ngày 23 tháng 10 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

TP.HCM sẵn sàng bố trí quỹ đất, đất sạch cho nhà đầu tư

In bài viết
TP.HCM kêu gọi đầu tư vào 133 dự án - Ảnh minh họa
  Để thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư, TP.HCM sẽ nghiên cứu những chính sách ưu đãi cho các dự án đầu tư trên địa bàn; sẵn sàng bố trí về quỹ đất, cũng như đất sạch và nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

Ngày 11.10, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào thành phố. 

Tại hội nghị lần này, TP.HCM đã mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào 116 dự án xã hội hóa, 11 dự án quốc gia, 6 dự án thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong 116 dự án xã hội hóa có 64 dự án hạ tầng giao thông, 5 dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị, 7 dự án giảm ngập nước, 3 dự án nông nghiệp, 1 dự án công nghiệp, 4 dự án thương mại dịch vụ, 21 dự án chỉnh trang đô thị và xây dựng nhà ở tái định cư, 6 dự án giáo dục, 1 dự án y tế, 4 dự án văn hóa thể thao. 

Trong 11 dự án quốc gia có 9 dự án hạ tầng giao thông, 1 dự án giáo dục đào tạo và 1 dự án y tế. Riêng khu đô thị mới Thủ Thiêm có 6 dự án gồm: 1 dự án khách sạn nghỉ dưỡng đô thị, 4 dự án xây dựng trường học tiêu chuẩn quốc tế, 1 dự án xây dựng nhà hát nghệ thuật tổng hợp.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, TP.HCM sẽ tập trung kêu gọi đầu tư vào 9 nhóm ngành dịch vụ gồm: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; du lịch; vận tải, cảng, kho bãi; bưu chính, viễn thông, thông tin và truyền thông; kinh doanh tài sản bất động sản; tư vấn; khoa học công nghệ; y tế; giáo dục và đào tạo. Đồng thời thành phố, kêu gọi đầu tư vào 4 ngành công nghiệp trọng yếu gồm: cơ khí; điện tử - công nghệ thông tin; hóa chất - nhựa - cao su; chế biến tinh lương thực - thực phẩm. 

“TP.HCM mong muốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến các lĩnh vực, chương trình đang kêu gọi đầu tư, cùng với chính quyền và nhân dân xây dựng TP.HCM trở thành thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình”, ông Tuyến nói.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng, để giúp nhà đầu tư tham gia đầu tư vào TP.HCM đạt hiệu quả, thành phố sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cải tiến các thủ tục để thu hút đầu tư. 

Cụ thể, TP.HCM đang xây dựng hai tổ công tác phụ trách vấn đề đầu tư và xây dựng thông qua cơ chế một cửa tại chỗ để giải quyết các vấn đề liên quan nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư tại thành phố. 

TP.HCM sẽ nghiên cứu những chính sách ưu đãi cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố; đặc biệt là các dự án đầu tư có tính chất bền vững như sử dụng công nghệ cao, ít tốn kém năng lượng, ít thâm dụng lao động nhưng tạo ra giá trị gia tăng cao. 

Đặc biệt, thành phố sẵn sàng bố trí quỹ đất, cũng như đất sạch cho doanh nghiệp. Thành phố sẽ kiến nghị Chính phủ điều chỉnh một số chức năng, nhiệm vụ đất sản xuất nông nghiệp sang đất kinh doanh, dịch vụ, công nghiệp. Ngoài ra, thành phố sẵn sàng cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

Còn khi đầu tư tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp. Đơn cử như thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm; miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với các doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản xuất sản phẩm phần mềm…

Theo quy hoạch đến năm 2020, TP.HCM sẽ có 20 khu chế xuất và khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 5.246ha. Đến nay, thành phố có 18 khu chế xuất và khu công nghiệp đã thành lập và hoạt động với tổng diện tích 4.129ha. 

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...