ngày 20 tháng 01 năm 2018
Kinh tế
 

OceanBank hoàn thành đàm phán bước 1 về tái cơ cấu với nước ngoài

In bài viết
Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) tiết lộ việc đàm phán bán cổ phần cho đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1 - Ảnh: Internet
  Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) cho biết việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, hiện đang sẵn sàng các bước để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án.

Tại buổi làm việc với Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh mới đây, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) cho biết việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, hiện đang sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án.

Bên cạnh đó, ông Sơn đã báo cáo kết quả hoạt động của OceanBank từ tháng 5.2015 (thời điểm NHNN mua lại OceanBank) cho đến thời điểm hiện tại, trong đó có kết quả xử lý nợ xấu, ổn định nhân sự và kiện toàn bộ máy tổ chức.

Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh đánh giá cao thành tích xử lý nợ xấu của OceanBank trong 3 năm qua, trở thành ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất trong 3 ngân hàng được NHNN mua lại. Năm 2018, Phó thống Đốc NHNN yêu cầu Ban lãnh đạo và tập thể OceanBank tiếp tục có các biện pháp duy trì hình ảnh hoạt động của ngân hàng; tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiệm chi phí hoạt động và xử lý nợ xấu.

Trước đó, thị trường xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán về việc OceanBank sắp hoàn tất thủ tục để bán cho một ngân hàng nước ngoài trong khu vực châu Á. Tuy nhiên, vào thời điểm tháng 7.2017, ông Bùi Huy Thọ - Vụ trưởng Vụ quản lý cấp phép các TCTD và hoạt động ngân hàng cho biết: "Thực tế, nhà đầu tư nước ngoài mới chỉ đang ở giai đoạn soát xét, đánh giá toàn diện OceanBank". Đánh giá về tiềm năng của nhà đầu tư nước ngoài đang muốn "ôm" Ocean Bank, ông Bùi Huy Thọ cho biết đây là nhà đầu tư nước ngoài nghiêm túc, thực lòng muốn đầu tư vào Việt Nam với hình thức ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Mặc dù tên của nhà đầu tư nước ngoài định mua lại Ocean Bank vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nếu điều này thành hiện thực, thị trường tài chính Việt Nam lại có thêm một ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Mặt khác, thương vụ M&A này cũng hứa hẹn đem lại cú hích lớn trong việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam. 

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.