ngày 22 tháng 11 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

TP.HCM đưa việc mở rộng phà Bình Khánh vào danh mục cấp bách

In bài viết
Tuyến phà Bình Khánh đang bị quá tải - Ảnh: TL
  UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải đưa dự án nâng cấp, mở rộng bến phà Bình Khánh vào danh mục cấp bách về chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016 – 2020.

UBND TP.HCM đã yêu cầu lãnh đạo huyện Cần Giờ rà soát toàn bộ các đầu việc đã được lãnh đạo TP giao nhưng chưa hoàn thành hoặc chậm tiến độ cũng như các khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ dứt điểm. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án đã có quyết định giao đất; mời gọi, hướng dẫn các nhà đầu tư có nhu cầu đối với các dự án trên địa bàn theo định hướng quy hoạch phát triển huyện Cần Giờ thành khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí.

Thành phố cũng giao Cần Giờ định hướng phát triển cho người dân trên địa bàn lựa chọn ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp, tiệm cận với dự án khu đô thị du lịch biển Cần Giờ khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng. Đặc biệt là cần di dời khẩn cấp người dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện đề án di dời các hộ dân ở khu vực Dần Xây (giai đoạn 2); đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải...

Liên quan đến việc giải quyết các kiến nghị của huyện Cần Giờ, UBND TP.HCM cũng đã giao Sở Giao thông vận tải đưa dự án nâng cấp, mở rộng bến phà Bình Khánh vào danh mục cấp bách thuộc kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 về chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016 – 2020; đồng thời tiến hành duy tu tuyến đường Rừng Sác, đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông.  

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao đề xuất chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại xã Thạnh An khi triển khai thực hiện kế hoạch mở lớp học cấp THPT xã Thạnh An. Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ xem xét việc mở rộng nghĩa trang nhân dân xã Long Hòa và xây dựng nghĩa trang nhân dân xã Bình Khánh.

Trước đó, vào ngày 9.8, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, ông Lê Minh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết vào những ngày cuối tuần, lượng khách thường xuyên ùn ứ ở hai đầu bến phà Bình Khánh, mặc dù các phà đã hoạt động hết công suất. Con số thống kê 6 tháng đầu năm 2016 đã có tới 42 triệu lượt khách qua phà, trung bình mỗi năm tăng 10%. Bên cạnh đó, tuyến đường Rừng Sác cũng đang hư hỏng, xuống cấp nặng.

Do đó, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng đợi cầu Bình khánh đi vào hoạt động thì còn lâu, vì thế phải bằng mọi cách làm nhanh dự án mở rộng bến phà. Còn tuyến đường Rừng Sác, Sở Giao thông vận tải đã giao khu quản lý giao thông số 4 thực hiện công tác duy tu bảo trì đường Rừng Sác. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố nên một số đoạn trên tuyến đường này bị ngập nước, hư hỏng. Riêng phà Bình Khánh đã có dấu hiệu quá tải. Theo đó, từ nay đến cuối năm sẽ bố trí khoảng 23 tỉ đồng để sửa chữa đường Rừng Sác.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.