ngày 15 tháng 12 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

Hậu Giang mời gọi đầu tư 7 dự án với tổng vốn 261 triệu USD

In bài viết
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang chủ trì họp báo sáng 19.9
  Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo Thông tin hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2017, do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức sáng 19.9.

Đó là các dự án Chế biến gạo xuất khẩu với vùng lúa chất lượng cao (21 triệu USD); Đầu tư và xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp tập trung Đông Phú (60 triệu USD); Đầu tư và xây dựng, kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A (50 triệu USD).

Các dự án còn lại là Khu dân cư thương mại P5, thành phố Vị Thanh (25 triệu USD); Khu du lịch sinh thái Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (15 triệu USD); Đầu tư hạ tầng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang (50 triệu USD); Cụm công nghiệp tập trung Phú Hữu A (40 triệu USD).

Tất cả 7 dự án này đều được miễn tiền thuê đất, mặt nước từ 7 - 15 năm đầu; thuế suất ưu đãi 10-17% trong 15 năm; miễn thuế từ 2-4 năm, sau đó giảm 50% thuế trong 4-9 năm tiếp theo...  

Để mời gọi các dự án này, từ ngày 12 - 16.9, tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức Hội chợ triển lãm các thành tựu Công - Nông nghiệp và Thương mại để giới thiệu. Sắp tới, ngày 27 và 28.9, tỉnh sẽ tổ chức thêm hội thảo Thúc đẩy liên kết phát triển chuỗi giá trị lúa gạo chất lượng cao theo hướng bền vững; hội nghị xúc tiến đầu tư Hậu Giang - tiềm năng đầu tư và phát triển… 

Hậu Giang được tách từ Cần Thơ vào năm 2004, trung tâm tỉnh nằm cách Cần Thơ 60km, cách TP.HCM 240km. Thời gian gần đây, Hậu Giang gia tăng phát triển về giao thông, kết nối liên vùng với 6 tuyến quốc lộ, có nhiều vùng nguyên liệu nông sản chất lượng cao như mía, khóm, lúa...

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Hậu Giang, tỉnh này hiện có 4.300 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký khoảng 45.000 tỉ đồng. Vừa qua, cơ quan chức năng của tỉnh đã hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh cho 488 dự án với số vốn 123.000 tỉ đồng. Về thu hút đầu tư nước ngoài, hiện tỉnh đã thu hút được 29 dự án với vốn đăng ký 808 triệu USD.

"Tuy nhiên, vấn đề thiếu đất sạch và một số nhà đầu tư yêu cầu hỗ trợ, ưu đãi cao hơn quy định là cái khó của chúng tôi trong mời gọi đầu tư trong thời gian qua", ông Nghĩa nói. Trong khi đó, tỉnh đã nỗ lực hết sức để cải cách hành chính, giảm phiền hà cho nhà đầu tư. Như hiện nay, theo ông Nghĩa, thủ tục đăng ký kinh doanh chỉ mất từ 1,5 - 3 ngày. Cấp chứng nhận đầu tư chỉ 3 ngày, và cấp chủ trương đầu tư thì chỉ 15 ngày.

Thanh Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?