ngày 12 tháng 12 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Chính thức ra mắt Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân

In bài viết
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Ảnh từ Internet
  Việc thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thể hiện quyết tâm của Chính phủ, là sự cố gắng tiếp cận những gì doanh nghiệp cần, cũng như khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp hiện nay.

Tối 30.10, Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam (gọi tắt là Ban IV) đã chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, kỳ vọng của Thủ tướng vào doanh nghiệp tư nhân là rất lớn. Hiện nay các doanh nghiệp tư nhân bị vướng nhiều rào cản. Việc thành lập Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân là cố gắng tiếp cận những gì doanh nghiệp cần, doanh nghiệp gặp khó ở đâu...

“Việc thành lập Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân cũng thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ trong việc đưa tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân vào cuộc sống; góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển cũng như nâng cao vai trò, vị thế của khối doanh nghiệp này trong nền kinh tế Việt Nam”, ông Dũng nhấn mạnh.

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân do Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính làm Trưởng ban. Các thành viên tham gia gồm đại diện các cơ quan, tổ chức như: Liên đoàn doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, Hiệp hội Tôm Bình Thuận, Hội đồng Tư vấn Du lịch, Ban Cố vấn Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam, Tập đoàn VinaCapital…

Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân chủ trì nghiên cứu và tư vấn, đề xuất việc cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến phát triển kinh tế tư nhân gắn với mục tiêu kinh tế quốc gia, chủ động thiết lập bộ máy giúp việc, huy động nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tại lễ ra mắt, khi được hỏi về trường hợp một doanh nghiệp bán hàng Trung Quốc nhưng dán mác Việt Nam gây xôn xao dư luận gần đây, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: “Chúng ta không chấp nhận việc dùng hàng ngoại để dán nhãn mác Việt Nam, làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu Việt”. Ông cho biết, hiện Thủ tướng giao Bộ Công Thương kiểm soát chặt hàng giả, hàng gian lận thương mại, nhập khẩu, đặc biệt là kiểm soát chặt bên quản lý thị trường.

 

Theo Văn Kiên/TPO

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.