ngày 14 tháng 12 năm 2017
Kinh tế số
 

Ông chủ Amazon Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới

In bài viết
Nhà sáng lập và điều hành Amazon Jeff Bezos
  Việc cổ phiếu của Amazon tăng giá trong phiên giao dịch ngày 27.7 trong khi giá cổ phiếu của Microsoft giảm nhẹ đã giúp cho tài sản của ông chủ Amazon - Jeff Bezos vượt qua tỷ phú công nghệ Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

Cổ phiếu của hãng Amazon đã tăng cao ngay sau khi tập đoàn này công bố báo cáo tài chính quý 2/2017. Nếu cổ phiếu của Amazon tiếp tục có giá tốt, ngôi vị này sẽ được tỷ phú Bezos giữ vững.

Jeff Bezos sở hữu gần 1/5 cổ phiếu của Amazon, trong khi giá trị của tập đoàn bán lẻ trực tuyến đã vượt qua con số 500 tỷ USD. Tính ra chỉ trong 6 tháng, tổng tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 20 tỷ USD. 

Một ngày trước đó, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới khi nắm giữ khối tài sản 90 tỷ USD, trong khi tài sản của Jeff Bezos là 89 tỷ USD. Ngay sau khi cổ phiếu Amazon tăng giá tốt còn cổ phiếu Microsoft lại giảm giá nhẹ, hai tỷ phú Mỹ đã đổi vị trí cho nhau trên bảng tổng sắp của Forbes.

Lúc này, tỷ phú Jeff Bezos được Forbes định giá 90,6 tỷ USD, trong khi tài sản của tỷ phú Bill Gates là 90,1 tỷ USD. Bezos là người thứ 6 dành danh hiệu người giàu nhất thế giới trong vòng 30 năm qua.

Bill Gates đã ở vị trí người giàu nhất thế giới (theo danh sách của Forbes) trong suốt 4 năm qua, kể từ 2013. Có một vài lần, tên của ông bị soán ngôi trong vài giờ, sau đó nhanh chóng trở lại.

Đây là một minh chứng cho sự phát triển của "đế chế" Amazon, thành lập từ năm 1994.C Các nhà đầu tư đã kỳ vọng doanh thu giữa năm 2017 của Amazon sẽ tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm 2016.

Amazon hiện nay là tập đoàn thương mại điện tử và bán lẻ lớn nhất nước Mỹ với doanh thu năm 2016 đạt 136 tỷ USD và tổng số nhân viên là 341.400 người.

Jeff Bezos sinh năm 1964 tại Albuquerque, New Mexico. Bố mẹ ông sinh ra khi còn ở độ tuổi rất trẻ và cuộc hôn nhân của hai người chỉ kéo dài một năm rưỡi. Khi Bezos 4 tuổi, mẹ ông kết hôn với Miguel Bezos, một người Cuba nhập cư vào Mỹ. Tên họ của Jeff cũng được đổi sang Bezos từ đây.

Toàn bộ kế hoạch kinh doanh sơ khai của Amazon được Bezos viết trên đường ông đi từ New York tới Seatle năm 1994. Khi đặt chân tới Seatle sau khi ghé qua Texas để nhận 300.000 USD từ bố mẹ,

T.H

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?