ngày 17 tháng 01 năm 2018
Thị trường - Kinh doanh
 

BMW sẽ thu hồi hơn 600 chiếc ô tô bị 'mắc kẹt' tại Việt Nam về Đức

In bài viết
Hàng trăm xe BMW đang bị thu giữ ngoài cảng - Ảnh: M.T
  Ông Paul De Coutois, Giám đốc điều hành Tập đoàn BMW tại châu Á cho biết tập đoàn này sẽ thu hồi lô hàng hơn 600 xe ô tô đang bị Cục Hải quan TP.HCM lưu giữ vì thiếu giấy tờ.

Trao đổi với báo chí bên lề một sự kiện vào chiều 12.1, ông Paul De Coutois, Giám đốc điều hành BMW châu Á cho biết hơn 600 chiếc ô tô BMW đang bị lưu tại cảng container quốc tế VICT (quận 7, TP.HCM) sẽ được thu hồi đưa về Đức, không bán ra thị trường.

"Chúng tôi sẽ cho thu hồi toàn bộ lô hàng mang về Đức để bảo đảm chất lượng và uy tín của tập đoàn. Lô hàng sẽ không được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam", ông Paul cho hay.

Lô xe hơn 600 chiếc hiệu BMW nằm "phơi nắng" ngoài kho bãi của cảng VICT, quận 7, TP.HCM từ cuối tháng 11.2016 đến nay, trong đó có 130 xe đã được đưa ra ngoài làm thủ tục, 500 chiếc còn lại vẫn nằm trong container.

Đây là lô xe BMW bị Bộ Tài chính ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Hải quan ngừng thông quan. Số xe nói trên do Công ty Euro Auto nhập khẩu và bị cơ quan chức năng phát hiện có dấu hiệu sai phạm trong hồ sơ tài liệu nhập khẩu. Theo đó, Euro Auto đã cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng; sử dụng tài liệu giả như: Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu xe.

Ngày 20.12.2016, Cục Điều tra chống buôn lậu đã ra Quyết định số 18/QĐ- ĐTCBL khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Euro Auto. Ngày 26.12.2016, Cục Điều tra chống buôn lậu đã chuyển toàn bộ hồ sợ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) để thụ lý, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng Việt Nam đầu tháng 7.2017, đại diện Tập đoàn BMW cho biết lô xe BMW nói trên trị giá khoảng 15 triệu euro (hơn 400 tỉ đồng). Số xe này bị giữ tại cảng VICT do sai phạm của đại lý phân phối nhập khẩu tại Việt Nam. 

Bô Tài chính yêu cầu Cục Hải quan TP.HCM có trách nhiệm quản lý giám sát không cho thông quan khi chưa có đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Nếu không được thông quan thì lô xe BMW cũng không đăng ký được và xe không thể lưu hành ra thị trường.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.