Chỉ vì một cái sân golf mà làm phiền cả nước?

Phần sân khu C của sân golf Tân Sơn Nhất hầu như nằm dọc theo hàng rào của sân bay, cách đường băng chỉ vài chục mét - Ảnh: Zing.vn
Đại tá - Phi công Nguyễn Thành Trung đề nghị, hãy vì an toàn bay mà giải quyết dứt điểm vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất và ông cũng băn khoăn “không hiểu tại sao chỉ vì một cái sân golf mà làm phiền cả nước?”.

Đại tá phi công Nguyễn Thành Trung nhận định việc một sân golf nằm trong sân bay như Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến an toàn bay. Ông nói trên Dân Việt hôm 9.6, giữa lúc dư luận đang hướng đến sự việc sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên bị quá tải nhưng lại có một sân golf 36 lỗ nằm bên trong sân bay.

"Không nước nào chấp nhận có một sân golf nằm bên trong khuôn viên sân bay" mà "sân golf này còn có cả nhà cao tầng, khách sạn nữa”, Đại tá Nguyễn Thành Trung nói.

Ông cho rằng, ngày trước diện tích sân bay Tân Sơn Nhất rất lớn nhưng hiện đã bị thu hẹp nhiều, giờ lại có cả sân golf nên quá tải là tất nhiên và cứ đà này, 2 năm nữa hành khách không thể nào đi máy bay được nữa.

Cùng với những nhận định trên, Đại tá Nguyễn Thành Trung đề nghị hãy vì an toàn bay mà nên giải quyết dứt điểm. “Tôi không hiểu tại sao chỉ vì một cái sân golf mà làm phiền cả nước?”, Dân Việt dẫn lại lời ông.

Cũng theo Dân Việt thì sân golf Tân Sơn Nhất do Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên làm chủ đầu tư có một hạng mục dường như không đúng với thiết kế ban đầu. Dù báo đã liên lạc với ông Nguyễn Thành Quang - Phó Tổng giám đốc công ty Long Biên để nhanh chóng làm rõ thêm vấn đề, nhưng đại diện của Long Biên đã 5 lần 7 lượt thoái thác việc trả lời với nhiều lý do khác nhau.

Sân golf Tân Sơn Nhất có tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỉ đồng, tổng diện tích 157ha, trong đó phần sân golf chiếm 111 ha gồm 36 lỗ, chia làm 2 khu, được ngăn cách bởi đường N1. Khu 9 lỗ giáp với quận Gò Vấp, khu 27 lỗ giáp với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hạ tầng khu biệt thự có diện tích khoảng 14ha gồm chung cư cao tầng (8 lô với 1.000 căn hộ), trung tâm thương mại, khu biệt thự (54 căn) và 1 khách sạn 5 sao. Chủ đầu tư cho biết tất cả sẽ được cho thuê chứ không bán. Về cụm trường học mẫu giáo, trường cấp 1, 2, chủ đầu tư nói sẽ vừa phục vụ dự án, vừa đáp ứng chỗ học cho các hộ dân nằm trong khu vực. Thời gian thuê đất là 50 năm.

Sẽ thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất bất cứ lúc nào

Bên lề cuộc họp Quốc hội ngày 1.6, Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng cho biết, thời điểm xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là muốn tận dụng đất còn nhàn rỗi trong sân bay để phát triển kinh tế, củng cố hệ thống doanh trại của các cơ quan đơn vị quân đội.

Song, Bộ Quốc phòng đã thống nhất sẽ thu hồi sân golf trong Tân Sơn Nhất bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu về quốc phòng hoặc khi có chỉ thị của cấp trên. Tất cả công trình trên sân golf nếu làm ảnh hưởng an toàn hàng không, Bộ Quốc phòng sẽ kiên quyết dừng khi có ý kiến của ngành hàng không, ông Đại cho biết.

A.T

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận14

 • Hương Reply

  21-6-2017 08:38:01

  Một số người có chức quyền toàn nói vòng vo, làm hại lợi ích và bôi xấu bộ mặt quốc gia dân tộc như thế thật không thể nào tưởng tượng được ! Chẳng lẽ tai một số người đó bị điếc, mắt họ bị đui và lợi ích nhóm của họ là trên hết hay sao, cả nước không chỉ phiền lòng , mà còn bức xúc mấy năm rồi !

