ngày 23 tháng 10 năm 2017
Kinh tế
 

Mở đến 42 tài khoản để thao túng cổ phiếu công ty HAGL Agrico

In bài viết
Ảnh minh họa
  Nhận thấy tình tiết tăng nặng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ra quyết định phạt cá nhân này 600 triệu đồng...

UBCKNN ngày 10.8 đã ban hành quyết định xử phạt trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Trần Thị Minh Phượng, địa chỉ số 15 Trường Chinh, Pleiku, Gia Lai.

Cụ thể, từ ngày 20.7.2015 đến ngày 1.4.2016, bà Trần Thị Minh Phượng đã sử dụng 42 tài khoản, trong đó 3 tài khoản đứng tên mình và 39 tài khoản đứng tên người khác mở tại 16 công ty chứng khoán để giao dịch cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu HNG.

Nhận thấy tình tiết tăng nặng do vi phạm hành chính có khối lượng và trị giá lớn quy định tại Điểm l Khoản 1 Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính, UBCKNN đã phạt bà Phượng 600 triệu đồng.

Hiện tại, giá cổ phiếu HNG của HAGL Agrico đang được giao dịch với mức giá 9.650 đồng/cổ phiếu. Phiên giao dịch ngày 10.8, cổ phiếu HNG được giao dịch với khối lượng hơn 1,1 triệu đơn vị. So với 1 năm trước, cổ phiếu HNG đã tăng giá gấp rưỡi (tăng 51%).

Trước đó, HAGL Agrico đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2017 với khoản lợi nhuận trước thuế lên đến 1.044 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ 680 tỉ đồng và quý 1/2017 chỉ lãi 10 tỉ đồng. Được biết, nguyên nhân chính dẫn đến khoản lợi nhuận đột biến này là HAGL Agrico có được thu nhập 978 tỉ đồng từ việc chuyển nhượng một danh mục đầu tư.

Tuyết Nhung

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...