ngày 22 tháng 11 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

Bitcoin chạm mốc hơn 92 triệu đồng, gấp 3 giá vàng

In bài viết
Bitcoin đang trở thành một kênh đầu tư nhiều kỳ vọng ở châu Á
  Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới Bitcoin đã chạm mốc khó tin khi đạt giá trị tới 4.102 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 13.8, tức gấp 3 lần giá vàng khi kim loại này đang được giao dịch với giá 1.288 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin cũng tăng chóng mặt, tiệm cận thị trường quốc tế khi nhiều trang web giao dịch đồng tiền này đang bán 1 BTC với giá quy đổi là 92,795 triệu đồng (4.088 USD theo tỉ giá quy đổi của Vietcombank ngày 14.8).

Theo Forbes, giá đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và Biển Đông.

Nhiều nhà đầu tư cũng cảm thấy lợi nhuận tăng khi cổ phiếu của các công ty đầu tư Bitcoin đang tăng chóng mặt trong vòng một năm.

Cá biệt, cổ phiếu của quỹ đầu tư Bitcoin Investment Trust đã tăng tới 780% trong vòng 9 tháng qua, cho thấy tiềm năng cũng như sự tin tưởng của giới đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Căng thẳng tăng cao trong khu vực châu Á cũng hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật số như là một cách đảm bảo tài sản tốt. Cụ thể, nguy cơ xung đột vũ trang giữa các nước châu Á khiến đồng yen, nhân dân tệ và đồng won trở nên yếu đi, kích thích nhu cầu mua Bitcoin.

Điều này giải thích lý do vì sao lượng giao dịch bằng tiền tệ của các nước châu Á mua Bitcoin lại chiếm khối lượng cao như hiện nay.

Cụ thể, hiện giao dịch bằng đồng yen chiếm tới 46% tổng giao dịch Bitcoin hàng ngày, còn đồng nhân dân tệ và đồng won cũng chiếm tới 12% khối lượng giao dịch. Trong khi đó, khối lượng giao dịch Bitcoin bằng USD hiện chỉ còn chiếm 25% tổng số giao dịch.

Ngoài ra, thị trường cổ phiếu của châu Á trong vài tuần qua không quá lành mạnh, dẫn đến nhu cầu về việc đầu tư vào một tài sản an toàn nổi lên. Bitcoin lại là đồng tiền được hưởng lợi từ tình huống này.

Cuối cùng, một yếu tố khác không kém phần quan trọng là kỳ vọng của các nhà đầu tư vào Bitcoin vẫn rất cao. Số lượng Bitcoin là hữu hạn khi chỉ có 21 triệu BTC sẽ được phát hành, còn vàng sẽ có xu hướng tăng cung nếu tăng giá.

Ái Vi (theo Forbes)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.