 • AmatuerReply

  11-6-2017 07:37:49

  TÔi gởi ý kiến có được đăng không? Đưa ra bài toán nhỏ : thu hồi 157 Ha sân gold để mở rộng Sân bay Tân Sân Nhất cho rằng như thế đã đủ đón 50 triệu lượt khách vãng lai. Không cần phải xây sân bay Long Thành vì hiện nay chúng ta không có tiền. Như vậy lợi đã rỏ ràng : có sân bay để sử dụng mà không phải đi vay tiền nước ngoài. Trên hết là Hiến pháp,là lợi ích Quốc gia thiết nghĩ Đảng,Chính Phủ phải làm được điều ích nước lợi dân.Nếu không làm được đó là lợi ích nhóm đang tồn tại.

 • ThanhhabobeReply

  11-6-2017 07:37:31

  Thôi các bác a chi ơi.chi có thuyền mới hiểu được thôi.san golf vẫn do và sân bay vẫn còn đây . Cái sângolf bé ti thế mà không thu hoi được . Mà còn có ý tưởng làm đường sát tsn đến long thành .toàn là nguy bien thôi

 • Nguyễn Hoàng HảiReply

  11-6-2017 04:14:31

  Nếu có cuộc trưng cầu dân ý hay nhẹ nhàng là 1 cuộc thăm dò dư luận (đơn giản nhất qua báo chí bạn đọc) thì tôi tin đại đa số sẽ ủng hộ việc dẹp sân Golf, vì chưa cần cả thế giới văn minh chưa ai xây sân Golf cạnh sân bay mà chỉ cần hình ảnh quá phản cảm: sân Golf quá xa xỉ và rộng rãi với 1 sân bay chật ních người, tắc đường thì đã không mấy người dân (trừ nhóm lợi ích và đàn em) chấp nhận nổi và rõ ràng đất nước DÂN LÀ CHỦ VÀ nhà nước là NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN … CỦA NHÂN DÂN, DO NHÂN DÂN, VÌ NHÂN DÂN (Hiến pháp Điều 2 khoản 1, khoản 2) thì Nhân dân trực tiếp kể cả thông qua Quốc hội (đã bao ý kiến Đại biểu rồi) và báo chí yêu cầu phải giải quyết nhanh việc này (không giải quyết nhanh thì rõ ràng có bảo kê và là công dân tôi đề nghị Quốc hội thành lập Ủy ban điều tra như các nước điều tra vấn đề này để dẹp mọi kẻ bảo kê trái Hiến pháp, pháp luật). Không cần là chuyên gia nghe sơ qua tôi cũng đã biết nhập sân này vào khu sân bay có những tác dụng ngay tức khắc như giúp cho sân bay đỡ ngập lụt, giảm tải lượng người chỉ qua 1 lối đường Trường Sơn và như 1 bài phân tích còn có thể tăng thêm nhiều hành khách … Tuy nhiên để khách quan vẫn nên có thêm tiếng nói của các chuyên gia uy tín, kể cả quốc tế.

 • nguyencuongReply

  11-6-2017 03:11:46

  Dân nghe thấy kỳ lạ quá !Vấn đề như vậy mà sao lại để nhiều phiền toái trong nhân dân. Tôi được quyết là bãi sân gôn này ngay lập tức .

 • Quang HuyReply

  11-6-2017 10:35:14

  Việc tồn tại thách thức sân golf trong sân bay TSN là ví dụ điển hình của lợi ích nhóm, lớn đến nổi lên trên cả lợi ích quốc gia.

 • Hoàng chinhReply

  11-6-2017 10:03:16

  Đố ai đụng vào được một tấc Đất Quóc Phòng . Chỉ có Lợi ích nhóm mới có thể xây được Biệt thự, làm được Sân Golf ở hai sân bay Gia lâm, TSN ! Họ nói sẻ trả không đền bù !? ai đòi, Ai trả ? Đợi xem !!

 • Nguyễn VinhReply

  11-6-2017 08:42:09

  Cả nước bức xúc về sân golf trong sân bay, đoàn đại biểu qh HCM cũng đã có ý kiến. Nhưng Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa đã dội gáo nước lạnh vào hy vọng của nhân dân là thu hồi sân golf để mở rộng sân bay là không khả thi. Không hiểu đây là ý kiến cá nhân của ông Nghĩa hay chủ trương của BCT?

