ngày 23 tháng 10 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Đại diện Galaxy Studio nói chưa có ý định bán cụm rạp Galaxy Cinema

In bài viết
Bên trong một rạp Galaxy Cinema
  "Chúng tôi hiện không có kế hoạch tìm kiếm hoặc đàm phán với bất kỳ đối tác nào để bán lại cụm rạp của chúng tôi", đại diện Galaxy Studio nói về thông tin rao bán cụm rạp Galaxy Cinema.

Sáng nay 8.8, giới làm phim lẫn dư luận đều bất ngờ trước thông tin Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) rao bán toàn bộ hệ thống cụm rạp chiếu phim Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD. Lý do là Galaxy Studio muốn thoái toàn bộ vốn khỏi lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim.

Buổi chiều cùng ngày, báo SGGP cho biết phóng viên của họ đã trao đổi với bà Đinh Thanh Hương - Tổng giám đốc Galaxy M&E để hỏi rõ về vấn đề trên.

Bà Đinh Thanh Hương nói rằng: “Trước hết, chúng tôi khẳng định rằng thông tin Galaxy định bán toàn bộ rạp chiếu phim - đăng trên Dealstreetasia và sau đó được một số báo mạng dịch lại, là không đúng sự thật.

Chúng tôi hiện không có kế hoạch tìm kiếm hoặc đàm phán với bất kỳ đối tác nào để bán lại cụm rạp của chúng tôi. Đối với tin đồn vô căn cứ này, chúng tôi nghĩ rằng nó không cần để chúng ta mất thời gian thêm nữa.

Bà Đinh Thanh Hương - Tổng giám đốc Galaxy M&E

"Galaxy M&E là công ty giải trí đã có hơn 15 năm phát triển ổn định và không ngừng mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, phát hành phim, rạp chiếu phim, báo chí và gần đây có thêm mảng Fim+, đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ chiếu phim theo yêu cầu ở Việt Nam.

Về rạp chiếu phim, năm 2016, chúng tôi mở thêm 3 cụm rạp ở Hà Nội, Đà Nẵng và Bến Tre. Năm 2017, Galaxy có thêm 6 cụm rạp ở TP.HCM, Vinh, Hải Phòng và Cà Mau và kế hoạch là 2018 sẽ tiếp tục mở từ 5 đến 6 cụm rạp nữa...”, bà Hương cho biết thêm.

Dựa vào lời khẳng định trên của bà Đinh Thanh Hương, tờ SGGP kết luận rằng nguồn thông tin Galaxy Studio định bán các cụm rạp Galaxy Cinema chỉ là... tin vịt.

Tương tự, tờ VNE cũng nói bà Đinh Thanh Hương đã trao đổi với họ và phủ nhận chuyện Galaxy định bán toàn bộ rạp chiếu phim, đồng thời cho biết hiện không có kế hoạch tìm kiếm hoặc đàm phán với bất kỳ đối tác nào.

Bài viết trên DealstreetAsia - Ảnh chụp màn hình

Thông tin Galaxy Studio muốn bán cụm rạp Galaxy Cinema xuất phát từ trang tin tức tài chính DealstreetAsia (Singapore), sau được một số tờ báo điện tử như VNE dịch lại, cho biết Chủ tịch Galaxy Studio - bà Đinh Thị Hoa đã làm việc với một quỹ đầu tư để bán hệ thống rạp Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD.

Thế nhưng quá trình đàm phán đã không thành công do trong khi Galaxy muốn thoái toàn bộ khỏi mảng kinh doanh này thì quỹ đầu tư lại muốn các cổ đông sáng lập tiếp tục ở lại điều hành công ty.

Galaxy Studio đang vận hành 10 rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc, tăng 3 rạp so với thời điểm cuối năm 2016 và là chuỗi rạp chiếu phim đứng thứ 3 cả nước về quy mô sau CGV (38 rạp) và Lotte Cinema (29 rạp).

Cụm rạp Galaxy Cinema từng nhận một khoản đầu tư từ quỹ Vietnam Investment Group, chi tiết khoản đầu tư không được tiết lộ. 

Trước đó năm 2013, Golden Screen Cinemas (GSC) của Malaysia đã mua 25% cổ phần của Galaxy Studio với trị giá 20 triệu USD. Năm 2016 GSC nâng mức sở hữu lên 40%.

A.Thư

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...