ngày 20 tháng 01 năm 2018
Kinh tế
 

Phạt cá nhân 600 triệu đồng vì thao túng chứng khoán

In bài viết
Hành vi thao túng chứng khoán sẽ bị xử phạt nghiêm - Ảnh: Internet
  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 600 triệu đồng trong lĩnh vực chứng khoán đối với một cá nhân do thao túng chứng khoán.

Theo đó, căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và kết quả xác minh của cơ quan công an, bà Đỗ Thị Cẩm Thúy (Hà Nội) đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần đá Spilít (mã chứng khoán: SPI). Việc này vi phạm quy định Luật Chứng khoán và nghị định hướng dẫn.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Cẩm Thuý đã mở 1 tài khoản chứng khoán và nhờ 15 cá nhân mở 28 tài khoản chứng khoán tại 4 công ty chứng khoán trong khoảng thời gian từ ngày 1.9.2015 đến ngày 13.5.2016. Tổng số 29 tài khoản này liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu SPI.

Do đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Thị Cẩm Thúy 600 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là gần 9,3 tỉ đồng.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Xây lắp và dịch vụ Sông Đà 60 triệu đồng do báo cáo tài chính, báo cáo thường niên không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, cơ quan này cũng xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác khoáng sản Dương Hiếu 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Phan Diệu

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.