. Đối với tin đồn vô căn cứ này, chúng tôi nghĩ rằng nó không cần để chúng ta mất thời gian thêm nữa.

Bà Đinh Thanh Hương - Tổng giám đốc Galaxy M&E

"Galaxy M&E là công ty giải trí đã có hơn 15 năm phát triển ổn định và không ngừng mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, phát hành phim, rạp chiếu phim, báo chí và gần đây có thêm mảng Fim+, đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ chiếu phim theo yêu cầu ở Việt Nam.

Về rạp chiếu phim, năm 2016, chúng tôi mở thêm 3 cụm rạp ở Hà Nội, Đà Nẵng và Bến Tre. Năm 2017, Galaxy có thêm 6 cụm rạp ở TP.HCM, Vinh, Hải Phòng và Cà Mau và kế hoạch là 2018 sẽ tiếp tục mở từ 5 đến 6 cụm rạp nữa...”, bà Hương cho biết thêm.

Dựa vào lời khẳng định trên của bà Đinh Thanh Hương, tờ SGGP kết luận rằng nguồn thông tin Galaxy Studio định bán các cụm rạp Galaxy Cinema chỉ là... tin vịt.

Tương tự, tờ VNE cũng nói bà Đinh Thanh Hương đã trao đổi với họ và phủ nhận chuyện Galaxy định bán toàn bộ rạp chiếu phim, đồng thời cho biết hiện không có kế hoạch tìm kiếm hoặc đàm phán với bất kỳ đối tác nào.

Bài viết trên DealstreetAsia - Ảnh chụp màn hình

Thông tin Galaxy Studio muốn bán cụm rạp Galaxy Cinema xuất phát từ trang tin tức tài chính DealstreetAsia (Singapore), sau được một số tờ báo điện tử như VNE dịch lại, cho biết Chủ tịch Galaxy Studio - bà Đinh Thị Hoa đã làm việc với một quỹ đầu tư để bán hệ thống rạp Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD.

Thế nhưng quá trình đàm phán đã không thành công do trong khi Galaxy muốn thoái toàn bộ khỏi mảng kinh doanh này thì quỹ đầu tư lại muốn các cổ đông sáng lập tiếp tục ở lại điều hành công ty.

Galaxy Studio đang vận hành 10 rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc, tăng 3 rạp so với thời điểm cuối năm 2016 và là chuỗi rạp chiếu phim đứng thứ 3 cả nước về quy mô sau CGV (38 rạp) và Lotte Cinema (29 rạp).

Cụm rạp Galaxy Cinema từng nhận một khoản đầu tư từ quỹ Vietnam Investment Group, chi tiết khoản đầu tư không được tiết lộ. 

Trước đó năm 2013, Golden Screen Cinemas (GSC) của Malaysia đã mua 25% cổ phần của Galaxy Studio với trị giá 20 triệu USD. Năm 2016 GSC nâng mức sở hữu lên 40%.

A.Thư

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?