ngày 20 tháng 01 năm 2018
Tài chính - Đầu tư
 

Đưa sân golf thuộc dự án cũ của ông Vũ 'nhôm' ra khỏi quy hoạch

In bài viết
Sân golf trong khu đô thị Đa Phước được dự kiến khai thác thành một sân golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế - Ảnh minh họa từ Internet
  Chủ đầu tư dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước đã có công văn kèm theo hồ sơ, đề nghị UBND TP.Đà Nẵng đưa sân golf trong khu đô thị này ra khỏi quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Đây là dự án từng gắn liền với "tên tuổi" ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm).

Công ty TNHH The Sunrise Bay đã đề nghị đưa hạng mục sân golf Đa Phước ra khỏi quy hoạch với lý do không hiệu quả về kinh tế, ảnh hưởng môi trường sinh thái biển, khí hậu và sức gió tại khu vực không thuận lợi cho các hoạt động sân golf, hỗ trợ nhà đầu tư tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của dự án...

UBND TP.Đà Nẵng về cơ bản thống nhất với đề nghị của công ty về việc đưa hạng mục sân golf này ra khỏi dự án khu đô thị Đa Phước, chuyển đổi đất từ sân golf sang mục đích khác tạo ra nhiều không gian, công trình phúc lợi cho người dân thành phố.

Liên quan đến đề nghị của doanh nghiệp, Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ KH&ĐT và bộ này đã có công văn gửi các bộ liên quan về việc đưa hạng mục sân golf thuộc dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước ra khỏi Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Theo quy hoạch, Đà Nẵng có 3 sân golf là sân golf Bà Nà, sân golf Vinacapital và sân golf trong khu đô thị quốc tế Đa Phước. Đến nay, sân golf Vinacapital và Bà Nà đã được xây dựng và đưa vào hoạt động, riêng sân golf trong khu đô thị Đa Phước (dự kiến khai thác thành một sân golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế) là vẫn chưa được triển khai xây dựng.

Khu đô thị quốc tế Đa Phước được UBND TP.Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 25.9.2007, chứng nhận thay đổi lần thứ 4 ngày 1.12.2011; Sở KH&ĐT cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 9824874778, chứng nhận thay đổi lần thứ 5 vào năm 2016 cho Công ty TNHH Daewon Cantavil (sau đổi thành Công ty TNHH The Sunrise Bay).

Dự án bị cáo buộc sử dụng cát hút trộm từ vùng biển Cửa Đại (TP.Hội An, Quảng Nam) và sau đó là nghi án làm giấy tờ giả để hợp thức hóa nguồn gốc cát sử dụng san lấp mặt bằng...

The Sunrise Bay từng do ông Phan Văn Anh Vũ làm chủ tịch hội đồng thành viên. Công ty này được thành lập bởi sự góp vốn của Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 cũng do ông Vũ làm chủ tịch HĐQT và Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 cũng thuộc sở hữu của ông này (nay là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Chấn Phong).

Phan Văn Anh Vũ vốn là một đại gia bất động sản có tiếng tại Đà Nẵng, sinh năm 1975, thường được biết đến với tên gọi Vũ ''nhôm'' do có thời gian làm nhôm kính trước khi chuyển sang bất động sản. Dạo thời gian gần đây, "tên tuổi" Vũ "nhôm" gắn liền dự án lấn biển khu đô thị quốc tế Đa Phước. Ông này đồng thời được xác định có liên quan đến việc mua bán hàng loạt đất, nhà công sản TP.Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay. 

Sau quyết định khởi tố bị can với tội danh cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước theo Điều 263 Bộ luật Hình sự, ông Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị cơ quan điều tra ra quyết định truy nã sau khi xác định ông không có mặt tại nơi cư trú (82 Trần Quốc Toản, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nơi công an thực hiện việc khám xét tối 21.12.

T.Anh tổng hợp

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.