ngày 23 tháng 01 năm 2018
Tài chính - Đầu tư
 

Ba lô đất liên quan đến ông Trầm Bê đã được thanh lý thành công

In bài viết
Thời gian gần đây nhiều ngân hàng đã đồng loạt rao bán các tài sản được siết nợ nhằm mục đích xử lý nợ xấu.
  Ba lô đất liên quan đến khoản vay của ông Trầm Bê vừa được ngân hàng rao bán thu về hơn 9.000 tỉ đồng sau 2 lần thất bại, thậm chí là phải hạ giá.

Sacombank vừa bán thanh lý thành công 3 lô đất tại khu Công nghiệp Đức Hòa III - Long An. Cả 3 lô đều là tài sản đảm bảo các khoản nợ liên quan đến ông Trầm Bê tại Sacombank giai đoạn còn là lãnh đạo ngân hàng.

Lô đất thứ nhất có diện tích hơn 3,7 triệu m2 thuộc Công ty Đầu tư Xây dựng kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sài Gòn Long An và một phần của Công ty đầu tư AMIC, được thanh lý với giá 3.685 tỉ đồng, cao hơn giá khởi điểm 44 tỉ đồng.

Lô thứ hai của nhóm Công ty đầu tư xây dựng Liên Thành Long An, Công ty Long "V", Công ty đầu tư phát triển Long Đức - ILD và Công ty đầu tư và kinh doanh bất động sản Mười Đây, có tổng diện tích hơn 2,7 triệu m2, được thanh lý với giá 2.885 tỉ đồng, cao hơn giá khởi điểm 35 tỉ đồng. 

Lô thứ 3 có diện tích 2,7 triệu m2 của  Công ty đầu tư Đức Hòa III - Resco và một phần của Công ty đầu tư AMIC, đã được mua với giá 2.630 tỉ đồng, cao hơn giá khởi điểm 32 tỉ đồng

Tổng cộng đợt này, ngân hàng thu về 9.200 tỉ đồng, cao hơn giá khởi điểm 111 tỉ đồng.

Quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại 3 lô đất này đã được rao bán đến 2 lần (bắt đầu từ trung tuần tháng 12.2017) nhưng thất bại, với mức giá ban đầu đưa ra khoảng 10.000 tỉ đồng, sau đó giảm gần 900 tỉ đồng.

Theo thông báo bán đấu giá, người mua được tài sản sẽ tự thực hiện các thủ tục chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, phải chịu thanh toán toàn bộ các khoản thuế, chi phí liên quan đến việc nhận chuyển nhượng tài sản, bao gồm phí công chứng, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập doanh nghiệp của bên chuyển nhượng và các chi phí khác có liên quan trong quá trình làm thủ tục chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản.

Không chỉ Sacombank, thời gian gần đây nhiều ngân hàng khác như Agribank, BIDV, VPBank, VietinBank... cũng đã thu giữ tài sản đảm bảo là nhà cửa, quyền sử dụng đất, ô tô để siết nợ, đồng thời rao bán các tài sản này để xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42/2017/QH14.

Nổi bật có sự việc VietinBank rao bán khoản nợ của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp 1 Việt Nam (TH1) thuộc sở hữu ông Trần Anh Vương. Khoản nợ bao gồm 63,9 tỉ đồng là dư nợ gốc và lãi phát sinh là gần 10,2 tỉ đồng, được cấp từ năm 2015 đến nay.

Thi Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...