ngày 25 tháng 09 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

TP.HCM đưa việc mở rộng phà Bình Khánh vào danh mục cấp bách

In bài viết
Tuyến phà Bình Khánh đang bị quá tải - Ảnh: TL
  UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải đưa dự án nâng cấp, mở rộng bến phà Bình Khánh vào danh mục cấp bách về chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016 – 2020.

UBND TP.HCM đã yêu cầu lãnh đạo huyện Cần Giờ rà soát toàn bộ các đầu việc đã được lãnh đạo TP giao nhưng chưa hoàn thành hoặc chậm tiến độ cũng như các khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ dứt điểm. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án đã có quyết định giao đất; mời gọi, hướng dẫn các nhà đầu tư có nhu cầu đối với các dự án trên địa bàn theo định hướng quy hoạch phát triển huyện Cần Giờ thành khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí.

Thành phố cũng giao Cần Giờ định hướng phát triển cho người dân trên địa bàn lựa chọn ngành nghề sản xuất kinh doanh phù hợp, tiệm cận với dự án khu đô thị du lịch biển Cần Giờ khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng. Đặc biệt là cần di dời khẩn cấp người dân tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện đề án di dời các hộ dân ở khu vực Dần Xây (giai đoạn 2); đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải...

Liên quan đến việc giải quyết các kiến nghị của huyện Cần Giờ, UBND TP.HCM cũng đã giao Sở Giao thông vận tải đưa dự án nâng cấp, mở rộng bến phà Bình Khánh vào danh mục cấp bách thuộc kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 về chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016 – 2020; đồng thời tiến hành duy tu tuyến đường Rừng Sác, đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông.  

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao đề xuất chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại xã Thạnh An khi triển khai thực hiện kế hoạch mở lớp học cấp THPT xã Thạnh An. Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ xem xét việc mở rộng nghĩa trang nhân dân xã Long Hòa và xây dựng nghĩa trang nhân dân xã Bình Khánh.

Trước đó, vào ngày 9.8, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, ông Lê Minh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết vào những ngày cuối tuần, lượng khách thường xuyên ùn ứ ở hai đầu bến phà Bình Khánh, mặc dù các phà đã hoạt động hết công suất. Con số thống kê 6 tháng đầu năm 2016 đã có tới 42 triệu lượt khách qua phà, trung bình mỗi năm tăng 10%. Bên cạnh đó, tuyến đường Rừng Sác cũng đang hư hỏng, xuống cấp nặng.

Do đó, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng đợi cầu Bình khánh đi vào hoạt động thì còn lâu, vì thế phải bằng mọi cách làm nhanh dự án mở rộng bến phà. Còn tuyến đường Rừng Sác, Sở Giao thông vận tải đã giao khu quản lý giao thông số 4 thực hiện công tác duy tu bảo trì đường Rừng Sác. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố nên một số đoạn trên tuyến đường này bị ngập nước, hư hỏng. Riêng phà Bình Khánh đã có dấu hiệu quá tải. Theo đó, từ nay đến cuối năm sẽ bố trí khoảng 23 tỉ đồng để sửa chữa đường Rừng Sác.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.