ngày 25 tháng 09 năm 2017
Tài chính - Đầu tư
 

Bitcoin chạm mốc hơn 92 triệu đồng, gấp 3 giá vàng

In bài viết
Bitcoin đang trở thành một kênh đầu tư nhiều kỳ vọng ở châu Á
  Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới Bitcoin đã chạm mốc khó tin khi đạt giá trị tới 4.102 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 13.8, tức gấp 3 lần giá vàng khi kim loại này đang được giao dịch với giá 1.288 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin cũng tăng chóng mặt, tiệm cận thị trường quốc tế khi nhiều trang web giao dịch đồng tiền này đang bán 1 BTC với giá quy đổi là 92,795 triệu đồng (4.088 USD theo tỉ giá quy đổi của Vietcombank ngày 14.8).

Theo Forbes, giá đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và Biển Đông.

Nhiều nhà đầu tư cũng cảm thấy lợi nhuận tăng khi cổ phiếu của các công ty đầu tư Bitcoin đang tăng chóng mặt trong vòng một năm.

Cá biệt, cổ phiếu của quỹ đầu tư Bitcoin Investment Trust đã tăng tới 780% trong vòng 9 tháng qua, cho thấy tiềm năng cũng như sự tin tưởng của giới đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số.

Căng thẳng tăng cao trong khu vực châu Á cũng hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật số như là một cách đảm bảo tài sản tốt. Cụ thể, nguy cơ xung đột vũ trang giữa các nước châu Á khiến đồng yen, nhân dân tệ và đồng won trở nên yếu đi, kích thích nhu cầu mua Bitcoin.

Điều này giải thích lý do vì sao lượng giao dịch bằng tiền tệ của các nước châu Á mua Bitcoin lại chiếm khối lượng cao như hiện nay.

Cụ thể, hiện giao dịch bằng đồng yen chiếm tới 46% tổng giao dịch Bitcoin hàng ngày, còn đồng nhân dân tệ và đồng won cũng chiếm tới 12% khối lượng giao dịch. Trong khi đó, khối lượng giao dịch Bitcoin bằng USD hiện chỉ còn chiếm 25% tổng số giao dịch.

Ngoài ra, thị trường cổ phiếu của châu Á trong vài tuần qua không quá lành mạnh, dẫn đến nhu cầu về việc đầu tư vào một tài sản an toàn nổi lên. Bitcoin lại là đồng tiền được hưởng lợi từ tình huống này.

Cuối cùng, một yếu tố khác không kém phần quan trọng là kỳ vọng của các nhà đầu tư vào Bitcoin vẫn rất cao. Số lượng Bitcoin là hữu hạn khi chỉ có 21 triệu BTC sẽ được phát hành, còn vàng sẽ có xu hướng tăng cung nếu tăng giá.

Ái Vi (theo Forbes)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.