ngày 23 tháng 09 năm 2017
Kinh tế
 

Người Việt tiêu thụ hơn 1,5 triệu xe máy trong 6 tháng đầu năm

In bài viết
Ảnh minh họa
  Trung bình mỗi tháng, 5 hãng xe máy lớn nhất Việt Nam bán được hơn 250.000 chiếc, chưa kể số lượng xuất khẩu.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) ngày 11.7 công bố tình hình tiêu thụ xe máy trên thị trường Việt Nam 6 tháng đầu năm 2017. Theo công bố, doanh số bán hàng toàn thị trường đạt 1.527.288 xe, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016.

VAMM cho biết số xe trên là tổng lượng xe bán ra của 5 hãng xe lớn gồm: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

VAMM cũng cho biết thêm trong 6 tháng đầu năm, các hãng xe máy tại Việt Nam liên tục tung ra sản phẩm mới, trong đó hai thương hiệu lớn nhất là Honda và Yamaha đã bán ra nhiều chủng loại nhất như: Vespa LX i-Get, Yamaha NVX 125, Honda Wave Alpha 110, Honda SH300i bản thể thao... 

Trong khi đó, cả năm 2016, tổng dung lượng thị trường xe máy Việt Nam đạt khoảng 3,1 triệu chiếc, tăng 8% so với năm trước đó.

Chủ tịch VAMM kiêm Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam - Yano Takeshi cho biết hiện Việt Nam đang được xem là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới. Mặc dù được dự báo là bão hòa, nhưng các nhà sản xuất xe máy vẫn tin vào tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam.

Giới chuyên gia nhận định, thị trường Việt vẫn tăng trưởng trong năm 2017 và xu hướng người tiêu dùng tại đô thị lớn sẽ chuyển dịch sang dòng xe tay ga cao cấp. 

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.