ngày 13 tháng 12 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Chợ đầu mối TP.HCM cấm nhập thịt heo không rõ nguồn gốc

In bài viết
TP.HCM tiếp tục tăng cường thanh tra vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn - Ảnh: P.D
  Kể từ ngày 16.10.2017, hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền ở TP.HCM sẽ không cho phép nhập thịt heo không có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc.

Nhằm khuyến khích các hộ tự nguyện thực hiện việc đeo, kích hoạt đầy đủ thông tin vòng nhận diện cho heo khi xuất bán, UBND TP.HCM đã giao Sở Công Thương chủ trì làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan của thành phố và các tỉnh lân cận nghiên cứu giải pháp hỗ trợ và có chính sách thu mua heo cho các cơ sở, hộ chăn nuôi đã đăng ký tham gia đề án quản lý nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.

UBND TP.HCM cũng chấp thuận việc tiếp tục hỗ trợ 50% chi phí mua vòng nhận diện cho các hộ nông dân chăn nuôi heo nhỏ lẻ đã đăng ký tham gia đề án, có thực hiện đeo vòng nhận diện cho heo và kích hoạt đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc; đồng thời hỗ trợ 100% chi phí này cho các tổ hợp tác, hợp tác xã đến hết ngày 31.12.2017.

Thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về đề án; tiếp tục vận động thương nhân, tiểu thương kinh doanh thịt heo tại các chợ đầu mối tích cực tham gia đề án tự giác thực hiện. Song song đó là việc nghiên cứu các giải pháp công bố trên báo, đài và ngay tại chợ đối với các thương nhân, quầy sạp thực hiện không nghiêm túc quy định của đề án; kiên quyết xử lý vi phạm của thương nhân, thương lái cố tình vi phạm.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 16.10.2017, chợ đầu mối Hóc Môn và chợ đầu mối Bình Điền sẽ không cho phép nhập thịt heo không có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc.

Liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm, UBND TP.HCM còn cho biết sẽ tổ chức giao ban định kỳ hàng tháng với 24 quận huyện để đánh giá các công việc đã triển khai và giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Cơ quan này sẽ cho tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Thành phố sẽ đẩy mạnh hoạt động quảng bá đối với sản phẩm thực phẩm an toàn, sản phẩm thuộc “chuỗi thực phẩm an toàn”; giới thiệu, thông tin rộng rãi về “chuỗi thực phẩm an toàn”, công khai thông tin sản phẩm và cơ sở có sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm để người tiêu dùng nhận biết; đồng thời tổ chức kết nối và mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm VietGAP đến nhiều hệ thống phân phối; triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu, các cơ sở tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y ngoài danh mục được phép sử dụng…

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.