ngày 19 tháng 11 năm 2017
Kinh tế
 

Người Việt tiêu thụ hơn 1,5 triệu xe máy trong 6 tháng đầu năm

In bài viết
Ảnh minh họa
  Trung bình mỗi tháng, 5 hãng xe máy lớn nhất Việt Nam bán được hơn 250.000 chiếc, chưa kể số lượng xuất khẩu.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) ngày 11.7 công bố tình hình tiêu thụ xe máy trên thị trường Việt Nam 6 tháng đầu năm 2017. Theo công bố, doanh số bán hàng toàn thị trường đạt 1.527.288 xe, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016.

VAMM cho biết số xe trên là tổng lượng xe bán ra của 5 hãng xe lớn gồm: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

VAMM cũng cho biết thêm trong 6 tháng đầu năm, các hãng xe máy tại Việt Nam liên tục tung ra sản phẩm mới, trong đó hai thương hiệu lớn nhất là Honda và Yamaha đã bán ra nhiều chủng loại nhất như: Vespa LX i-Get, Yamaha NVX 125, Honda Wave Alpha 110, Honda SH300i bản thể thao... 

Trong khi đó, cả năm 2016, tổng dung lượng thị trường xe máy Việt Nam đạt khoảng 3,1 triệu chiếc, tăng 8% so với năm trước đó.

Chủ tịch VAMM kiêm Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam - Yano Takeshi cho biết hiện Việt Nam đang được xem là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới. Mặc dù được dự báo là bão hòa, nhưng các nhà sản xuất xe máy vẫn tin vào tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam.

Giới chuyên gia nhận định, thị trường Việt vẫn tăng trưởng trong năm 2017 và xu hướng người tiêu dùng tại đô thị lớn sẽ chuyển dịch sang dòng xe tay ga cao cấp. 

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.