ngày 16 tháng 01 năm 2018
Kinh tế
 

Người Việt tiêu thụ hơn 1,5 triệu xe máy trong 6 tháng đầu năm

In bài viết
Ảnh minh họa
  Trung bình mỗi tháng, 5 hãng xe máy lớn nhất Việt Nam bán được hơn 250.000 chiếc, chưa kể số lượng xuất khẩu.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) ngày 11.7 công bố tình hình tiêu thụ xe máy trên thị trường Việt Nam 6 tháng đầu năm 2017. Theo công bố, doanh số bán hàng toàn thị trường đạt 1.527.288 xe, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016.

VAMM cho biết số xe trên là tổng lượng xe bán ra của 5 hãng xe lớn gồm: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

VAMM cũng cho biết thêm trong 6 tháng đầu năm, các hãng xe máy tại Việt Nam liên tục tung ra sản phẩm mới, trong đó hai thương hiệu lớn nhất là Honda và Yamaha đã bán ra nhiều chủng loại nhất như: Vespa LX i-Get, Yamaha NVX 125, Honda Wave Alpha 110, Honda SH300i bản thể thao... 

Trong khi đó, cả năm 2016, tổng dung lượng thị trường xe máy Việt Nam đạt khoảng 3,1 triệu chiếc, tăng 8% so với năm trước đó.

Chủ tịch VAMM kiêm Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam - Yano Takeshi cho biết hiện Việt Nam đang được xem là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới. Mặc dù được dự báo là bão hòa, nhưng các nhà sản xuất xe máy vẫn tin vào tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam.

Giới chuyên gia nhận định, thị trường Việt vẫn tăng trưởng trong năm 2017 và xu hướng người tiêu dùng tại đô thị lớn sẽ chuyển dịch sang dòng xe tay ga cao cấp. 

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.