ngày 22 tháng 08 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Bất động sản Phát Đạt bị xử phạt vi phạm về thuế hơn 700 triệu đồng

In bài viết
Phối cảnh một dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt
  Theo thông báo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, tổng số tiền thuế bị phạt, truy thu, tiền chậm nộp đối với Bất động sản Phát Đạt là 718 triệu đồng.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có thông báo về quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế năm 2016 đối với Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) vào ngày 9.8.2017, thông tin vừa được đăng trên trang Người Đồng Hành (Ndh.vn) sáng nay.

Cụ thể, Bất động sản Phát Đạt bị phạt vi phạm hành chính trên số tiền thuế khai sai với số tiền hơn 139 triệu đồng. Trong đó, mức phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp 105 triệu đồng và phạt 1 lần thuế về hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp 34 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cục thuế TP.HCM truy thu Bất động sản Phát Đạt số tiền thuế hơn 562 triệu đồng gồm thuế thu nhập doanh nghiệp 513 triệu đồng; thuế GTGT là 35 triệu đồng và thuế thu nhập cá nhân là 14 triệu đồng.

Bất động sản Phát Đạt còn bị phạt số tiền chậm nộp thuế khai sai gần 17 triệu đồng, tính đến 4.8.2017. Phát Đạt tự tính và nộp tiền chậm nộp kể từ sau 4.8.2017 đến ngày nộp đủ tiền thuế truy thu. Lý do là công ty này đã kê khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp từ 1.1.2016 đến 31.12.2016.

Như vậy, tổng số tiền thuế bị phạt, truy thu, tiền chậm nộp đối với Bất động sản Phát Đạt là 718 triệu đồng. Trong thời hạn 10 ngày, Phát Đạt phải chấp hành và có trách nhiệm nộp số tiền thuế, tiền chậm nộp và tiền phạt về Kho bạc Nhà nước TP.HCM.

Cũng theo Ndh.vn, trong 6 tháng đầu năm 2017, Bất động sản Phát Đạt đạt doanh thu gần 589 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 158,3 tỉ đồng; lần lượt tăng trưởng 164% và 119% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong quý 2/2017, Phát Đạt đã chi trả nợ gốc vay hơn 818 tỉ đồng, trong đó đã trả xong dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á (DongA Bank).

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?