ngày 14 tháng 12 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

Ông Trịnh Văn Quyết chính thức trở thành tân Chủ tịch HĐQT FLC Faros

In bài viết
Ông Trịnh Văn Quyết chính thức thành tân Chủ tịch HĐQT FLC Faros
  Ngày 5.5, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017, với việc thông qua tất cả tờ trình. Trong năm 2017, công ty đặt mục tiêu doanh thu ở mức 4.915 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 588 tỉ đồng.

Đại hội đồng cổ đông Công ty FLC Faros cũng đã bầu bổ sung ông Trịnh Văn Quyết và bà Vũ Đặng Hải Yến làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngay sau khi kết thúc đại hội, HĐQT FLC Faros đã họp và nhất trí bầu ông Trịnh Văn Quyết giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Mục tiêu gần 590 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2017

Năm 2016, FLC Faros đạt kết quả kinh doanh khả quan với việc triển khai đầu tư, thi công nhiều dự án có giá trị lớn như: Quần thể sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình; Quần thể sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Hạ Long; FLC Grand Hotel Sầm Sơn; FLC Lux City Sầm Sơn (thuộc giai đoạn 2, Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn)…

Kết thúc năm tài chính 2016, tổng giá trị tài sản của FLC Faros tăng đáng kể: từ hơn 4.523 tỉ đồng đầu năm 2016 đã tăng đến 8.202 tỉ đồng vào cuối năm, vốn chủ sở hữu tương đương 4.929 tỉ đồng. 

Doanh thu hợp nhất đạt 3.543 tỉ đồng; lợi nhuận sau thuế 470 tỉ đồng, tăng 181% so với kế hoạch năm. Lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 1.136 đồng/cổ phiếu. 

Riêng hoạt động xây dựng cơ bản - hoạt động cốt lõi của Công ty có mức tăng trưởng đột phá lên tới 204% so với năm 2015, đạt 2.402 tỉ đồng.  

Cổ đông bỏ phiếu thông qua các báo cáo, tờ trình

Theo đó, Công ty dự kiến chi trả cổ tức cho cổ đông bằng cổ phiếu với tỷ lệ là 10% vốn điều lệ trong quý 2 năm nay.  Đối với cổ tức cho năm 2017, dự kiến chia cổ tức không thấp hơn 50%/lợi nhuận sau thuế, bằng tiền hoặc cổ phiếu, hoặc cả 2 phương án.

Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua, năm 2017, FLC Faros đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất  khoảng 4.914 tỉ đồng, tăng 38,7% so với thực hiện năm 2016; lợi nhuận sau thuế ở mức 588 tỉ đồng, tăng hơn 25%.  

Mục tiêu này là hoàn toàn khả thi khi ngay trong quý 1/2017, riêng doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ của FLC Faros đã vượt 37% so với cùng kỳ năm 2016, đạt hơn 854 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế của công ty quý 1/2017 cũng tăng 14% so với năm 2016, đạt hơn 118 tỉ đồng. 

Sẵn sàng bảo hành sau thời hạn để đảm bảo hài lòng khách hàng

Tại đại hội, ông Lê Thành Vinh cho biết trong lĩnh vực xây dựng, FLC Faros nổi lên là một thương hiệu nhà thầu có khả năng đảm bảo thi công thần tốc cho các dự án quy mô lớn của các chủ đầu tư khắt khe. FLC Faros là một trong số ít những công ty xây dựng của Việt Nam tiên phong áp dụng những công nghệ quản lý, công nghệ thi công xây dựng, công nghệ vật liệu tiên tiến trên thế giới. Nhờ đó, FLC Faros có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng của mọi công trình, trong mọi điều kiện thi công.

Ban chủ toạ Đại hội cổ đông thường niên năm 2017

Trước băn khoăn về việc tiến độ thi công xây dựng của FLC Faros quá nhanh có thể ảnh hưởng tới chất lượng xây dựng, ông Đỗ Như Tuấn – Tổng giám đốc FLC Faros cho biết: "Các công trình xây dựng do FLC Faros thi công được bảo hành theo đúng quy định pháp luật hiện hành, và đều phải được nghiệm thu và được cấp chứng nhận đạt có tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam trước khi đưa vào sử dụng. Thậm chí, FLC Faros sẵn sàng bảo hành sau khi hết thời hạn bảo hành để đảm bảo khách hàng luôn hài lòng".

Biến động của cổ phiếu ROS tuân theo quy luật thị trường

Trả lời ý kiến của cổ đông về việc giá cổ phiếu FLC Faros đã không còn những đợt tăng giá mạnh trong thời gian qua, ông Lê Thành Vinh cho biết FLC Faros là một công ty đại chúng. Giá cổ phiếu của FLC do thị trường quyết định và chịu sự kiểm soát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. 

Cổ phiếu của FLC Faros hiện do những cổ đông lớn nắm giữ nhiều nên khi cầu tăng mà nguồn cung không có thì chắc chắn sẽ đẩy giá lên cao hoặc ngược lại, đó là quy luật của thị trường. Quy luật cung cầu là yếu tố đầu tiên quyết định giá cổ phiếu. Vì vậy, mọi thông tin ảnh hưởng đến giá trị cố phiếu của công ty đều được công ty báo cáo đầy đủ cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Mọi biến động của giá cổ phiếu đến nay đều bình thường và tuân thủ theo quy luật cung – cầu của thị trường.

P.V

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?