ngày 15 tháng 12 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

Chấp thuận đề án xây nhà ga hành khách thứ 2 tại sân bay Cát Bi

In bài viết
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Hải Phòng.
  Các thủ tục đầu tư nhà ga hành khách thứ 2 tại sân bay Cát Bi có thể được triển khai ngay từ giai đoạn này, theo hình thức xã hội hóa.

Cục Hàng không Việt Nam vừa chấp thuận đề xuất xây dựng nhà ga hành khách thứ 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi (sân bay Cát Bi) của UBND thành phố Hải Phòng, TTXVN đưa tin ngày 1.5.

Sân bay Cát Bi được quy hoạch 1 nhà ga hành khách đáp ứng sản lượng 2 triệu hành khách/năm trong giai đoạn đến năm 2015 và quy hoạch thêm 1 nhà ga hành khách thứ 2 nhằm đáp ứng sản lượng 8 triệu hành khách/năm trong giai đoạn đến năm 2025. 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các thủ tục đầu tư có thể được triển khai ngay từ giai đoạn này theo hình thức xã hội hóa. 

Cũng theo TTXVN, lượng hành khách qua sân bay Cát Bi năm 2016 tăng 41,5%, riêng 3 tháng đầu năm nay đã lên tới 538 nghìn khách, dự kiến đến hết năm sẽ đạt 2,1 triệu khách. Mức tăng trưởng này sẽ khiến cảng sớm quá tải. 

Cách nay không lâu, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet) cũng đã có đề nghị lên Bộ Giao thông Vận tải, UBND thành phố Hải Phòng cho đầu tư xây dựng nhà ga hành khách thứ 2 tại sân bay Cát Bi.

Tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỉ đồng, trong đó Vietjet đảm bảo 30% tổng mức đầu tư, 70% do HDBank làm đầu mối thu xếp vốn.

PV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
02/05/17PHẢN HỒI
Nhà ga T2 sb Đà Nẵng cuối tháng 5 mói xong mà nay đã gần hết tải với các tuyến bay quốc tế đăng ký mới. Chuẩn bị làm T3 gấp!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?