ngày 25 tháng 05 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Bí thư Đinh La Thăng hứa TP.HCM thực hiện tốt hơn nữa cam kết với doanh nghiệp

In bài viết
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng (Ảnh: T.L)
  Lãnh đạo TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện và thực hiện tốt hơn nữa các cơ chế, chính sách, các cam kết của lãnh đạo các nhiệm kỳ trước đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại Vietnam CEO Forum 2016 chủ đề “CEO 3.0: Liên kết sức mạnh Việt – Nói mãi, làm được không?” diễn ra chiều 30.9 tại TP.HCM.

Theo ông Thăng, kinh nghiệm của những quốc gia thành công là phải tạo ra được một đội ngũ các CEO. Đó là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, đội ngũ CEO phải có tinh thần dân tộc rất cao để đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu, nghĩa là có sự đoàn kết chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội, chia sẻ rủi ro, với phương châm "các bên cùng thắng" để người thắng lớn nhất chính là đất nước.

Do đó, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã kêu gọi các CEO Việt hãy đoàn kết hơn nữa, trong một cộng đồng trách nhiệm cao nhất với sự phồn thịnh của đất nước, tạo ra sức mạnh ngang với việc dời non lấp biển mà ông cha ta đã làm khi dựng nước.

“Đường lối đổi mới kinh tế do Đảng đề xướng là luồng sinh khí trong lành và tươi mát cho sự ra đời của hàng loạt doanh nghiệp. Đó cũng là tiền đề về mặt lý thuyết cho nền kinh tế Việt Nam hội nhập với kinh tế thế giới. Chúng ta đã tận dụng rất tốt bước ngoặt lịch sử đó để thoát khỏi vị thế của một quốc gia nghèo đói, thế nhưng năng lượng sinh ra từ đường lối ấy thì vẫn vô cùng sung mãn.

Chúng ta phải tiếp tục khai thác để đưa đất nước tiến lên, thoát ra khỏi vòng xoáy thu nhập trung bình, tôi tạm gọi là bước tiến thứ hai. Nhiều quốc gia đã thất bại trong bước tiến thứ hai này, mặc dù họ không thiếu những người kinh doanh giỏi, những nhà điều hành doanh nghiệp tầm cỡ thế giới. Chúng ta phải tìm ra nguyên nhân của nó để không lặp lại bước chân của họ. Công việc đó là của các CEO bởi vì tuy là những nhà điều hành nhưng bản chất thì các anh các chị là lực lượng kiến tạo. Các anh các chị phải là những nhà tư vấn thông minh nhất cho chính quyền, cho Nhà nước về chính sách, cơ chế, chiến lược sử dụng nguồn lực”, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận định.

Trên cơ sở này, lãnh đạo TP.HCM khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện và thực hiện tốt hơn nữa các cơ chế, chính sách, các cam kết của lãnh đạo các nhiệm kỳ trước đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

“Lãnh đạo thành phố khẳng định niềm tin vào doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, doanh nghiệp trong nước hay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư trong ngoài nước với Đảng bộ và chính quyền thành phố, cùng đóng góp công sức vì sự phát triển chung của TP.HCM”, ông Thăng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thu Phong - Trưởng ban Chỉ đạo Vietnam CEO Forum 2016, đồng thời là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM cho biết từ đầu năm 2016 đến nay, cộng đồng doanh nghiệp cũng đã liên tiếp đón nhận nhiều tín hiệu vui từ sự quyết liệt đổi mới của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn Việt Nam hội nhập sâu toàn cầu. Nhiều hội thảo, diễn đàn kinh tế đã diễn ra với sự tham gia các cấp của chính phủ, bộ ngành và địa phương.

“Chính quyền thành phố đã nhiều lần gặp gỡ lắng nghe các nhu cầu, đồng thời đặt hàng, thể hiện sự mong muốn sát cánh cùng doanh nghiệp. Ngày hôm nay, một lần nữa câu chuyện liên kết cũng quay lại vấn đề hiệu quả sức mạnh cộng hưởng chính quyền và doanh nghiệp.

Chúng ta đã nói đến mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp Việt Nam và 500.000 doanh nghiệp TP.HCM năm 2020, chúng ta đã nói đến việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cho giới trẻ, chúng ta đã nói đến mong ước nỗ lực đưa TP.HCM đến vị thế kinh tế dẫn đầu khu vực… Hôm nay, chúng ta lại một lần nữa ngồi đây thể hiện quyết tâm, cùng bàn luận để hướng đến sự hợp tác thành công trên con đường đã chọn”, ông Phong nói.

Được biết, đây là lần thứ 5 Vietnam CEO Forum 2016 được tổ chức với sự tham gia của hơn 20 diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế, thu hút 1.000 CEO trong và ngoài nước.

Vietnam CEO Forum là sự kiện thường niên dành cho giới CEO Việt Nam được đồng tổ chức bởi 4 hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp năng động tại TP.HCM gồm Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, CLB Doanh nhân 2030, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

Qua 4 lần tổ chức trước đó, Vietnam CEO Forum đã thu hút hơn 3.000 doanh nhân trong và ngoài nước tham dự...

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.