ngày 14 tháng 12 năm 2017
Thị trường - Kinh doanh
 

Bất động sản Phát Đạt bị xử phạt vi phạm về thuế hơn 700 triệu đồng

In bài viết
Phối cảnh một dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt
  Theo thông báo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, tổng số tiền thuế bị phạt, truy thu, tiền chậm nộp đối với Bất động sản Phát Đạt là 718 triệu đồng.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có thông báo về quyết định xử phạt vi phạm pháp luật về thuế năm 2016 đối với Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) vào ngày 9.8.2017, thông tin vừa được đăng trên trang Người Đồng Hành (Ndh.vn) sáng nay.

Cụ thể, Bất động sản Phát Đạt bị phạt vi phạm hành chính trên số tiền thuế khai sai với số tiền hơn 139 triệu đồng. Trong đó, mức phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp 105 triệu đồng và phạt 1 lần thuế về hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp 34 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cục thuế TP.HCM truy thu Bất động sản Phát Đạt số tiền thuế hơn 562 triệu đồng gồm thuế thu nhập doanh nghiệp 513 triệu đồng; thuế GTGT là 35 triệu đồng và thuế thu nhập cá nhân là 14 triệu đồng.

Bất động sản Phát Đạt còn bị phạt số tiền chậm nộp thuế khai sai gần 17 triệu đồng, tính đến 4.8.2017. Phát Đạt tự tính và nộp tiền chậm nộp kể từ sau 4.8.2017 đến ngày nộp đủ tiền thuế truy thu. Lý do là công ty này đã kê khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp từ 1.1.2016 đến 31.12.2016.

Như vậy, tổng số tiền thuế bị phạt, truy thu, tiền chậm nộp đối với Bất động sản Phát Đạt là 718 triệu đồng. Trong thời hạn 10 ngày, Phát Đạt phải chấp hành và có trách nhiệm nộp số tiền thuế, tiền chậm nộp và tiền phạt về Kho bạc Nhà nước TP.HCM.

Cũng theo Ndh.vn, trong 6 tháng đầu năm 2017, Bất động sản Phát Đạt đạt doanh thu gần 589 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 158,3 tỉ đồng; lần lượt tăng trưởng 164% và 119% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong quý 2/2017, Phát Đạt đã chi trả nợ gốc vay hơn 818 tỉ đồng, trong đó đã trả xong dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á (DongA Bank).

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?