 • TUan datReply

  11-6-2017 12:54:47

  chắc lại mất vài năm nữa rồi mới quy hoạch được cái sân gôn này ở việt nam toàn thế ns là 1 chuyện còn làm không thì lại là chuyện khác rồi

 • nguyen thanhReply

  11-6-2017 12:00:18

  Bộ quốc phòng đã có thiện chí và ý kiến sễ trả lại diện tích sân golf bất cứ lúc nào cần thiết nếu bên hàng không và cấp trên yêu cầu . Vậy đã đến lúc sân bay TSN. quá tải và có nhiều bức xúc trong dư luận . Còn chần chừ gì nữa mà bên hàng không và chính phủ không lên tiếng ra quyết định thu hồi để nâng cấp sân bay đảm bảo nhu cầu phát triển hàng không quốc gia và mang lợi nhuận kinh tế cho đất nước .

 • Lê Minh ThọReply

  10-6-2017 11:48:46

  Các vị thường chơi gold ở sân gold Tân Sơ Nhất hãy thư làm một bài toán và so sánh: 1. Mỗi năm, sân gold nộp thuế cho nhà nước được bao nhiêu và nếu giao lại để mở rộng sân bay thù nhà nước sẽ thu được bao nhiêu từ dịch vụ này; 2. Sân gold mạng lại và phục vụ lợi ích cho bao nhiêu người (chắc cũng chẳng thể đến con số ngàn) còn nếu dẹp bỏ nó để mở rộng sân bay, lợi ích nó mạng lại là hàng triệu người dân thành phố cùng hàng triệu người quá cảnh sân bay mỗi năm. 3. Đất trong sân bay là đất quốc phòng, vậy tại sao lại dùng đất quốc phòng để xây sân gold? Những người thường chơi gold ở đây và những người cấp phép bảo vệ việc duy trì sân goold này nên tụ vấn mình đã hành động trên cơ sở lợi ích của nước, của dân chưa? Các cơ quan Đảng và Nhà nước xin hãy dựa vào đây để có sự nhận diện rõ hơn về vấn đề "tự diễn biến", "rự chuyển hóa" hiện nay. Xin đừng để việc này chìm xuồng!

 • phan lêReply

  10-6-2017 11:21:23

  Ơn trời, nếu không có những tay gôn thủ cỡ Tiger Wood chỉ bằng một gậy đánh quả gôn trúng máy bay đang cất, hạ cánh thì chưa sao!!

 • PhanVawn ThơReply

  10-6-2017 11:10:08

  ..."Củng cố hệ thống doanh trại trong đơn vị " (theo lời ông Lâm Quang Đại- Phó chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân), là để cho xây dựng sân gol trong sân bay? ! ? ô hay, đây là một luận điểm sáng chói về tư duy lãnh đạo quân đội thời kỳ đổi mới.? làm sân gol là củng cố hệ thống doanh trại trong đơn vị ư? Thế thì đề nghị Bộ Quốc Phòng tăng cường làm thật nhiều sân gol nữa đi! Thưa ông Thiếu tướng Lâm Quàg Đại: Đây là lời ngụy biện khó thuyết phục nhất trong lịch sử 4 ngàn năm dựng nước và giữ nước. Đây là vì lợi ích của một nhóm người, vì đất trong sân bay là đất vàng. Nếu chúng ta tất cả một lòng vì Tổ Quốc, vì dân tộc này; thì đáng lẽ ra, không được xâm phạm dù chỉ là một tấc đất của sân bay. Thi nhau xẻ thịt sân bay là chuyện chỉ có ở Việt Nam thôi. Đất nước đã đổi mới rồi, tri thức của cộng đồng khác xưa nhiều lắm. Bây giờ không phải các ông muốn nói gì cũng được. Muốn để dân tin ,xin hãy nói thật thà. Các ông có dám công khai minh bạch những thu lợi trong sân gol đưa lại cho ai không? Những loại người nào được hưởng thụ đất vàng ở đây? Một lần nữa ,xin các ông hãy nói thật, không nên lừa dối nhân dân./.

 • Đỗ BìnhReply

  10-6-2017 10:27:58

  Có lợi ích nhóm nên khó giải quyết.


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.