ngày 20 tháng 11 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

Quảng Ngãi: Sẽ xây dựng 3 nhà máy điện sử dụng khí mỏ Cá Voi Xanh

In bài viết
Một góc Khu kinh tế Dung Quất
  Tỉnh Quảng Ngãi vừa làm việc và thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về nghiên cứu, khảo sát và triển khai các dự án nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp sử dụng khí từ mỏ Cá Voi Xanh tại Khu kinh tế Dung Quất.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi hoan nghênh và ủng hộ cao việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nghiên cứu, khảo sát và triển khai dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất 1, dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất III và dự án cơ sở hạ tầng dùng chung cho các nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I, II, III sử dụng khí từ mỏ Cá Voi Xanh tại Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) theo chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đế có sự phối hợp chặt chẽ với EVN trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến các dự án nêu trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Trưởng BQL Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi làm đầu mối phối hợp với EVN và các sở ngành, địa phương liên quan tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Thủ trưởng các sở ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để EVN nghiên cứu, khảo sát và triển khai thực hiện các dự án đảm bảo đúng tiến độ.

Về công tác bồi thường, tạo mặt bằng sạch, thời gian qua tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động điều chỉnh quy hoạch bố trí mặt bằng dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất của Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt để ưu tiên bố trí khoảng 60 ha cho nhà đầu tư triển khai các nhà máy điện khí tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.

Tuy nhiên, theo phương án đề nghị điều chính bổ sung diện tích quy hoạch Trung tâm khí điện miền Trung tại KKT Dung Quất, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất giao BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích bổ sung 31,3 ha ngay trong đầu quý 1/2018. Trưởng BQL KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi có trách nhiệm làm việc với Sở Tài chính để tham mưu cho UBND tỉnh tạm ứng ngân sách tỉnh khoảng 32 tỉ đồng để sớm hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong quý III/2018.

Nhà đầu tư (EVN và Tập đoàn Sembcorp) có trách nhiệm hoàn trả lại kinh phí thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng mà tỉnh Quảng Ngãi đã ứng trước theo đúng quy định. 

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.