ngày 16 tháng 01 năm 2018
Tài chính - Đầu tư
 

Quảng Ngãi: Sẽ xây dựng 3 nhà máy điện sử dụng khí mỏ Cá Voi Xanh

In bài viết
Một góc Khu kinh tế Dung Quất
  Tỉnh Quảng Ngãi vừa làm việc và thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về nghiên cứu, khảo sát và triển khai các dự án nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp sử dụng khí từ mỏ Cá Voi Xanh tại Khu kinh tế Dung Quất.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi hoan nghênh và ủng hộ cao việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nghiên cứu, khảo sát và triển khai dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất 1, dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất III và dự án cơ sở hạ tầng dùng chung cho các nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I, II, III sử dụng khí từ mỏ Cá Voi Xanh tại Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) theo chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đế có sự phối hợp chặt chẽ với EVN trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến các dự án nêu trên, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Trưởng BQL Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi làm đầu mối phối hợp với EVN và các sở ngành, địa phương liên quan tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Thủ trưởng các sở ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để EVN nghiên cứu, khảo sát và triển khai thực hiện các dự án đảm bảo đúng tiến độ.

Về công tác bồi thường, tạo mặt bằng sạch, thời gian qua tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động điều chỉnh quy hoạch bố trí mặt bằng dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất của Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt để ưu tiên bố trí khoảng 60 ha cho nhà đầu tư triển khai các nhà máy điện khí tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.

Tuy nhiên, theo phương án đề nghị điều chính bổ sung diện tích quy hoạch Trung tâm khí điện miền Trung tại KKT Dung Quất, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất giao BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích bổ sung 31,3 ha ngay trong đầu quý 1/2018. Trưởng BQL KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi có trách nhiệm làm việc với Sở Tài chính để tham mưu cho UBND tỉnh tạm ứng ngân sách tỉnh khoảng 32 tỉ đồng để sớm hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trong quý III/2018.

Nhà đầu tư (EVN và Tập đoàn Sembcorp) có trách nhiệm hoàn trả lại kinh phí thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng mà tỉnh Quảng Ngãi đã ứng trước theo đúng quy định. 

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.