ngày 12 tháng 12 năm 2017
Kinh tế
 

Mỹ mở chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

In bài viết
Máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines - Ảnh: TTXVN
  Hãng hàng không United Airlines ngày 28.10 đã thực hiện chuyến bay thẳng dài nhất trong lịch sử hàng không nước Mỹ, với tuyến bay từ thành phố Los Angeles tới đảo quốc Singapore, trên đường bay dài 8.700 dặm (khoảng 14.000km).

Theo lịch trình, chuyến bay kéo dài gần 18 tiếng, xuất phát từ TP.Los Angeles vào lúc 9 giờ 25 tối 28.10 (giờ địa phương) và hạ cánh xuống sân bay Changi (Singapore) lúc 6 giờ 20 phút sáng nay 29.10 (giờ địa phương). 

Đây là chuyến bay thẳng dài nhất từ Mỹ tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. 

Trước đó, kỷ lục về tuyến bay thẳng dài nhất từ Mỹ do hãng hàng không Qantas nắm giữ với đường bay 8.576 dặm từ TP.Dallas tới Sydney (Úc), trong khi United Airlines có tuyến bay thẳng dài thứ 2 từ San Francisco đi Singapore 8.446 dặm triển khai từ năm ngoái. 

Cả hai tuyến đường dài nói trên của United Airlines (từ Los Angeles và San Francisco đi Singapore) đều do máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, có sức chứa 250 hành khách đảm nhiệm. 

Theo Phó chủ tịch phụ trách vấn đề thương mại toàn cầu của United Airlines - ông David Hilfman, việc mở các tuyến bay thẳng đường dài mới này là nỗ lực của hãng nhằm củng cố vị trí tại thị trường châu Á, với Singapore là một điểm đến quan trọng cho các khách hàng là doanh nhân.

Theo Vietnam+

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.